หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สลด!! รถบัสในอินเดีย ตกถนนบนเทือกเขาหิมาลัย ตายอย่างน้อย 30 ศพ

เขียนโดย teetete

         เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 เวลาประมาณ 11:00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของอินเดีย เกิดเหตุรถบัสโดยสารตกถนนบนเทือกเขาหิมาลัย ใกล้กับเมืองเลห์ เมืองหลวงของรัฐชัมมูและแคชเมียร์ ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 20 ราย

         รถบัสคันดังกล่าวกำลังเดินทางจากเมืองเลห์ไปยังเมืองชัมมู เมื่อเกิดลื่นไถลและตกจากถนนลงสู่หุบเขาลึก ส่งผลให้ตัวรถพังยับเยิน มีผู้ติดอยู่ภายในรถเป็นจำนวนมาก

         เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งเข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ โดยใช้เวลาหลายชั่วโมงจึงสามารถนำผู้บาดเจ็บออกจากรถได้ทั้งหมด ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นชาวอินเดียและชาวต่างชาติ

         สาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่คาดว่าอาจเกิดจากความประมาทเลินเล่อของคนขับ ที่ขับรถชนกับคานกั้นถนน สภาพถนนที่ลื่นไถล ประกอบกับรถบัสอาจบรรทุกน้ำหนักเกิน 

         เหตุการณ์ในครั้งนี้ถือเป็นอุบัติเหตุครั้งร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งในรัฐชัมมูและแคชเมียร์ สร้างความสูญเสียให้กับครอบครัวและญาติของผู้ที่เสียชีวิตเป็นอย่างมาก

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 278 ครั้ง
เขียนโดย teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยสูตรคำนวณงวด 1/6/69ส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึงแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”เลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไม “จิ้งจก” ถึงอาจไม่ชอบ “เปลือกไข่” เคล็ดลับธรรมชาติที่หลายบ้านใช้ไล่ดราม่าคานส์ “ดีไซเนอร์เขมร” ถูกเชิญลงพรมแดง หลังฝืนกฎเดินขึ้นบันไดหลัก (คลิป)เห็ดระโงกแห่งภูพาน ชาวบ้านสกลนครเก็บขายราคาสูงช่วงฤดูฝนเปิดโลก “มะเดื่อ” ผลไม้สุดแปลก ที่มีดอกไม้เติบโตอยู่ภายในผลรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ความสุขไม่ได้อยู่ที่มีทุกอย่าง แต่อยู่ที่รู้จักพอใจกับสิ่งที่มี ขอบคุณครับจังหวัดที่มีข้าราชการมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 วิชาที่เด็กมหาวิทยาลัยไม่อยากเรียนเปิด 5 มหาวิทยาลัยไทยที่มักถูกพูดถึงเรื่องแฟชั่นและสไตล์การแต่งตัวของนักศึกษาเปิดโลก “มะเดื่อ” ผลไม้สุดแปลก ที่มีดอกไม้เติบโตอยู่ภายในผลนึกว่าของนอก! ไอเทมลับเซเว่นชิ้นนี้ กินแล้วแสงออกปาก ราคาหลักสิบแต่จึ้งมาก!
ตั้งกระทู้ใหม่