หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กัลปังหา​ สัตว์​สายมู

เนื้อหาโดย Zummarikun


เป็นเครื่องรางจริงหรือ?

หนึ่งในบรรดาเครื่องรางจากธรรมชาติที่สายมู มีความเชื่อความศรัทธา ว่ามีพลัง มีความขลังในตัวเอง โดยที่ไม่ต้องปลุกเสก เช่นคตคูณ ขนแมว ขนหางช้าง งาช้าง หรือกัลปังหา

กัลปังหา​ เป็นสัตว์ทะเลชนิดหนึ่ง ไม่ใช่ต้นไม้ เมื่ออยู่ในน้ำจะมีลักษณะอ่อนนุ่ม แต่เมื่อตายแล้ว อยู่บนบก กลับแข็ง จัดเป็นของที่มีพลังในตัว แม้ไม่ได้ปลุกเสก เชื่อกันว่าเรียกโชคลาภ ป้องกันอันตรายกันภูตผีปีศาจได้โดยเฉพาะผีพราย แต่ กัลปังหา มีพุทธคุณความศักดิ์สิทธิ์อยู่ในตัวเองอยู่แล้ว แม้ไม่ได้รับการเสกเพิ่มจากคณาจารย์

ในแง่มุมบางส่วนของความเชื่อ นั้น คน สายมู บางคน เชื่อในเรื่องพ้องเสียง ของ กัลปังหา ถือเป็นเคล็ดเพราะเรียกคล้ายๆกับ "กันปัญหา" ขับไล่สิ่งชั่วร้าย กันภูติผีปีศาจ พุทธคุณจะเด่นด้าน เมตตามหานิยม โชคลาภเงินทอง คงกระพัน มหาอุด เจริญรุ่งเรืองทางการค้า

ปัจจุบัน​การครอบครอง​กัลปังหา​มีความผิด จึงไม่ค่อยเห็นการนำมาบูชา สายมูคงทราบกันดี โปรดใช้วิจารณญาน​กันนะคะ

ภาพประกอบจากโซเชียล​

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile


โพสท์โดย: Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยด่วน!ระทึกกลางอู่ต่อเรือฮ่องกง! เกิดเหตุระเบิดบนเกาะสโตนคัตเตอร์ส บาดเจ็บระนาว 6 ราย เร่งสอบหาสาเหตุปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยเส้นทางใหม่ "เต้ มงคลกิตติ์" ประกาศลาออกจากพรรคเดิม ลุยตั้ง "พรรคก้าวล้ำ" ทวงคืนความยุติธรรมคะแนนเลือกตั้งเขมรเผย "เราอาจสูญเสียนักท่องเที่ยวเกือบ 52,000 คนต่อเดือน เพราะสงครามตะวันออกกลาง"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยเขมรเผย "เราอาจสูญเสียนักท่องเที่ยวเกือบ 52,000 คนต่อเดือน เพราะสงครามตะวันออกกลาง"เส้นทางใหม่ "เต้ มงคลกิตติ์" ประกาศลาออกจากพรรคเดิม ลุยตั้ง "พรรคก้าวล้ำ" ทวงคืนความยุติธรรมคะแนนเลือกตั้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
ละมุด​ผลไม้​มีประโยชน์​แบบทดสอบ​ภาพ​ลวงตา​คุณ เห็นภาพใดก่อน?"พิธีลงเสาเอก"มงคลพิธีสำหรับการเริ่มต้นก่อสร้างบ้านใหม่งานเกษตรแฟร์ 2569 สวรรค์ของคนรักต้นไม้
ตั้งกระทู้ใหม่