หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมืองโบราณ 3,000 ปี บนหุบเขา ประเทศอิรัก!

เมืองโบราณ Amadiyah มีอายุย้อนกลับไปได้ถึง 3,000 ปีก่อนคริสตศักราชโดยชาวอัสซีเรียโบราณ..

Amadiyah (หรือ Amedi) เป็นเมืองโบราณในเขต Duhok Governorate ของเขต Kurdistan ของอิรัก ซึ่งสร้างขึ้นบนเมซาในหุบเขาแม่น้ำ Great Zab ที่กว้างกว่า

เมืองนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานย้อนหลังไปหลายพันปี และที่ตั้งที่เต็มไปด้วยภูเขามีส่วนสำคัญในเชิงกลยุทธ์และการป้องกันตลอดประวัติศาสตร์ เมืองโบราณมีอายุย้อนไปถึง 3,000 ปีก่อนคริสตศักราช

โดยชาวอัสซีเรียโบราณเมืองอามาดิยาห์ยังคงเป็นที่อยู่อาศัยของประชากร 5,000 คน ระดับความสูงของอามาดิยาห์ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,400 เมตร ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่สำคัญที่โดดเด่นในภูมิภาค

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลก2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศเครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbirdต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้จังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลก3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ซีอิ๊วขาว" เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ฝาแฝดหน้าคุ้น ยอดขายพุ่งกระฉูดแน่!จังหวัดเดียวของไทยที่มีพระหุ่นยนต์อาคารรัฐสภา ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดในโลกสาวเขมรจับเทวรูปชายแต่งหญิง ในชุดแดงไหน เริ่ดแบบตัวแม่!!!
ตลกฮาเฮ ขำขัน วันหยุดชดเชย!!🤣ลาว คิดโปรเจคใหญ่ จ่อสร้างทางรถไฟไปมาเลย์ สิงค์โปร์ ลงทะเลโดยไม่ผ่านไทย!?หนุ่มไทยงง? แค่โพสว่า "เวียงจันทน์​ก็แค่ปากซอย" ถูกทัวร์ลาวลงยับ!ชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?
ตั้งกระทู้ใหม่