หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สัตว์ชนิดแรกที่มนุษย์รู้จักนำมาเลี้ยง

สัตว์เลี้ยงนอกจากจะเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคลายเหงา เลี้ยงไว้ใช้งาน สัตว์บางชนิดก็สามารถเลี้ยงไว้เพื่อเป็นอาหารได้ เช่น หมู วัว ควาย แพะ ซึ่งสัตว์เลี้ยงที่นิยมเลี้ยงมากที่สุด และสามารถให้ความรัก เป็นเพื่อนทางใจ ให้ความสุขแก่มนุษย์ ได้แก่ สุนัข แมว นก ปลา และสัตว์ฟันแทะ เป็นต้น

หากย้อนกลับไปในอดีต 6,000 ปีก่อนคริสตกาล สัตว์ชนิดแรกที่มนุษย์รู้จักนำมาเลี้ยง คือ สุนัขป่าเอเชีย(The asiatic wolf) ซึ่งมีการพบร่องรอยของกระดูกสุนัข ร่วมกับมนุษย์ สุนัขป่าเอเชีย เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดหนึ่ง เป็นหมาป่าที่มีขนาดใหญ่กว่าสุนัขจิ้งจอก มีลักษณะจมูกสั้น ขนสั้น ลำตัวสีน้ำตาลแดง

มีถิ่นอาศัยอยู่ตั้งแต่เอเชียตะวันออก อินเดีย จีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ลงไปจนถึงเกาะชวา

นอกจากนี้ยังพบกระดูกโค แกะ และแพะด้วย สัตว์เลี้ยงเหล่านี้แต่เดิมเป็นสัตว์ป่า หลังจากนั้นมนุษย์เริ่มเลี้ยงสัตว์เหล่านี้ไว้ในครัวเรือนเมื่อรู้จักการทำเกษตรกรรม

โพสท์โดย: NRnickR
อ้างอิงจาก: https://mis.agri.cmu.ac.th/download/course/lec_356201_1นำเรื่อง.ppt ,วิกิพิเดีย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NRnickR
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกประเทศที่ไม่มี เซเว่น!?อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"พี่ฮง"เที่ยวอยุธยา มนุษย์ป้าวินตุ๊กตุ๊ก เรียก 1,200 บอกไม่แพงจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยผู้ประสบภัยสวย!! เมื่อเป่าผมเเล้วไดร์กินหัว ต้องขอให้พี่ ๆ นิติเอาออกให้อย่างทุลักทุเลมาก 😁
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เก็บปลาตาย! ลอยคลองพระสะทึง กว่า 4 ตัน จนท.เตือนผิดปกติ ไม่ควรกิน10 อันดับเนื้อสัตว์ที่คนนิยมบริโภคมากที่สุดในโลก: มื้อโปรดบนจานของคุณเงินเดือนข้าราชการซี 8 อัพเดทปี 2567: รายละเอียดและปัจจัยที่มีผลโรงแรมที่ใหญ่และมีจำนวนห้องพักเยอะ แห่งเมืองพัทยาประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่