หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปรากฏ​การน้ำเปลี่ยนสี

เนื้อหาโดย Zummarikun

ปรากฏการณ์​น้ำทะเลเปลี่ยนสี
แพลงก์ตอนบลูม คือปรากฏการณ์​ที่แพลงก์ตอนบางชนิดเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างผิดปกติ จนทำให้น้ำทะเลกลายเป็นสีเขียว เกิดบ่อยครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ชี้ให้เห็นได้ว่า อุณหภูมิของน้ำทะเลกำลังเพิ่มขึ้นและสภาพอากาศกำลังปั่นป่วนจากภาวะโลกร้อน และน้ำมือมนุษย์​

แพลงก์ตอนเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ในน้ำ ทั้งน้ำทะเลและน้ำจืด แพลงก์ตอนแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ แพลงก์ตอนพืช ที่สร้างอาหารด้วยกระบวนการสังเคราะห์แสง และแพลงก์ตอนสัตว์ ซึ่งกินแพลงก์ตอนพืชหรือแพลงก์ตอนสัตว์ด้วยกันเป็นอาหาร สารอาหารในทะเลเข้มข้น แพลงก์ตอนพืช เป็นสิ่งมีชีวิต ดังนั้นก็ต้องการสารอาหารเพื่อใช้ในการเจริญเติบโต เช่น ไนโตรเจน และฟอสฟอรัส ดังนั้นเมื่อมีสารอาหารเหล่านี้อยู่ในน้ำทะเลเป็นปริมาณมาก แพลงก์ตอนพืชจะขยายพันธุ์ได้เร็ว ทำให้เกิดมีจำนวนมหาศาลจนเข้มข้นกลายเป็นสีเขียวหรือสีต่างๆ ตามชนิดของแพลงก์ตอนพืชเหล่านั้น

ผลเสียของแพลงก์ตอนบลูม บางชนิด อาจผลิตสารพิษออกมาทำร้ายทั้งมนุษย์ สัตว์ และสิ่งแวดล้อมได้ อาจทำให้ผู้ที่อยู่ใกล้น้ำเกิดผื่นคันที่ผิวหนัง ปัญหาทางเดินหายใจ และอาจทำให้ผู้ที่สัมผัสกับน้ำในบริเวณดังกล่าวเสียชีวิตได้

ควรตระหนัก​ถึงปัญหา​ที่ส่งผลกระทบกับสภาพ​แวดล้อม​ มนุษย์​และสัตว์ หากปล่อยไว้ ย่อมส่งผล​กระทบ​อย่างมาก​แน่นอน

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile


โพสท์โดย: Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67มือปืนลอบสังหาร "ทรัมป์" เป็นชายวัย 20 ปีส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังชายจีนเลียนแบบไอรอนแมน ใช้แม่เหล็กดูดเศษเหล็กออกจากขา เกือบเสียขา!สวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )"เนระพูสีไทย"สมุนไพรโบราณ มหัศจรรย์ของธรรมชาติจังหวัดและเมืองในประเทศไทย ที่มีจำนวนโรงเรียนตั้งอยู่มากที่สุดวิตามิน D ไม่พอ? สัญญาณเตือนที่ผู้ชายไม่ควรมองข้าม!ประเพณี การรัดเท้า ที่แสนเจ็บปวดของเด็กจีนในสมัยก่อน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังชาร์เล็ท วาศิตา ทำถึงสุดๆ โคฟเพลง ROCKSTAR ในลุคของลิซ่านาทีชีวิตคลื่นลมแรงพัดเรือหางยาวนำเที่ยวล่มกลางทะเลพีพีกระบี่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
หอมแดง กระเทียม เก็บอย่างไรให้อยู่ได้นาน มีวิธี?ลาบหมู กับแกล้ม​แสนอร่อยคู่ครัวอาการร้อน ใน​ไม่ใช่​เรื่อง​ไกล​ตัว!!?เมนู จากแม่ยาย ทำให้ลูกเขย?
ตั้งกระทู้ใหม่