หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้นไม้ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางลำต้นใหญ่ที่สุดในโลก

เขียนโดย teetete

           ต้นไม้ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางลำต้นใหญ่ที่สุดในโลก คือ ต้นไซปรัส มอนเตซูมา (Taxodium Mucronatum) หรือที่รู้จักกันในชื่อ Tree of Tule ตั้งอยู่ที่ลานโบสถ์แห่งหนึ่งในเมืองซานตา มาเรีย เดล ตูเล ประเทศเม็กซิโก โดยมีเส้นรอบวงถึง 42 เมตร และมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 14.05 เมตร ลำต้นของต้นไซปรัส มอนเตซูมา มีรูปทรงกลม เปลือกไม้สีเทาเข้ม มีรอยแตกเป็นร่องลึก ลำต้นมีความสูงประมาณ 40 เมตร มีอายุประมาณ 2,000 ปี

          ได้รับการบันทึกลงในกินเนสบุ๊คเวิลด์เรคคอร์ดส์ว่าเป็นต้นไม้ที่มีลำต้นหนาที่สุดในโลกในปี ค.ศ. 1998 และยังคงรักษาตำแหน่งนี้มาจนถึงปัจจุบัน ต้นไซปรัส มอนเตซูมา ต้นนี้มีอายุประมาณ 2,000 ปี และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติของเม็กซิโก

          ต้นไซปรัส มอนเตซูมา เป็นต้นไม้ที่พบได้ทั่วไปในเม็กซิโกและกัวเตมาลา ปกติแล้วต้นไซปรัส มอนเตซูมา จะมีเส้นผ่าศูนย์กลางของลำต้นประมาณ 1-3 เมตร ในขณะที่ต้นใหญ่ก็อาจจะมากถึง 3-6 เมตร แต่สำหรับ Tree of Tule กลับมีเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 14.05 เมตร ซึ่งเป็นขนาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

           Tree of Tule เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของประเทศเม็กซิโก ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกต่างเดินทางมาเยี่ยมชมความมหัศจรรย์ของต้นไม้ยักษ์ต้นนี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 277 ครั้ง
เขียนโดย teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: lo73l1, sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มะปราง กับ มะยงชิด ต่างกันอย่างไร? ผลไม้หน้าตาคล้ายกัน แต่ทำไมราคาไม่เหมือนกันวัดที่ใหญ่ที่สุดในไทยอย่าเพิ่งนำพาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน! ถ้ายังไม่รู้กฎเหล่านี้โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างถุงมือมักซีมีเลียน สัญลักษณ์อำนาจแห่งอัศวินคนสุดท้าย7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียนตำนานความรัก "เขาสามมุก"ทำไมคนส่วนใหญ่ถนัดขวา มากกว่าถนัดซ้าย วิทยาศาสตร์อธิบายไว้หลายทางทำไมโต๊ะจีนต้องเสิร์ฟข้าวผัดปิดท้าย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วัดที่ใหญ่ที่สุดในไทยมะปราง กับ มะยงชิด ต่างกันอย่างไร? ผลไม้หน้าตาคล้ายกัน แต่ทำไมราคาไม่เหมือนกันอย่าเพิ่งนำพาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน! ถ้ายังไม่รู้กฎเหล่านี้ถุงมือมักซีมีเลียน สัญลักษณ์อำนาจแห่งอัศวินคนสุดท้ายทำไมโต๊ะจีนต้องเสิร์ฟข้าวผัดปิดท้ายทำไมเล็บถึงยาวเร็วไม่เท่ากัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โรคสโตรก: ภัยเงียบที่คร่าชีวิตคนไทยทุกวัน รู้ทันก่อนสายเกินแก้วัดที่ใหญ่ที่สุดในไทยมะปราง กับ มะยงชิด ต่างกันอย่างไร? ผลไม้หน้าตาคล้ายกัน แต่ทำไมราคาไม่เหมือนกันอย่าเพิ่งนำพาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน! ถ้ายังไม่รู้กฎเหล่านี้
ตั้งกระทู้ใหม่