หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

## เคล็ดไม่ลับ ### วิธีทอดหมูสามชั้นทอดกรอบ พร้อมน้ำจิ้มแจ่ว

เขียนโดย Hrang ZH 2

## เคล็ดไม่ลับ ### วิธีทอดหมูสามชั้นทอดกรอบ พร้อมน้ำจิ้มแจ่ว

วันนี้จะพาทุกท่านมาทำ เมนู หมู 3 ชั้นทอดกรอบพร้อมน้ำจิ้มแจ่วแซ่บๆนะคะ แต่ก่อนอื่นเลยนะคะ เดี๋ยวเราจะมาตำกระเทียมกับพริกไทยกันก่อนคะ เราใช้เป็นพริกไทยขาวเเละก็กระเทียม ก็ลองกะปริมาณหมูเอานะคะ ตำทั้งสองอย่างให้แหลกได้เลยคะ เมื่อตำเรียบร้อย เราก็เอาหมูสันชั้นล้างน้ำทำความสะอาดให้เรียบร้อยนะคะ ใช้ทั้งหมด 1 กิโลกรัมค่ะ จากนั้นนะคะก็ใส่พริกไทยกับกระเทียมที่เราตำไว้เมื่อสักครู่ลงไปได้เลยในส่วนของหมู 3 ชั้น เราไม่ต้องหันนะคะใช้เป็นชิ้นยาวๆแบบนี้ได้เลยตามด้วยผงชูรสนะคะใส่ทั้งหมด 1 ช้อนชา ถ้าใครไม่ทานก็ไม่ต้องใส่นะคะ จากนั้นค่ะก็จะตามด้วยเกลือป่นทั้งหมด 2 ช้อนชา ถัดไปก็จะเป็นแป้งทอดกรอบใช้แป้งทอดกรอบของยี่ห้อไหนก็ได้หมดเลยคะ ใส่ทั้งหมด 6 ช้อนแกงค่ะ ใช้เป็นช้อนแกงกินข้าวตวงเอานะคะเพื่อนๆจะได้ทำตามได้สะดวก จากนั้นนะคะเดี๋ยวเราก็จะทำการคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ทยอยใส่น้ำเย็นจัดลงไป น้ำเนี่ยเราทยอยใส่ทีละนิดนะคะถ้าหากใส่เยอะทีเดียวเดี๋ยวมันเละมันจะเหลว มันจะแก้ยาก ฉะนั้นเราต้องใส่ทีละนิดคะ ให้ได้ความเหลวกำลังพอดีนะคะ จากนั้นเราก็หาฝาหม้อมาปิดไว้หมักทิ้งไว้ทั้งหมด 30 นาที ก่อนที่เราจะนำไปทอด เดี๋ยวเราก็จะมาเตรียมตั้งกระทะนะคะเปิดไฟแล้วก็ใส่น้ำมันพืชลงไป น้ำมันพืชแนะนำให้ใช้เป็นน้ำมันปาล์ม น้ำมันปาล์มจะทำให้หมูของเราเมื่อทอดออกมามีความเหลืองความกรอบเพราะน้ำมันปาล์มเขามีจุดเดือดที่สูงเหมาะกับของทอดทุกอย่างเลยคะ เดี๋ยวเราจะมาลองเช็คกันนะคะว่าน้ำมันใช้ได้หรือยัง เอาแป้งหยดลงไปในกะทะ ถ้าแป้งมันยังไม่ฟูขึ้นมาก็แสดงว่ายังใช้ไม่ได้นะคะ เมื่อน้ำมันร้อนจนได้ที่แล้ว จากนั้นก็ใส่หมูที่เราหมักไว้ลงไปทอดได้เลยคะ ใช้เป็นไฟกลางนะคะเพื่อนๆทอดไปเรื่อยๆคะ อย่าใช้ไฟแรงถ้าใช้ไฟแรงจัดเดี๋ยวมันจะไหม้นะคะ แล้วก็ทยอยทอดให้เหลืองได้เลยคะ ขั้นตอนนี้เพื่อนๆต้องใจเย็นๆหน่อยนะคะ พอเหลืองได้ที่แล้วเราก็ตักออกพักใว้ได้เลยคะ จากนั้นเรามาหั่นเป็นชิ้นๆไว้ค่ะ แล้วเราจะมาทำน้ำจิ้มแจ่วง่ายๆแซ่บๆกันคะ เราใช้หอมแดงคะล้างน้ำทำความสะอาดแล้วก็หันจากนั้นก็ใส่ผงชูรสลงไปตามด้วยน้ำปลา ในส่วนผสมเพื่อนๆก็ลองชิมรสชาติปรับให้ได้รสชาติตามชอบคะ ไส่น้ำมะนาวลงไปคะเเล้ว
ก็ตามด้วยพริกป่นและข้าวขั่วนะคะ ตามด้วยน้ำตาลปี๊บใส่ลงไปนิดนึงค่ะ รสชาติน้ำจิ้มแจ่วของเราจะได้กลมกล่อมแล้วก็ปรับรสชาติให้ได้ตามชอบนะคะ เสร็จเรียบร้อยค่ะ หั่นหมู 3 ชั้นของเรามาจิ้มบอกเลยว่า อร่อยมากๆนะคะเพื่อนๆลองทำกันดูคะ

เนื้อหาโดย: Hrang ZH 2
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Hrang ZH 2's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 54 ครั้ง
เขียนโดย Hrang ZH 2
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Hrang ZH 2
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569ส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึง"Caño Cristales" มหัศจรรย์แม่น้ำ 5 สีที่สวยที่สุดในโลกมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศจังหวัดที่คนภายนอกเข้าใจผิดมากที่สุดปริศนาวิวัฒนาการ 90% ทำไมมนุษย์ถนัดขวา? ความลับใต้กะโหลกศีรษะที่เชื่อมโยงกับลิงและเอปเจาะเงินเดือน "พนักงานต้อนรับเรือสำราญต่างชาติ" ปี 2569รายได้ข้าราชการทหารของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จากครรภ์เสี่ยงสูงสู่รอยยิ้มแห่งความสำเร็จ แฝด 4 ที่อุบลราชธานี”มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยเตือนภัยปลั๊กพ่วงเถื่อนราคาหลักสิบ เสี่ยงบ้านไหม้วอดหลักล้าน พร้อมวิธีเช็ก มอก. 2432-2555 ก่อนสายเกินไปตำรวจปราบจลาจลโตเกียว 1,700 นาย เดินขบวนที่ศาลเจ้าเมจิปริศนาวิวัฒนาการ 90% ทำไมมนุษย์ถนัดขวา? ความลับใต้กะโหลกศีรษะที่เชื่อมโยงกับลิงและเอปวิทยาศาสตร์ของความกลัว: ทำไมเราถึงยังกลัวผีไทยในยุคดิจิทัล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
สูตรไก่ผัดขิง สำหรับคนรักสุขภาพลัทธิแซ่บสะเด็ด! น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรไหนถึงเรียกว่า "ถึงใจ" ? (ผ่าความต่างสายเขียว VS สายแดง)ลืมมิชลินสตาร์ไปก่อน! 10 Street Food ไทยที่ต่างชาติต้องร้อง “Oh My God!” ก่อนตายต้องได้ลอง7ผลไม้เทพสำหรับนักวิ่งลดน้ำหนัก!!
ตั้งกระทู้ใหม่