หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่จับปลาทูน่าได้มากที่สุดในโลก?

เนื้อหาโดย เงิน ทอง หุ้น การลงทุน ความร่ำรวย

อินโดนีเซียกำลังครอบงำการผลิตปลาทูน่าทั่วโลก

อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สหภาพยุโรป (สหภาพยุโรป) เวียดนาม เอกวาดอร์ เกาหลี ไต้หวัน ญี่ปุ่น PNG (ปาปัวนิวกินี) สหรัฐอเมริกา (สหรัฐอเมริกา) และประเทศอื่นๆ เป็นผู้ผลิตปลาทูน่ารายใหญ่บางส่วนทั่วโลกอินโดนีเซียเป็นผู้ผลิตปลาทูน่า ปลาทูน่าท้องแถบ และปลาแมคเคอเรลรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยมีส่วนแบ่งการผลิต 15% ทั่วโลก ตามการระบุของกระทรวงกิจการทางทะเลและการประมงของอินโดนีเซีย ที่ตั้งบริเวณเส้นศูนย์สูตรล้อมรอบด้วยแหล่งปลาทูน่าที่อุดมสมบูรณ์ในมหาสมุทรอินเดียและแปซิฟิก รวมถึงทะเลชวา ทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการเจริญเติบโตและการสืบพันธุ์ของปลาทูน่า

รัฐบาลอินโดนีเซียสร้างแรงจูงใจในการผลิตปลาทูน่าโดยเสนอเงินอุดหนุนสำหรับชาวประมงเพื่อลงทุนในอุปกรณ์และร่วมมือกับองค์กรระหว่างประเทศเพื่อการจัดการที่ยั่งยืน ชาวประมงอินโดนีเซียมีความรู้อย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับท้องทะเลและใช้วิธีดั้งเดิมที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นเพื่อจับปลาทูน่าอย่างยั่งยืน ต้องขอบคุณประวัติศาสตร์การประมงอันยาวนานและแรงงานที่มีทักษะในภาคการประมงและการแปรรูป

ตลาดปลาทูน่าทั่วโลกจะมีมูลค่าถึง 52.85 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2571 โดยเติบโตด้วย CAGR ที่ 3.65% ตั้งแต่ปี 2565 ถึง 2571 มหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตกและตอนกลาง (WPCO) คิดเป็นเกือบ 60% ของการจับปลาทูน่าทั่วโลก ตามพื้นที่อนุสัญญาของคณะกรรมาธิการประมงแปซิฟิกตะวันตกและตอนกลาง (WCP-CA) เนื่องจากปลาทูน่าที่จับได้จากภูมิภาคนี้ทั้งหมดอยู่ภายใต้การดูแลของกลุ่มประเทศหมู่เกาะแปซิฟิก (PICs) ประเทศเหล่านี้จึงใช้ทรัพยากรปลาทูน่าในการพัฒนาเศรษฐกิจของตน สำหรับหลายประเทศเหล่านี้ ประชากรปลาทูน่าของพวกเขาเป็นทรัพยากรสำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจ ส่งผลให้ปลาทูน่าเป็นที่ต้องการสูงในหมู่ผู้บริโภคปลายทาง ร้านอาหาร และอุตสาหกรรมบรรจุกระป๋อง

เนื้อหาโดย: โปรดติดตามเรื่องต่อไป
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายยาพิษ คนสนิท ความไว้ใจ : บทเรียนราคาแพงว่า…อย่าไว้ใจใครเกินไป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยาพิษ คนสนิท ความไว้ใจ : บทเรียนราคาแพงว่า…อย่าไว้ใจใครเกินไป“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรงกินไข่ผิดชีวิตเปลี่ยน? ไข่ทั้งฟอง vs ไข่ขาว กินแบบไหนดีต่อสุขภาพมากกว่ากัน!สารพิษในร่าง 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา'! ตำรวจเร่งสอบพยาน ตรวจบ้านพักซ้ำ รอญาติจากเชียงราย"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ยาพิษ คนสนิท ความไว้ใจ : บทเรียนราคาแพงว่า…อย่าไว้ใจใครเกินไป“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoia
ตั้งกระทู้ใหม่