หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สวนดอกไม้ที่สวยเป็นอันดับหนึ่งของโลก

เนื้อหาโดย นายต้นไม้ 999

สวนแวร์ซายส์ตั้งอยู่ชานเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นผลงานชิ้นเอกของภูมิทัศน์และสถาปัตยกรรมสมัยศตวรรษที่ 17 ออกแบบโดยภูมิสถาปนิก อังเดร เลอ นอเทรอ สวนเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญของพระราชวังแวร์ซายอันโด่งดัง สร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14

สวนแห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 800 เฮกตาร์ มีองค์ประกอบที่น่าทึ่งมากมาย รวมถึงแปลงดอกไม้ที่จัดเรียงทางเรขาคณิต น้ำพุประดับ รูปปั้น คลอง และพื้นที่ป่าที่กว้างขวาง มีความกลมกลืนเป็นคุณลักษณะที่โดดเด่นของการออกแบบ โดยมีแกนภาพยาวที่เชื่อมต่อพระราชวังกับโครงสร้างและองค์ประกอบที่อยู่ห่างไกลในภูมิทัศน์

แกรนด์คาแนล ผืนน้ำอันกว้างใหญ่ และแกรนด์ทรีอานอน ซึ่งเป็นศาลาหลวงอันสง่างาม เป็นเพียงส่วนหนึ่งของไฮไลท์ภายในสวนแห่งนี้ น้ำพุหลายแห่งเป็นน้ำพุที่มีความซับซ้อนทางวิศวกรรมชลศาสตร์ในยุคนั้น นำเสนอการแสดงน้ำที่มีการออกแบบท่าเต้นซึ่งยังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวมาจนถึงทุกวันนี้

สวนแวร์ซายส์ ประเทศฝรั่งเศส
สวนขนาดใหญ่นี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของพระราชวังแวร์ซายส์ มีพื้นที่ประมาณ 2,000 เอเคอร์ สวนแวร์ซายส์ครอบคลุมพื้นที่ 800 เฮกตาร์ โดยภูมิทัศน์ปัจจุบันออกแบบโดยอังเดร เลอ นอเทรอ (Andre Le Notre) สวนแวร์ซายเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของการออกแบบสวนแบบฝรั่งเศสอย่างเป็นทางการ มีพื้นที่ป่า 300 เฮกตาร์ แปลงดอกไม้หลายร้อยเอเคอร์ คลอง 35 กม. รูปปั้น 373 แห่ง และน้ำพุ 600 แห่ง สนามหญ้าประกอบด้วยดอกไม้ รูปปั้น และน้ำพุที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 สวนแวร์ซายได้รับการเสนอชื่อให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกเช่นเดียวกับพระราชวัง

เนื้อหาโดย: โปรดติดตามเรื่องต่อไป
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
นายต้นไม้ 999's profile


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โปรดติดตามเรื่องต่อไป
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อิคคิวซัง เณรน้อยเจ้าปัญญาการ์ตูนสุดสนุก มีตัวตนจริงหรือไม่มันบังเอิญไปมั๊ย..เจอรูปตัวเองกลายเป็นผ้าปูโต๊ะหนุ่มสาวชาวจีน แห่สมัคร "สัปเหร่อ"..เนื่องจากปัญหาการว่างงานสูง!ส่อง 2 ไอเท็มล่าสุดของลิซ่ารู้หรือไม่ แมลงสาบนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกแต้วแร้วแปดสี: นกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์อิสราเอลโจมตีค่ายลี้ภัย ดับแล้วกว่า 30 รายรู้หรือไม่ แมลงสาบนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดรีวิวหนังสือ หมอเงินถาม หมอความตอบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดเซเว่นต้องใช้เงินเท่าไหร่? (2024) ฉบับคนอยากรวย! เผยทุกขั้นตอนแบบละเอียด!วิธีทำให้คนติดตามช่อง Tiktok มากขึ้นทำไง?รู้หรือไม่ แมลงสาบนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดรีวิวหนังสือ หมอเงินถาม หมอความตอบ
ตั้งกระทู้ใหม่