ไฟเผาหมดบ้าน!! "รถกระบะ สุนัขอีก 3 ไม่รอด" วอดต่อหน้าต่อตา
เขียนโดย teetete
เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เวลาประมาณ 22.00 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยบางปลา 6 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.บางปลา พร้อม เทศบาลใกล้เคียง รวม 6 คัน และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เพลิงได้ลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าวเสียหายทั้งหลัง รวมทั้งรถยนต์กระบะ 1 คัน และ สุนัข อีก 3 ตัว ส่วนเจ้าของบ้านไฟลวกบาดเจ็บเล็กน้อย
จากการสอบถาม นางทองสุข โห้สิริ อายุ 58 ปี เจ้าของร้านขายน้ำดื่ม และ เจ้าของบ้านที่ไฟไหม้ เล่าว่า ตนเองไม่ทราบว่าไฟไหม้บ้านได้อย่างไร ตนเองกับสามีอยู่ที่ร้านขายน้ำบริเวณหน้าปากซอยกันหมด หันมาอีกทีเพลิงก็ลุกไหม้บ้านเต็มพื้นที่แล้ว ซึ่งในบ้านมีสุนัขอยู่อีก 3 ตัว ส่วนในบ้านตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่
ส่วนเพื่อนบ้านที่อยู่ภายในซอยเดียวกัน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้นั้น ตนเองได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นอยู่ 2-3 ครั้ง ก่อนที่จะมีเพลิงไหม้ ซึ่งไม่นานเพลิงก็ไหม้บ้านทั้งหลัง
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ สันนิษฐานคาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากในขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ในจุดเกิดเหตุอีกครั้ง
เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสูญเสียให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เจ้าของบ้านถึงกับปล่อยโฮ ร้องไห้เสียใจ ที่ต้องสูญเสียบ้านและทรัพย์สินไปทั้งหมด
https://www.tiktok.com/@yodsamrong/video/7303621534399204613
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
จังหวัดที่มีปั้มน้ำมันเยอะที่สุด
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
เตรียมอุดมเดือด สมัครพุ่ง 13,895 คน แย่ง 1,520 ที่นั่ง สถิติสูงสุด 18 ปี
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว
เขตที่มีพื้นที่ทุ่งนามากที่สุด อันดับหนึ่งของเมืองกรุงเทพมหานคร





