หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่มีนายพลมากที่สุดของโลก

ประเทศไทยมีระบอบกษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญพร้อมระบบการปกครองตามรัฐธรรมนูญ บทบาทของกองทัพในประเทศไทยมีความสำคัญ และประเทศไทยก็เคยผ่านช่วงเวลาแห่งการปกครองโดยทหารมาแล้วในประวัติศาสตร์

ตำแหน่งนายพลในประเทศไทยหมายถึงนายทหารระดับสูงในกองทัพไทย ในอดีตกองทัพมีบทบาทสำคัญในการเมืองไทย และบางครั้งผู้นำทหารก็เข้ารับตำแหน่งสำคัญในรัฐบาล ประเทศไทยเคยประสบกับรัฐประหารและช่วงการปกครองของทหารหลายครั้ง โดยกองทัพมักเข้าไปพัวพันกับกิจการทางการเมือง

อำนาจและความรับผิดชอบเฉพาะของนายพลอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับบริบททางการเมืองและตำแหน่งของแต่ละบุคคลในลำดับชั้นทางทหาร ในช่วงเวลาแห่งการปกครองของทหาร นายพลอาจมีบทบาทในรัฐบาลและการบริหารงานนอกเหนือจากหน้าที่ทางทหารแบบดั้งเดิม

ในรายงานประจำปี 2558 ของสถาบันวิจัยสันติภาพแห่งแฟรงก์เฟิร์ต นักวิชาการสหรัฐฯ พอล แชมเบอร์ ซึ่งเป็นหน่วยงานชั้นนำด้านกองทัพของไทย รายงานว่ามีทหารประจำการ 306,000 นาย และกำลังสำรอง 245,000 นาย รวมเป็น 551,000 นาย หรือประมาณ 0.8% ของประชากร นอกจากนี้ยังรายงานว่ามีนายพลหนึ่งคนต่อสมาชิกระดับล่าง 660 คน

ปี 2562 ค่อนข้างเงียบด้วยการแต่งตั้งเพียง 789 ตำแหน่ง ต่ำกว่า 980 ตำแหน่งในปี 2557 และ 944 ในปี 2560 ตามรายงานของราชกิจจานุเบกษา ซึ่งเป็นหน่วยงานอย่างเป็นทางการในการประกาศใช้กฎหมายใหม่และประกาศการแต่งตั้งจากภาครัฐ

เนื้อหาโดย: โปรดติดตามเรื่องต่อไป
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โปรดติดตามเรื่องต่อไป
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67สกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023จังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมาป่าที่กินแมลงเป็นอาหารอุบัติเหตุด้านรังสีครั้งรุนแรงที่สุด ที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทยหอยเม่น มีความทรงจำจริงหรอจับ 2 พระเขมร ลอบเข้าไทยบิณฑบาต รับทำเสน่ห์คุณไสยไปบ้านแฟนอิสาน! โดนบ้านแฟนให้กินอึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หมาป่าที่กินแมลงเป็นอาหารสัตว์ป่าหายากมาก ที่คาดว่าอาจจะสูญพันธุ์จากโลกนี้ภายใน 10 ปีอุบัติเหตุด้านรังสีครั้งรุนแรงที่สุด ที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทยหมูดินสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์
ตั้งกระทู้ใหม่