# เคล็ดไม่ลับ # # ต้มผักให้สีเขียวสวย # วิธีต้มผักให้สีสวย #
# ต้มผักให้สีเขียวสวย
# วิธีต้มผักให้สีสวย
#ปกติถ้าเราต้มแบบธรรมดาจะไม่เขียวสดแบบนี้#
เรามีเคล็ดลับแบบไหนเดี๋ยวเรามาดูในส่วนของผักสดที่เราจะเตรียมเอามาต้มนะคะเพื่อนๆ เราจะใช้ผักอะไรก็ได้นะคะ เราจะใช้กระเจี๊ยบ,กะหล่ำปลี,บวบ,และก็ผักกวางตุ้งนะคะ ก่อนอื่นเลย เดี๋ยวเราก็หั่นผักและนำไปล้างน้ำทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนนะคะ ขั้นตอนถัดไปนะคะ เราก็จะตั้งกระทะแล้วก็ใส่น้ำลงไปเพื่อที่จะเตรียมการต้มนะคะเปิดแก๊สได้เลยคะ เราจะตั้งให้น้ำเดือดก่อน สิ่งแรกที่เราจะใส่ลงไปนั่นก็คือเกลือป่นคะ ตามมาด้วยเบกกิ้งโซดานิดหน่อยนะคะ ตัวนี้ล่ะค่ะเบกกิ้งโซดาที่จะช่วยทำให้สีผักของเราเขียวสดสวยน่ารับประทานเหมือนที่แม่ค้าเขาต้มมาขายกันตามตลาดนัดใช้วิธีนี้เลยคะ จากนั้นนะคะ เราก็นำผักลงไปต้มได้เลยค่ะ เมื่อน้ำเดือดนะคะเพื่อนๆ สังเกตได้ชัดเลยว่าสีผักของเราจะเริ่มมีสีเขียวสดสวยมากๆคะ เราก็จะต้มต่อไปเรื่อยๆจนกว่าจะสุกคะ ต้มซักประมาณ 4-5 นาทีนะคะ ผักกวางตุ้งมันจะสุกง่ายมาก ก็เราจะแยกเอาไว้ต้มต่างหากต้มตอนท้ายนะคะ จะไม่ต้มรวมกับผักชุดแรกนะคะ แค่นี้เป็นอันเสร็จเรียบร้อยคะ สีเขียวสดสวยมากๆคะ ปกติถ้าเราต้มด้วยน้ำเปล่าใส่เกลือแบบปกติ สีจะไม่สวยขนาดนี้นะคะ วิธีนี้สีสวยจะไม่แพ้แม่ค้าที่ต้มมาขายกันตามตลาดนัดเลยคะ เคล็ดลับง่ายๆคะ