สาวช็อกปลายสายไม่ใช่แฟน! แจ้งข่าวร้าย ขี่จยย.ชนเหล็กราวกั้นเสียชีวิต
เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 17 พ.ย.66 เกิดเหตุหนุ่มวัย 25 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ชนเหล็กราวกั้นเสียชีวิตบนถนนภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ชลบุรี เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตอาจขับขี่มาด้วยความเร็วสูงและเกิดเสียหลักพุ่งชนราวกั้นจนเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุต่อไป
ผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายวุฒิพงษ์ ทวีบูรณ์ อายุ 25 ปี ชาว ต.ดอนมดแดง อ.ดอนมดแดง จ.อุบลราชธานี จากการสอบถามแฟนสาวของผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายเลิกงานแล้ว จึงได้โทรศัพท์หา แต่มีเสียงเจ้าหน้าที่กู้ภัยรับสายแทน และแจ้งข่าวร้ายว่าแฟนหนุ่มเสียชีวิตแล้วจากอุบัติเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้ง ก่อนดำเนินการต่อไป
ด้านนายมานัส เชื้อเพชร อาสาสมัครมูลนิธิไตรคุณธรรม เล่าว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งจึงมาตรวจสอบ พบว่าผู้เสียชีวิตถูกเหล็กกั้นบาดตามลำตัวเป็นแผลฉกรรจ์ โดยบริเวณนี้เป็นทางโค้งประกอบกับถนนมืด ตนจึงอยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้เพิ่มไฟให้สว่าง เพราะถนนมืดมาก
ทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก
ผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?
รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16
ขุมทรัพย์เรร์เอิร์ทแห่งอาเซียน: สมรภูมิแร่หายากที่โลกกำลังรุมตอม
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทย
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!
ข้าวผัดอเมริกัน: เมนูชื่ออินเตอร์แต่สัญชาติไทยแท้ กับที่มาสุดสร้างสรรค์ในยุคสงคราม
เรื่องจริงที่ชวนสับสน: เมื่อ "ไฟแช็ก" คือพี่ใหญ่ที่เกิดก่อน "ไม้ขีดไฟ" ถึง 3 ปี
จาก "ขยะทะเล" สู่ "ราชาบนโต๊ะอาหาร": เมื่อล็อบสเตอร์เคยเป็นบทลงโทษสำหรับนักโทษในคุก
สนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก
สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
"ไม้หนานมู่" (楠木 - Nánmù) ราชาแห่งไม้สีทอง มรดกอันล้ำค่าจากอดีต ราคาสูงมากๆ ไม้ที่ใช้กับคนระดับจักรพรรดิกับเชื้อพระวงศ์จีนในอดีตเท่านั้น
ทึ่งทั่วโลก : "หอคอยกินเนสส์" (The Guinness Tower) หอคอยที่ดูราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยาย
ชีวิต Digital Nomad – วันนี้บาหลี พรุ่งนี้ไม่รู้!
จิตวิทยา:ทำไมข่าวร้ายถึงดึงดูดความสนใจคนมากกว่าข่าวดีถึงร้อยละ70