กัลปังหา สัตว์สายมู
เป็นเครื่องรางจริงหรือ?
หนึ่งในบรรดาเครื่องรางจากธรรมชาติที่สายมู มีความเชื่อความศรัทธา ว่ามีพลัง มีความขลังในตัวเอง โดยที่ไม่ต้องปลุกเสก เช่นคตคูณ ขนแมว ขนหางช้าง งาช้าง หรือกัลปังหา
กัลปังหา เป็นสัตว์ทะเลชนิดหนึ่ง ไม่ใช่ต้นไม้ เมื่ออยู่ในน้ำจะมีลักษณะอ่อนนุ่ม แต่เมื่อตายแล้ว อยู่บนบก กลับแข็ง จัดเป็นของที่มีพลังในตัว แม้ไม่ได้ปลุกเสก เชื่อกันว่าเรียกโชคลาภ ป้องกันอันตรายกันภูตผีปีศาจได้โดยเฉพาะผีพราย แต่ กัลปังหา มีพุทธคุณความศักดิ์สิทธิ์อยู่ในตัวเองอยู่แล้ว แม้ไม่ได้รับการเสกเพิ่มจากคณาจารย์
ในแง่มุมบางส่วนของความเชื่อ นั้น คน สายมู บางคน เชื่อในเรื่องพ้องเสียง ของ กัลปังหา ถือเป็นเคล็ดเพราะเรียกคล้ายๆกับ "กันปัญหา" ขับไล่สิ่งชั่วร้าย กันภูติผีปีศาจ พุทธคุณจะเด่นด้าน เมตตามหานิยม โชคลาภเงินทอง คงกระพัน มหาอุด เจริญรุ่งเรืองทางการค้า
ปัจจุบันการครอบครองกัลปังหามีความผิด จึงไม่ค่อยเห็นการนำมาบูชา สายมูคงทราบกันดี โปรดใช้วิจารณญานกันนะคะ
ภาพประกอบจากโซเชียล
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
ด่วน!ระทึกกลางอู่ต่อเรือฮ่องกง! เกิดเหตุระเบิดบนเกาะสโตนคัตเตอร์ส บาดเจ็บระนาว 6 ราย เร่งสอบหาสาเหตุ
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
เส้นทางใหม่ "เต้ มงคลกิตติ์" ประกาศลาออกจากพรรคเดิม ลุยตั้ง "พรรคก้าวล้ำ" ทวงคืนความยุติธรรมคะแนนเลือกตั้ง
เขมรเผย "เราอาจสูญเสียนักท่องเที่ยวเกือบ 52,000 คนต่อเดือน เพราะสงครามตะวันออกกลาง"
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
เขมรเผย "เราอาจสูญเสียนักท่องเที่ยวเกือบ 52,000 คนต่อเดือน เพราะสงครามตะวันออกกลาง"
เส้นทางใหม่ "เต้ มงคลกิตติ์" ประกาศลาออกจากพรรคเดิม ลุยตั้ง "พรรคก้าวล้ำ" ทวงคืนความยุติธรรมคะแนนเลือกตั้ง



