ปฏิมากรรมที่ถูกลืม "ยายสา"
อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ แหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของธรรมชาติ มีความงดงามของท้องทะเลภาคใต้ของไทย
หากใครเคยไปล่องเรือ จะพบปล่องสี่เหลี่ยม ที่ตั้งอยู่หน้าริมผา มีกระจก สามารถมองเห็นทิวทัศน์ สวยงาม มีประติมากรรมชิ้นสำคัญที่ถูกสร้างขึ้น และจัดแสดงภายในกล่องขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่หน้าถ้ำริมผา บริเวณแหลมอ่าวนาง
เป็นงานศิลปะเฉพาะพื้นที่ สร้างโดยสองศิลปินเจ้าของรางวัลศิลปาธร คุณคามิน เลิศชัยประเสริฐ และ คุณสุริยะ อัมพันศิริรัตน์ จัดแสดงในงาน "Thailand Biennale, Krabi 2018"
ยายสา เปรียบเสมือนตัวแทนของความรักและการรอคอย คุณคามิน เลิศชัยประเสริฐ ศิลปินเจ้าของผลงานผูกโยงเรื่องราวของยายสาเข้ากับบริบทของพื้นที่ ทำให้ดูมีมนต์ขลัง ถือเป็นจุดแลนด์มาร์คที่สำคัญ เลยทีเดียว
มีคนแห่ไปเที่ยวจนเกิดเป็นดราม่า อยู่ช่วงหนึ่งถึงความไม่เหมาะสม มีการขีดเขียนข้อความต่างๆ ตามผนัง ทำให้งานศิลปะชิ้นนี้ ดูไร้ค่า น่าเสียดาย จึงมีการยกออก เพื่อนำไปซ่อมแซมใหม่ เนื่องจากผลงานนี้ทำไว้ตั้งแต่ปี 2018 จึงทรุดโทรมมาก
ปัจจุบันรูปปั้นยายสา ถูกนำไปบูรณะปรับปรุงโดยศิลปินคุณคามิน ที่กรุงเทพมหานครแล้วจะนำกลับมาวางที่ศูนย์แสดงศิลป่ะวัฒนธรรมเทศบาลเมืองกระบี่ต่อไป ซึ่งคงต้องรออัพเดทกันอีกครั้ง
เลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569
รุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69
สถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
ส่องบัญชีทรัพย์สิน นายก อบจ. นนทบุรี หลังถูกบุกยิง
เลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา
“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
เลขเด็ดจากดวงดาว งวด 16 สิงหาคม 2569 รวมเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว
ส่องบัญชีทรัพย์สิน นายก อบจ. นนทบุรี หลังถูกบุกยิง
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย



