หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 อันดับเพลงประกอบที่ใช้สูงสุดใน TikTok ปี 2023

TikTok แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยผู้ใช้ TikTok สามารถสร้างและแชร์วิดีโอสั้น ๆ ในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งปัจจัยหนึ่งที่ทำให้วิดีโอบน TikTok ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั้น ก็คือการใช้เพลงประกอบที่สนุกสนาน ไพเราะ และเข้ากับเนื้อหาของวิดีโอ

จากข้อมูลของ Google Trends และ TikTok พบว่า 5 อันดับเพลงประกอบที่ใช้สูงสุดใน TikTok ปี 2023 มีดังนี้

อันดับ 1: เลือดกรุ๊ปบี - เอิ้ก ชาลิสา

เพลง "เลือดกรุ๊ปบี" ของศิลปินสาว เอิ้ก ชาลิสา กลายเป็นเพลงไวรัลบน TikTok อย่างรวดเร็ว โดยเพลงนี้ถูกนำมา Cover ใหม่เป็นเสียงร้องต่าง ๆ หลากหลายเวอร์ชัน และกลายเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยบริบทของคอนเทนต์ที่จะใช้เพลงนี้เป็นเสียงประกอบ คือเหตุการณ์อะไรก็ตามที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด หรือ การทำอะไรบางอย่าง แล้วได้ผลลัพธ์ที่น่าผิดหวัง

อันดับ 2: จังหวะตกหลุมรัก - DIDIxDADA

เพลง "จังหวะตกหลุมรัก" ของศิลปิน DIDIxDADA เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างมากบน TikTok โดยเพลงนี้ถูกนำมาเต้นประกอบท่าเต้นที่สนุกสนาน และกลายเป็นเพลงยอดนิยมสำหรับคอนเทนต์เต้นบน TikTok

อันดับ 3: ตกหลุมรักรอบที่ล้าน - Kinkaworn x Bell Warissara

เพลง "ตกหลุมรักรอบที่ล้าน" ของศิลปิน Kinkaworn x Bell Warissara เป็นอีกเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างมากบน TikTok โดยเพลงนี้ถูกนำมา Cover ใหม่เป็นเสียงร้องต่าง ๆ หลากหลายเวอร์ชัน และกลายเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยบริบทของคอนเทนต์ที่จะใช้เพลงนี้เป็นเสียงประกอบ คือเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับความรัก

อันดับ 4: มองนาน ๆ - Vitamin A (Cover by FLI:P)

เพลง "มองนาน ๆ" ของศิลปิน Vitamin A ที่ถูก Cover ใหม่โดย FLI:P กลายเป็นเพลงไวรัลบน TikTok อย่างรวดเร็ว โดยเพลงนี้ถูกนำมาเต้นประกอบท่าเต้นที่น่ารัก และกลายเป็นเพลงยอดนิยมสำหรับคอนเทนต์เต้นบน TikTok

อันดับ 5: กลิ่นดอกไม้ - Newery

เพลง "กลิ่นดอกไม้" ของศิลปิน Newery กลายเป็นเพลงไวรัลบน TikTok อย่างรวดเร็ว โดยเพลงนี้ถูกนำมา Cover ใหม่เป็นเสียงร้องต่าง ๆ หลากหลายเวอร์ชัน และกลายเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยบริบทของคอนเทนต์ที่จะใช้เพลงนี้เป็นเสียงประกอบ คือเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับความรัก

จากการวิเคราะห์ของ Google Trends พบว่า วิดีโอไวรัลส่วนใหญ่ในปี 2023 ล้วนเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างมากบน TikTok โดยเพลงเหล่านี้มักมีเนื้อหาที่สนุกสนาน เต้นง่าย และสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับบริบทต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ ล้วนมีส่วนทำให้วิดีโอเหล่านี้กลายเป็นไวรัลและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

นอกจากเพลงทั้ง 5 เพลงที่กล่าวมาแล้ว ยังมีเพลงอื่น ๆ อีกมากมายที่ได้รับความนิยมบน TikTok ในปี 2023 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเพลงประกอบมีบทบาทสำคัญในการทำให้วิดีโอบน TikTok กลายเป็นไวรัลและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 

โพสท์โดย: buay1975
ฐานข้อมูลของ Google Trends และ TikTok เป็นแหล่งข้อมูลหลักสำหรับการวิเคราะห์ 5 อันดับเพลงประกอบที่ใช้สูงสุดใน TikTok ปี 2023 โดย Google Trends เป็นแหล่งข้อมูลที่ช่วยในการติดตามแนวโน้มความสนใจของผู้คนทั่วโลก ในขณะที่ TikTok เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิดีโอที่ได้รับความนิยมมากที่สุด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: buay1975
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: buay1975
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกประเทศใดในยุโรป ที่ไม่มีหิมะตกเลยสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุดรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67ประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลก10 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประวัติศาสตร์ของเมี่ยงคำ อาหารทานเล่นสุดอร่อยของคนไทยแม่สุดทนแจ้งความจับครูใช้หวายตีเด็ก ป.5 เพราะไม่ทำการบ้านส่ง"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้านเมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โต๊ะสแตนเลส ราคาคุ้มค่า คุมภาพทนทานออมเงินแบบชิลๆ สบายกระเป๋า กับ "เงินฝากปลอดภาษี ดอกเบี้ยสูง" ปี 2567ครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านประเทศจีนมีกี่มณฑลกันนะ?
ตั้งกระทู้ใหม่