หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศฟิลิปินส์

โพสท์โดย Gnapbio

ประเทศฟิลิปปินส์เป็นหมู่เกาะขนาดใหญ่ทั้งประเทศ มีเกาะจำนวนมากกว่า 7,000 เกาะ (บางแห่งว่ากว่า 7,100 เกาะ บางแห่งก็ว่ามากกว่า 7,600 เกาะ) แบ่งออกเป็น 3 ภาคหรือเขตการปกครองใหญ่ คือ

1. ลูซอน (Luzon) คือพื้นที่เกาะลูซอน (Luzon island) และเกาะเล็กๆ ข้างเคียง เช่น เกาะมินโดโร (Mindoro island) เกาะรอมบลอน (Romblon island) เป็นต้น และรวมเอาหมู่เกาะ Palawan เข้าไว้ด้วย (ซึ่งบางคนก็แยกหมู่เกาะนี้ออกไปเป็นส่วนที่ 4 โดยตำแหน่งพื้นที่) เขตการปกครองนี้มีประชากรหนาแน่นที่สุด และเกาะลูซอนเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของฟิลิปปินส์ รวมทั้งเป็นที่ตั้งของมะนิลา (Manila) เมืองหลวงของประเทศ

2. วิซายาส (Visayas) คือพื้นที่ตอนกลางของประเทศ ประกอบด้วยเกาะขนาดกลาง ได้แก่ Panay, Samar, Leyte, Negros, Cebu, Bohol และเกาะขนาดเล็กอีกจำนวนมาก

3. มินดาเนา (Mindanao) คือพื้นที่เกาะมินดาเนา (Mindanao island) และเกาะเล็กๆ ข้างเคียง เช่น เกาะ Camiguin เกาะซูลู (Sulu island) เป็นต้น เกาะมินดาเนาเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ

 เกาะลูซอน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากที่สุดในฟิลิปปินส์ และอยู่ใน 15 อันดับแรกของเกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ฟิลิปปินส์มีประชากรประมาณ 100 ล้านคนและ 48 ล้านคนอยู่ที่นี่ เป็นที่ตั้งของเมืองหลวงมะนิลา

มีการปรากฏตัวที่สำคัญมากในประวัติศาสตร์ของฟิลิปปินส์และมีชนชาติที่มีอำนาจมากมายบุกเข้ามาตลอดประวัติศาสตร์ ในหมู่ชาวยุโรปกลุ่มแรกเป็นชาวโปรตุเกส บนแผนที่ของยุคอาณานิคมปรากฏในศตวรรษที่ XNUMX แม้ว่าในช่วงหลังชาวสเปนจะครองเกาะเอาชนะอาณาจักรที่มีอิทธิพลต่อเกาะนี้ได้ วันนี้ ลูซอนเป็นประตูสู่โลกแห่งวัฒนธรรมที่น่าสนใจนั่นคือฟิลิปปินส์

สถานที่น่าไปในลูซอน

สวน Rizal, มหาวิหาร, พระราชวังอาร์คบิชอป, ทำเนียบผู้ว่าราชการ, พระราชวังซานตาพาวเวอร์นา, ป้อมซานติอาโกและค่ายทหารซานตาลูเซีย.

สวน Rizal

พระราชวังอาร์คบิชอป

พระราชวังซานตาพาวเวอร์นา

ป้อมซานติอาโก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Gnapbio's profile


โพสท์โดย: Gnapbio
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจายรู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกันเขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"เด็กชายวิ่งออกมาตัดหน้ารถกะทันหัน การรับมือของหญิงสาว กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน"ซินแสดัง" เผยดวงเมืองประเทศไทย ปี 2569..ยิ่งรบ ยิ่งแข็งแกร่ง ศัตรูแพ้ราบคาบ📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำไอเดียของขวัญจับรางวัลปีใหม่ ก-ฮ สุดปัง พังทุกโจทย์ยากภาพมันฟ้อง !! กัมพูชาไม่สนมรดกโลก ตั้งฐานทหารบนยอดพระวิหาร ใกล้ตัวปราสาท ใช้โจมตีไทย แต่ถูกทหารไทยตอบโต้ ถล่มเละเหลือแต่ซากชายหนุ่มถูกจับกุมฐานขโมยไม้พิคเคิลบอลสยายปีกรับทรัพย์! เลขเด็ด "นกตาทิพย์" แนวทางรวยงวดใหม่ 2 มกราคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เด็กชายวิ่งออกมาตัดหน้ารถกะทันหัน การรับมือของหญิงสาว กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ทัพฟ้าส่ง T-50TH และ AT-6TH ประเดิมภารกิจจริงครั้งแรกไอเดียของขวัญจับรางวัลปีใหม่ ก-ฮ สุดปัง พังทุกโจทย์ยากพุทธศาสนาในรัสเซียสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 2/1/69
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทึ่งทั่วโลก : "ทะเลสาบเพโท" ทะเลสาบสีฟ้าเทอร์ควอยซ์แสนสดใสที่มองจากมุมสูงแล้วมีรูปร่างเหมือน "หัวสุนัขจิ้งจอก" ด้วยน๊าจะว่าไปแล้ว "น้ำผึ้ง" นั้นคือ อุจจาระของผึ้งหรือไม่ ?ทึ่งทั่วไทย : "สะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย" (Bali Hai Pier) ในยามค่ำคืนเตือนแล้วนะ! 3 ผลไม้ที่ "เซลล์มะเร็ง" โปรดปราน หมอยังไม่กล้าแตะ แต่หลายคนกินทุกวันโดยไม่รู้ตัว
ตั้งกระทู้ใหม่