อนุโมทนา "อัจฉริยะ" ลาบวช ได้ฉายา "อัจฉริโย"
นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดโฆษิตาราม (หลวงพ่อกรวย) จ.ชัยนาท เมื่อวันที่ 23 พ.ย.66 โดยได้รับฉายา "อัจฉริโย"
สำหรับงานบวชของนายอัจฉริยะ ได้มีการแจกทานเป็นข้าวสาร 2,500 ถุง และมอบเงินอีกกว่า 6 แสนบาท ให้กับชาวบ้านและคนพิการ กว่า 2,000 คน รวมทั้งถวายเงินทอดกฐินกว่า 250,000 บาท
การบวชในครั้งนี้เป็นการทำความตั้งใจของนายอัจฉริยะเอง เพื่อถือศีลปฏิบัติธรรมให้จิตใจสงบ โดยมีกำหนดบวชเป็นเวลา 9 วัน
ความคิดเห็น
การบวชของนายอัจฉริยะ ถือได้ว่าเป็นการกระทำที่งดงามและน่าชื่นชม โดยแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจในการแสวงหาความสงบทางจิตใจ และการทำบุญช่วยเหลือผู้อื่น
การแจกทานข้าวสารและเงินให้กับชาวบ้านและคนพิการ แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจและจิตสาธารณะของนายอัจฉริยะ ซึ่งนอกจากจะเป็นการช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนแล้ว ยังเป็นการแบ่งปันความสุขให้กับผู้อื่นอีกด้วย
การถวายเงินทอดกฐิน เป็นการมีส่วนร่วมในการสืบทอดพระพุทธศาสนาและช่วยเหลือพระภิกษุสงฆ์ ซึ่งถือเป็นการบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่
โดยรวมแล้ว การบวชของนายอัจฉริยะ ถือเป็นการกระทำที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับผู้อื่น
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทย
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
หัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่า
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
แบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทย




