หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เตือนภัย 11 ผลิตภัณฑ์สุขภาพเถื่อน อ้างสรรพคุณเพียบโฆษณาเกินจริง ลอบนำเข้าไม่ผ่าน อย.

ตามที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ( อย. ) ร่วมกับกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ร่วมกันแถลงผลการกวาดล้างเครื่อข่ายชาวเวียดนามโฆษณาขายนมโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง หลอกขายประชาชนผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ในราคาแพง

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ภก.วีระชัยนลวนชัย รองเลขาธการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยรายชื่อผลิตภัณฑ์ทั้ง 11 รายการ จากปฏิบัติการกวาดล้างเพื่อเน้นย้ำให้พี่น้องประชาชนทราบว่า "ไม่มีอาหารที่มีสรรพคุณรักษาโรคได้" ขอให้ระมัดระวังและไตร่ตรองให้รอบคอบ อย่าหลงเชื่อข้อมูลเท็จ โฆษณาเกินจริง ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้ลักลอบนำเข้า ไม่ได้รับอนุญาตจาก อย. หากซื้อไปรับประทานอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ และ อย. อยู่ระหว่างดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำผิด จึงขอเตือนให้พี่น้องประชาชนอย่าซื้อผลิตภัณฑ์ดังนี้

1. OVISURE Gold อ้างว่า รักษาอาการปวดข้อ ปวดเข่าป้องกันโรคกระดูกพรุน ฟื้นฟูเสริมสร้างข้อต่อของกระดูกอ่อน

2. HEVISURE Gold อ้างว่า ช่วยให้น้ำตาลในเลือดคงที่โดยไม่ต้องพึ่งอินซูลิน ควบคุมอัตราการเต้นของหัวใจป้องกันภาวะแทรกซ้อนที่เป็นอันตราย ปกป้องกลอดเลือดให้แข็งแรง

HIUP อ้างว่า เพิ่มความสูงให้ลูกน้อยของคุณมากว่าผลิตภัณฑ์อื่นถึง 10 เท่า ช่วยให้เด็กสูงขึ้น 3 - 5 เซนติเมตร ภายใน 3 เดือน

4. Zextra Sure อ้างว่า รักษาโรคกระดูกสันหลังเสื่อมบรรเทาอาการอัมพาตครึ่งซีก บรรเทาอาการปวดข้อเข่าและแขนขา สามารถสร้างเนื้อเยื่อกระดูกอ่อนขึ้นมา เพิ่มความเเข็งแรงให้กระดูกและข้อ

5. Via Sure Canxi รักษาโรคกระดูกเสื่อม ลดอาการปวดกระดูก อาการชาตามแขนขา อ้างว่า ลดอาการนอนไม่หลับ ป้องกันอาการแทรกซ้อนของกระดูกและข้อ

6. GluOats อ้างว่า ช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ลดอาการแทรกซ้อนของโรงเบาหวาน

7. Sica SURE canxi wemee อ้างว่า ช่วยให้เด็กสูงขึ้น 3 - 5 เซนติเมตร ภายใน 3 เดือน เสริมสร้างสมอง เพิ่มควาทต้านทาน

8. Gluzextra Gold อ้างว่า ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด 5 - 6 mol ปรับปรุงสุขภาพหัวใจ สนับสนุนการฟื้นตัวของตับอ่อนเพื่อให้ตับอ่อนผลิตอินซูลินเพื่อกำจัดเบาหวานได้

9. Digo Sure อ้างว่า รักษาอาการปวดเข่า ปวดข้อ ปวดหลัง ช่วยให้การเคลื่อนไหวดีขึ้น สามารถรู่สึกถึงความเปลี่ยนแปลงใน 14 วัน

10. Hevifood Body Fit อ้างว่า ลาด่อนไขมันท้อง ลาก่อนรูปร่างที่อ้วนเกิน ลดน้ำหนักโดยไม่ขาดน้ำ เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน ลดน้ำหนักโดยไม่เมื่อยล้า

11. Pro UP อ้างว่า เพิ่ม 7 กิโลกรัม หลังจาก 6 สัปดาห์ไม่ให้ร่างกายเก็บกักน้ำหรือบวมน้ำ เพิ่มน้ำหนักตามหลักวิทยาศาสตร์ เพิ่มกล้ามเนื้อไม่ใช่ไขมัน

โพสท์โดย: หามาให้แล้วนะ
อ้างอิงจาก: https://www.fda.moph.go.th/news/นม11รายการ/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: หามาให้แล้วนะ, fm
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้จังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลก3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกเครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbirdจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดเดียวของไทยที่มีพระหุ่นยนต์"ซีอิ๊วขาว" เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ฝาแฝดหน้าคุ้น ยอดขายพุ่งกระฉูดแน่!มหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ และมีนักศึกษามากที่สุดในประเทศลาวล้ำไปอีกนิด! วางจำหน่ายแล้ว ปืนเลเซอร์อานุภาพทำลายล้าง (คลิป)"ขวัญ อุษามณี" ชื่นชมยก "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" พ่อแห่งคำสอน ให้ข้อคิดหลายแง่มุมในซีรีส์ "เปลือกรักปมลวง HANGOUT"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
อาคารคอนเสิร์ตกระจกที่ใหญ่ที่สุดในโลกม่อนกุเวร สักการะ ปู่ภุชงค์นาคาธิบดีศรีวิสุทธิเทพ องค์พญานาค, ท้าวเวสสุวรรณ และ เจ้าแม่กวนอิมพิกัดร้านข้าวมันไก่ ที่อร่อยที่สุดในโลกเที่ยวสวนสามพราน
ตั้งกระทู้ใหม่