หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ส่องเทรนด์ความงามของแต่ละประเทศในเอเชีย

ปฎิเสธไม่ได้ว่า ความสวยความงามเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนาจะมี แต่ความสวยงามของแต่ละคนก็มีมาตรฐานที่แตกต่างกันไป อย่างเช่นความสวยงามแบบตะวันออกกับความสวยงามแบบตะวันตกก็มีมาตรฐานที่แตกต่างกัน ความงามแบบตะวันออกของคนเอเชียในแต่ละประเทศก็ยังไม่เหมือนกัน แม้แต่ความงามในอุดมคติที่ถูกถ่ายทอดผ่านสื่อต่างๆ จนออกมาเป็น มาตรฐานความงามที่สังคมยอมรับ ก็ยังมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาตามความนิยมในแต่ละสมัย ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างบางส่วนของมาตรฐานความงามในประเทศแถบเอเชีย

เกาหลีใต้ – คนเกาหลีใต้ ใส่ใจเรื่องรูปร่างหน้าตามากทั้งผู้หญิงและผู้ชาย การทำศัลยกรรมเป็นเรื่องปกติ ดาราและนักร้อง ที่เป็นไอดอลในวงการเคป๊อปบางคน ก็ออกมายอมรับว่าตัวเองทำศัลยกรรม เราคงเคยได้ยินหรือเคยดูจากซีรีส์ที่เข้ามาฉายในบ้านเราว่าผู้ปกครองบางคนให้ของขวัญกับลูกเป็นการทำศัลยกรรม ตอนเรียนจบมัธยมปลาย เพื่อหวังว่าจะเป็นใบเบิกทางสู่โอกาสในการเข้าสังคมที่ดี โดยเริ่มต้นตั้งแต่ชีวิตการเรียนในมหาวิทยาลัย ไปจนกระทั่งถึงชีวิตในช่วงทำงาน หน้าตาที่สวยตามมาตรฐานคือ ใบหน้าเรียวเล็ก ตาโต 2 ชั้น จมูกโด่ง ฟันที่เรียงสวย ริมฝีปากอิ่ม นอกจากหน้าตาที่สวยแล้ว คนเกาหลีจะเน้นที่ผิวพรรณ ว่าต้องเป็นผิวที่สวยเปล่งประกายแบบไร้ที่ติ ถึงแม้ว่าเกาหลีจะมีแบรนด์เครื่องสำอางค์มากมาย แต่เราจะเห็นว่าการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีนั้นเน้นที่การโชว์ผิวมากกว่าการใช้สีสัน ดังนั้นการฟอกสีผิวจึงเป็นสิ่งที่นิยมทำในเกาหลี ส่วนเรื่องของรูปร่าง คนเกาหลีชอบการมีรูปร่างที่เพรียวบาง เและมาตรฐานความงามสุดท้ายที่ต้องได้เกณฑ์คือความสูง นางเอกในซีรี่ส์ที่เราเห็นว่าตัวเล็กเมื่อยืนคู่กับพระเอกนั้น ความจริงแล้วไม่ได้ตัวเล็กเลย เพราะส่วนมากจะมีความสูงเฉลี่ยที่ 160 เซนติเมตร แต่พอยืนคู่กับพระเอกที่ความสูงเฉลี่ย180 เซนติเมตร ก็เลยกลายเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆไป

ญี่ปุ่น - คนญี่ปุ่นจะมีความน่ารักเป็นธรรมชาติมากกว่าความสวยสะดุดตา ซึ่งเราจะเห็นได้จากไอดอลญี่ปุ่นส่วนมากจะมีดวงตากลมโต จมูกโด่ง ใบหน้าเล็ก แลดูอ่อนเยาว์กว่าอายุจริง ผิวขาวเนียนใส และมีความขี้เล่นแบ๊วๆ คิขุอาโนเนะ  สดใสไร้เดียงสา มีความเป็นผู้ญิ้ง ผู้หญิง คนญี่ปุ่นไม่ค่อยนิยมจัดฟันอาจเป็นเพราะค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ทำให้ฟันเก ไม่เรียงเป็นระเบียบแต่ในบางคนก็ดูดี ส่วนเรื่องรูปร่าง สาวญี่ปุ่นจะเป็นสาวไซส์มินิ ตัวเล็ก นอกจากนี้ยังมีมาตรฐานความงามอีกอย่างหนึ่งที่ไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก นั่นคือความสุภาพ ขี้เกรงใจ ซึ่งหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องความมีมารยาทของคนญี่ปุ่น การมีมารยาทดีก็เป็นความงามเช่นกัน

จีน - คนจีนแต่เดิมนิยมใบหน้าที่มีแนวโน้มไปทางหน้ากลมหรือหน้าอูม แต่เทรนด์ปัจจุบันจะนิยมใบหน้ารูปเมล็ดแตงโม บริเวณคางจะแหลมและมีกรามที่เล็กมาก รูปหน้าเหมือนตัววี ตาโต และเป็นตาสองชั้น จมูกโด่ง ริมฝีปากอิ่ม และผิวสีขาวซีดถือว่าเป็นสีผิวที่สวย สาวจีนจะมีอุปกรณ์ป้องกันแดดอย่างเต็มที่ถ้าต้องออกมาอยู่กลางแจ้ง และจะหลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุด รูปร่างจะเน้นไปที่การมีรูปร่างผอมบาง ผอมมาก ขนาดที่ใส่เสื้อไซส์เดียวกับไซส์ของเด็กได้

อินเดีย - คนอินเดียค่อนข้างมีหน้าตาที่หลากหลาย แต่ภาพโดยรวมจะมีโครงหน้าที่คมเข้ม เบ้าตาชัด ดวงตากลมโตมีขนตายาว จมูกโด่ง ปากได้รูปสวย  ผมหนา สุขภาพผมดี และมีผิวเปล่งประกาย รูปร่างจะมีเนื้อมีหนังกว่าสาวๆชาติอื่น ดาราบอลลีวูดเป็นตัวอย่างของความสวยในอุดมคติ

ทั้งหมดเป็นภาพกว้างๆตามความนิยมของแต่ละประเทศในปัจจุบัน ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่แน่นอนตายตัว เทรนด์เป็นสิ่งที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ การวิ่งตามเทรนด์บางครั้งก็เหนื่อย เลือกที่จะเป็นตัวเองบ้างก็ไม่เสียหายอะไร

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทยรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67สกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลก3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกตามรอยเนื้อวัว: 5 จังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่อง "เนื้อวัว" มากที่สุดในประเทศไทย5 ราศีที่มักดึงดูดโชคลาภด้านการเงิน ความมั่งคั่ง ได้แก่ประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประวัติศาสตร์ของเมี่ยงคำ อาหารทานเล่นสุดอร่อยของคนไทยแม่สุดทนแจ้งความจับครูใช้หวายตีเด็ก ป.5 เพราะไม่ทำการบ้านส่ง"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้านเมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินยังไงให้หุ่นดีHow To สีผมตอนรับวันสงกรานต์แบบปังๆ 2024How To ทำผมเล่นน้ำสงกรานต์ยังไงให้ปังๆแต่ไม่พังแน่นอน 2024ไอเดีย แต่งตัวเล่นน้ำสงกรานต์ 2024
ตั้งกระทู้ใหม่