หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไก่ป๊อบหน้าโรงเรียน (ทำกินได้ ทำขายดี)

บอร์ด อาหาร เนื้อหาโดย kaecup

วันนี้มีเมนูที่เด็ก ๆ ติดใจจากหน้าโรงเรียนมาฝากกันค่ะ รวมถึงผู้ใหญ่หลายคนก็ชื่นชอบเมนูนี้ไม่น้อย กับเมนู "ไก่ป๊อบหน้าโรงเรียน"

ซึ่งมีอยู่หลายสูตรมาก ๆ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสูตรที่อยากให้ลองนำไปทำทานกันค่ะ จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ

 

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

1. เนื้ออกไก่หั่นเต๋าเล็ก 1000 กรัม

2. ซอสหอยนางรม 1 ชต.

3. ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ชต.

4. พริกไทยป่น 1/2 ชช.

5. น้ำตาลทราย 1 ชช.

6. ผงปรุงรส (แบ่งเป็น 1/2 ชช. สำหรับหมักไก่ และ 2 ชช. สำหรับผสมแป้ง)

7. แป้งทอดกรอบ 2 ถ้วยตวง

8. น้ำเย็นจัด 400 มล.

9. เกล็ดขนมปัง

10. น้ำมันสำหรับทอด

 

วิธีทำ

1. นำไก่มาหมักเครื่องปรุงด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส พริกไทย น้ำตาล ผงปรุงรส คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้ซึมเข้าเนื้อไก่

และเรปเข้าตู้เย็นแช่หมักไว้ 30 นาที

 

2. เตรียมส่วนของสำหรับชุปทอด โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ

ส่วนชุปแป้งเปียก: ให้นำแป้งผสมผงปรุงรสไก่ และเทน้ำเย็นจัด คนส่วนผสมให้เข้ากัน สังเกตแป้งหากต้องการให้แป้งมีความหนืด

สามารถเพิ่มแป้งได้ หรือหากไม่ชอบแป้งข้นก็ให้เพิ่มน้ำลงไป คนทุกอย่างให้เข้ากัน เสร็จแล้วพักไว้

 

ส่วนคลุกของแห้ง: ให้นำแป้งมาเทในชามสำหรับคลุก และอีกภาชนะเป็นเกล็ดขนมปัง

 

3. นำไก่ที่หมักได้ที่ มาคลุกส่วนที่เป็นแป้งแห้งให้ทั่วชิ้นไก่ >>จากนั้นนำไปชุปแป้งเปียก >>และนำไปคลุกเกล็ดขนมปังเป็นขั้นตอนสุดท้าย 

พยายามใช้มือบีบเกล็ดขนมปังให้เกาะกับชิ้นไก่ ทำแบบเดียวกันนี้ทุกชิ้นจนหมด

 

4. ตั้งกระทะ เทน้ำมันให้ท่วม ใช้ไฟกลางค่อยไปทางอ่อน เมื่อน้ำมันร้อน ให้หย่อนไก่ลงไปทอดทีละนิด อย่างเบามือ 

ห้ามคนทันทีเพราะแป้งที่ชุปจะหลุดออก รอให้แป้งสุกในระดับหนึ่งก่อนจึงค่อยใช้ตะหลิวคนพลิกไปมา ให้หมั่นคนบ่อย ๆ

เพราะเกล็ดขนมปังจะไหม้ง่าย 

 

5. เมื่อทอดจนแป้งใกล้จะเหลืองสุก ให้เร่งไฟให้แรงขึ้นอีกนิด เพื่อไล่น้ำมันออก ระหว่างนั้นพยายามคน เมื่อได้ที

ใช้กระชอนตักชิ้นไก่ขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน เพียงเท่านี้ไก่ของเราก็ไม่อมน้ำมันแล้วค่ะ เสร็จ พร้อมเสิร์ฟ

 

6. จัดใส่จาน จะทานเปล่า ๆ หรือทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ ซอสต่าง ๆ  หรือ ใครจะโรยผงปรุงรส อย่างเช่น รสชีส รสสาหร่าย รสบาบีคิว ฯลฯ

ก็สามารถทำได้ตามความต้องการเลยค่ะ

 

ปล. หากทำออกมาปริมาณมากเกินไป ทานไม่หมด สามารถเรปพลาสติกในส่วนที่ยังไม่ทอด แช่เก็บในช่องฟรีซตู้เย็น

อยู่ได้เป็นเดือน เมื่อจะทานค่อยนำมาทอด

 

เป็นไงบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ สูตรนี้ทำทานได้ง่ายมากเลย จัดปาร์ตี้ หรือเป็นของว่างให้เด็ก ๆ ทานเล่น 

หรือจะทำขายก็ได้เช่นกันค่ะ รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอน

 

เนื้อหาโดย: kaecup
รูปภาพ: youtube.com ข่อง แม่ซี น้องมดดี้ Channel
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: kaecup
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทย5 "คณะสาขาวิชา"แห่งการเป็นผู้นำ ในสายสาขาการเรียน ระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทยรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดสรุปเลขดัง หวยเด่น 1 มีนาคม 2567หน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดจังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พม่าเตรียมแห่เข้าไทย ดราม่า คนไทยช่วยก็ผิด ไม่ช่วยก็เจ็บ!ในโลกของเรามีปลาอะไรที่บินได้มั้ย?สื่อนอกเผย "หนุ่มไทยทุบตีพระ หลังพระให้หวยไม่ถูก"โจรขโมยย่ามหลวงพ่อ มีพระเครื่องมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท เอาไปขาย เป็นพระเก๊ทั้งหมด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
วิธีการเก็บกล้วยอย่างไรให้ กล้วยอยู่ได้นาน ไม่งอมไว มาดูกันจ้าขนมไทย มนต์เสน่ห์หวานละมุน ยากจะลืมเลือนงาขาว งาดำ กินดีมีประโยชน์ แต่ไม่ได้เหมาะกับทุกคนปีกไก่อบน้ำผึ้ง สูตรนี้ง่ายทำตามได้เลย!
ตั้งกระทู้ใหม่