สูตรนี้อร่อย "น้ำซอสราดไข่ดาว"
สูตรนี้อร่อย "น้ำซอสราดไข่ดาว"
ไข่ดาว โปะข้าวสวยร้อน ๆ เมนูง่าย ๆ ที่ช่วยให้อิ่มท้องเวลาที่เร่งรีบ
อีกทั้งยังเป็นเมนูประหยัดประจำบ้านของใครหลาย ๆ คน ที่ต้องการมีอาหารที่อร่อยและอยู่ท้องสักมื้อ
วันนี้ จึงขอแจกสูตรน้ำซอสราดไข่ดาว น้ำซอสง่ายๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ เพื่อเปลี่ยนเมนูที่จำเจ ให้รสชาติถูกปากมากยิ่งขึ้น
ส่วนผสมมีดังนี้
1. พริกป่น 1 ช้อนชาครึ่ง หรือหากใครชอบเผ็ดมากกว่านี้จะเพิ่มปริมาณของพริกก็ได้นะคะ
พริกป่นสำหรับสายประหยัดอย่างเรา ๆ คงหนีไม่พ่นเครื่องปลุงก๋วยเตี๋ยวที่เหลือมาจากการสั่งก๋วยเตี๋ยวเมื่อวันก่อน
2. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชาครึ่ง
ซอสหอยนางรมถือว่าเป็นสารตั้งต้นของความอร่อยประจำบ้าน ไม่ว่าน้องจะไปอยู่ในเมนูไหนก็ทำให้เมนูนั้นอร่อยนัวมากยิ่งขึ้น
3. น้ำมันงา 1 ช้อนชาครึ่ง
น้ำมันงาจะช่วยเพิ่มความหอมให้กับน้ำซอสค่ะ แต่หากบ้านไหนไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้นะคt เนื่องจากน้ำมันงาเป็นเครื่องปรุงที่อาจจะไม่ได้มีทุกบ้าน และหากจะต้องไปซื้อก็อาจจะเป็นการสิ้นเปลืองได้สำหรับคนที่มีงบน้อย
4.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชาครึ่ง
ซีอิ้วขาว ปกติหากเรานำมาเหยาะบนข้าวและกินกับไข่ดาว ขอบกรอบ ๆ ก็ว่าอร่อยแล้ว หากเรานำมาผสมเข้ากับเครื่องปรุงอื่น ๆ ที่เพิ่มความแซ่บแล้ว ความอร่อยก็เพิ่มมากยิ่งขึ้น
จากนั้นเราก็นำส่วนผสมทั้งหมดที่ผสมให้เข้ากัน ทอดไข่ดาวสัก 2 ฟองให้เป็นไข่แฝด โปะข้าวสวยร้อนเท่านี้ก็อร่อยเว่อร์มากแล้วเจ้าค่ะ