หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

## เคล็ดไม่ลับ ## วิธีเก็บ หอมแดงและกระเทียม เก็บให้ได้นานๆไม่เน่า,ไม่เสีย,ไม่ขึ้นรา


เขียนโดย Hrang ZH 2

###### วิธีเก็บ  หอมแดง กับ กระเทียม นะคะ เก็บให้ได้นานๆไม่เน่าไม่เสียไม่ขึ้นรา มีเคล็ดลับง่ายๆมาฝากนะคะ แต่ก่อนจะไปรับชมรับฟังก็ฝากกดติดตามอ่านบทความนี้ด้วยนะค่ะ

เพื่อนๆ สังเกตุกันไหมคะว่า คนสมัยก่อนสมัยโบราณเนี่ย ทำไมเขาถึงเก็บหอมและกระเทียมไว้ได้นานๆ เป็นเพราะว่าในครัวคนสมัยก่อนเขาจะใช้เตาถ่านเตาฟืนจุดเตาก่อฟืนทำกับข้าว แล้วเขาจะแขวนหอมและกระเทียมไว้ในครัว เวลาจุดเตาถ่านเตาฟืนเนี่ยควันไฟมันจะฟุ้งทั่วบ้านเลย ควันไฟนี่แหละค่ะที่จะช่วยดูดซับความชื้นทำให้หอมกับกระเทียมของเราไม่ขึ้นรา แต่สมัยนี้เราใช้เตาแก๊สกัน ส่วนน้อยที่จะใช้เตาถ่าน
เรามี 2 วิธี มาบอกคะ การเก็บหอมและกระเทียมง่ายๆให้ไม่เน่าไม่เสียไม่ขึ้นราอยู่ได้นานๆค่ะ

 

วิธีที่ 1. เราจะใช้เหล็กที่เป็นตะขอแบบแขวนได้ค่ะ แขวนหอมกับกระเทียมของเราไว้ในครัววิธีนี้เหมาะสำหรับเวลาเราซื้อหอมกับกระเทียมซื้อมา เป็นแบบกระจุกๆแบบนี้คะ เราก็มาแขวนไว้ในครัวที่อากาศถ่ายเทนะคะ หรือที่ให้มีแสงแดดส่องเข้ามานิดนึงนะคะ จะช่วยทำให้หอมกระเทียมของเราเนี่ยไม่ขึ้นราไม่ชื้น จะทำให้เราเก็บไว้ได้นานๆคะ

วิธีที่ 2. สำหรับหอมกระเทียมที่เราซื้อมาเป็นหัวๆไม่มีจุกแขวนเราจะเก็บไว้ในกระจาดหรือคระกร้าเล็กๆแล้วเอาเศษถ่านที่ผ่านการใช้ก่อไฟทำกับข้าวมาแล้ว นำมาวางรองก้นกระจาดหหรือตระกร้าที่เตรียมใว้นะคะ ถ่านจะช่วยดูดซับความชื้นค่ะ ทำให้พวกหอมแดงหรือว่ากระเทียมที่เราเก็บเนี่ยไม่มีความชื้น ซึ่งเป็นสาเหตุของการเน่าเสียนั่นเองคะ จากนั้นก็ใส่หอมกระเทียมลงไปได้เลยคะ แค่นี้เราก็จะเก็บหอมกระเทียมไว้ได้นานๆไม่เน่าไม่เสียแล้วคะ เป็น 2 เคล็ดลับง่ายๆนะคะ เราก็เลยเอามาฝากเพื่อนๆลองทำกันดูนะคะถ้าใครเจอปัญหานี้นะค่ะ ก็ขอขอบคุณที่เข้ามารับชมรับฟังติดตามอ่านบทความนี้ด้วยนะคะ ยังไงฝากติดตามอ่านบทความแบ่งปันความรู้เคล็ดลับดีๆกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: kriangsak2242
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Hrang ZH 2's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 407 ครั้ง
เขียนโดย Hrang ZH 2
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: kriangsak2242
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่นอนน้อยที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11ประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลก😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาวรถคอกหมูรถที่กำลังสูญหายจากประเทศไทย4 วิธีถูพื้นบ้านหอมทั่วอย่างยาวนาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลก10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกรถคอกหมูรถที่กำลังสูญหายจากประเทศไทยทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC117 ค่าใช้จ่ายบ้านปี 2569 ที่คนไทยมักลืมเช็กก่อนเงินรั่ว
ตั้งกระทู้ใหม่