หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่จับปลาทูน่าได้มากที่สุดในโลก?

เนื้อหาโดย นายต้นไม้ 999

อินโดนีเซียกำลังครอบงำการผลิตปลาทูน่าทั่วโลก

อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สหภาพยุโรป (สหภาพยุโรป) เวียดนาม เอกวาดอร์ เกาหลี ไต้หวัน ญี่ปุ่น PNG (ปาปัวนิวกินี) สหรัฐอเมริกา (สหรัฐอเมริกา) และประเทศอื่นๆ เป็นผู้ผลิตปลาทูน่ารายใหญ่บางส่วนทั่วโลกอินโดนีเซียเป็นผู้ผลิตปลาทูน่า ปลาทูน่าท้องแถบ และปลาแมคเคอเรลรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยมีส่วนแบ่งการผลิต 15% ทั่วโลก ตามการระบุของกระทรวงกิจการทางทะเลและการประมงของอินโดนีเซีย ที่ตั้งบริเวณเส้นศูนย์สูตรล้อมรอบด้วยแหล่งปลาทูน่าที่อุดมสมบูรณ์ในมหาสมุทรอินเดียและแปซิฟิก รวมถึงทะเลชวา ทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการเจริญเติบโตและการสืบพันธุ์ของปลาทูน่า

รัฐบาลอินโดนีเซียสร้างแรงจูงใจในการผลิตปลาทูน่าโดยเสนอเงินอุดหนุนสำหรับชาวประมงเพื่อลงทุนในอุปกรณ์และร่วมมือกับองค์กรระหว่างประเทศเพื่อการจัดการที่ยั่งยืน ชาวประมงอินโดนีเซียมีความรู้อย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับท้องทะเลและใช้วิธีดั้งเดิมที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นเพื่อจับปลาทูน่าอย่างยั่งยืน ต้องขอบคุณประวัติศาสตร์การประมงอันยาวนานและแรงงานที่มีทักษะในภาคการประมงและการแปรรูป

ตลาดปลาทูน่าทั่วโลกจะมีมูลค่าถึง 52.85 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2571 โดยเติบโตด้วย CAGR ที่ 3.65% ตั้งแต่ปี 2565 ถึง 2571 มหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตกและตอนกลาง (WPCO) คิดเป็นเกือบ 60% ของการจับปลาทูน่าทั่วโลก ตามพื้นที่อนุสัญญาของคณะกรรมาธิการประมงแปซิฟิกตะวันตกและตอนกลาง (WCP-CA) เนื่องจากปลาทูน่าที่จับได้จากภูมิภาคนี้ทั้งหมดอยู่ภายใต้การดูแลของกลุ่มประเทศหมู่เกาะแปซิฟิก (PICs) ประเทศเหล่านี้จึงใช้ทรัพยากรปลาทูน่าในการพัฒนาเศรษฐกิจของตน สำหรับหลายประเทศเหล่านี้ ประชากรปลาทูน่าของพวกเขาเป็นทรัพยากรสำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจ ส่งผลให้ปลาทูน่าเป็นที่ต้องการสูงในหมู่ผู้บริโภคปลายทาง ร้านอาหาร และอุตสาหกรรมบรรจุกระป๋อง

เนื้อหาโดย: โปรดติดตามเรื่องต่อไป
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
นายต้นไม้ 999's profile


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สวนสนุกใช้ NPC หนุ่มหล่อ ดึงดูดนักท่องเที่ยวแทนมาสคอสหนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิกศูนย์สุขภาพของอังกฤษบอกว่าถ้าไม่อยากเป็นมะเร็ง ให้หลีกเลี่ยงอาหาร 5 ขนิดนี้เมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจ"ล้อทรมาน"เครื่องมือโบราณที่ทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์กลุ่ม G7 ให้ยูเครนกู้เงิน 5 หมื่นล้านดอลล์ระวัง! ใส่รองเท้าแตะนิ่มเหมือนเหยียบขี้ อันตรายต่อสุขภาพเท้าหมาแม่ลูกอ่อน นำเที่ยว! บริการทุกระดับประทับใจ!ด่วน!ไฟไหม้แฟลตดินแดง!!หลานสาวได้รับช่อดอกไม้จากปู่ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีที่แล้วความคืบหน้าล่าสุด ในการจัดการลิงลพบุรี"หมอปลาย พรายกระซิบ" นำจระเข้ออกแล้ว..ขอโทษเจ้าของบ่อที่ไม่ขออนุญาต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
งูเหลือมยักษ์ 5 เมตร สุดชิล! นอนนิ่งบ้านหรู รอเขมือบแมวหนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิก"หมอปลาย พรายกระซิบ" นำจระเข้ออกแล้ว..ขอโทษเจ้าของบ่อที่ไม่ขออนุญาตความคืบหน้าล่าสุด ในการจัดการลิงลพบุรีสวนสนุกใช้ NPC หนุ่มหล่อ ดึงดูดนักท่องเที่ยวแทนมาสคอส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
devour: กัดกิน กลืนกิน เขมือบregulate: ควบคุม กำกับดูแล วางระเบียบcollision: การชนกัน"ล้อทรมาน"เครื่องมือโบราณที่ทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์
ตั้งกระทู้ใหม่