หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ของเล่นจาก "กระดาษ"📃 ที่ทำเอาเด็ก "ยุค 90"⌚ หลงไหลในการพับ?💫💡

เนื้อหาโดย YOYO C4000 IT

ในยุคที่ยังไม่มีการพัฒนาในด้านเทคโนโลยีต่างๆ ในยุคที่เรียกว่า "ยุค 90" นั้น เด็กๆในยุคนั้นต่างมีของเล่นที่แปลกๆ จะไม่เหมือนยุคปัจจุบัน ที่มีกำลังซื้อมาเล่น และของเล่นในยุคก่อนๆ จะสร้างขึ้นมาจากวัสดุที่อยู่รอบๆตัวเรา แล้วนำมาประดิษเป็นของเล่นให้เกิดความสุข ในรูปแบบต่างๆครับ🕵📺

 

ของเล่นที่ผมจะพูดถึงนี้ บางคนอาจจะไม่เคยเล่นมาก่อน หรืออาจคุ้นตาบ้างก็ได้ ซึ่งทำจากกระดาษสมุด มันคือของเล่นที่เราต้องเอากระดาษสมุดมาพับ นั้นคือ "การพับดาวกระจาย" ที่วัยเด็กๆชอบพับกันมาก ในวัยเด็กที่กำลังเรียนสัก..ป.4-ป.5 น่าจะประมานนี้นะ เพราะยังเป็นวัยกำลังสนุก ชอบคิดสร้างของเล่นตัวอยู่บ่อยๆ💫💡

 

ส่วนวิธีการพับดาวฯจากกระดาษนั้น ผมเองยังพับไม่เป็นเลย ฮ่าาา. เพราะมีแต่เพื่อนพับให้ ต่อคิวเพื่อรอให้เพื่อนพับให้ เพราะมีหลายคนที่พับไม่เป็น จึงต้องอาศัยเพื่อนที่พับเป็นนั้นแหละมาพับให้เราอีกที ส่วนกระดาษของสมุดเราเอง (ลงทุนอย่างเดียว) ฮ่าา.📊💰💡

พอมาถึงยุคปัจจุบันนี้ ผมไม่รู้ว่ายังมีอยู่ไมนะ? กับการพับดาวด้วยกระดาษแบบนี้ ในวัยเด็กนักเรียนในสังคมไทย ยุคปัจจุบันนี้ ถ้ามีคงจะดีมากๆ เพราะการละเล่นของเล่นเก่าๆเริ่มจะไม่ค่อยมีแล้ว เพราะมันคือความสุขของเด็กยุค90 จริงๆครับ..💞🤗🕵👶

 

: เรียบเรียงเนื้อหา : Yoyoc4000it.📝😎

: ฝากกดไลค์ 👍😍กดแชร์ให้ผมด้วยนะครับ : ขอบคุณครับ.🙏😎💞

เนื้อหาโดย: YOYO C4000 IT
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
YOYO C4000 IT's profile


โพสท์โดย: YOYO C4000 IT
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: YOYO C4000 IT
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทยกรมการค้าฯ ชี้แจงแก้กม.สต๊อกข้าว หลังการ ดีเบตของ 2 พรรคใหญ่นักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกาอำเภอทั้ง 8 แห่งในประเทศไทย ที่มีพื้นที่ทั้งหมดเป็นเกาะในทะเลวิธีซักถุงเท้าให้ขาวสะอาด: ควรซักด้านนอกหรือกลับด้าน? ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมีคำตอบประเทศที่มีช้างเหลืออยู่มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกสรุปเหตุระทึกฮ่องกงมาราธอน 2026 นักวิ่งเจ็บระนาวเกือบ 60 ราย อาการวิกฤตหลายคนวีรสตรีผู้ถอดรหัสลับแห่งเบลตช์ลีย์พาร์ก และความลับที่ต้องปกปิดนาน 29 ปี"สตีเวน ยอน" จากตำนาน "เกลนน์ รี" สู่การเป็นนักแสดงเอเชียผู้จารึกประวัติศาสตร์ออสการ์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีช้างเหลืออยู่มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกหารายได้จากการตั้งกระทู้บนเว็บโพสท์จัง.คอม“เงินไม่พอใช้…แต่สุขภาพต้องรอด! อาชีพเสริมสำหรับคนทำงานประจำที่อยากมีรายได้เพิ่มแบบไม่พังร่าง”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อำเภอทั้ง 8 แห่งในประเทศไทย ที่มีพื้นที่ทั้งหมดเป็นเกาะในทะเลประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุดนักแสดงสมทบชาวไทย ที่ผลงานมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกเน็ตไม่ดีเหรอ? เราเตอร์ของคุณอาจจะกำลังวางผิดที่อยู่ก็ได้นะ
ตั้งกระทู้ใหม่