ใครรักการอ่านห้ามพลาด
เขียนโดย dreamy
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ มีใครไม่เคยไปงานสัปดาห์หนังสือบ้างคะ สำหรับคนที่ชอบหนังสือนั้น งานนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย วันนี้จะพามาเที่ยวงานสัปดาห์หนังสือค่ะ
💞✌️ งานสัปดาห์หนังสือจะจัดปีละ 2 ครั้ง จะเป็นช่วงปิดเทอมของเด็ก ๆ ซึ่งเหมาะมากที่จะฝึกให้ลูกรักการอ่าน มีหนังสือให้เลือกมากมาย แถมราคาประหยัดอีกด้วย
🤗 ✍️ สำหรับใครที่ชื่นชอบนวนิยาย การ์ตูน หนังสือสำหรับแม่บ้าน เคล็ดลับการทำอาหาร การจัดบ้านจัดสวน สำหรับทางด้านการเกษตร ก็มีหนังสือเกี่ยวกับการปลูกต้นไม้ต่าง ๆ หรือผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ก็มีหนังสือแนะนำการท่องเที่ยวมีหนังสือเกี่ยวกับการใช้ภาษาในต่างประเทศ และอื่น ๆ อีกมาก มีทั้งในและต่างประเทศ 🌍 ...🌎
นอกจากหนังสือแล้วก็ยังมีอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมพัฒนาการของเด็กต่าง ๆ เช่น ตัวต่อรูปทรงต่าง ๆ บล็อกไม้สำหรับเด็ก ฝึกพัฒนาการกล้ามเนื้อ ฯลฯ
🚂🚋🚃🛳️🚁🎈🎮🎲
สำหรับการเดินทางไปที่งานหนังสือ เราสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าไปที่สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สะดวกรวดเร็วมาก
สำหรับครั้งที่ผ่านมา ฉันได้เดินทางไปที่งานสัปดาห์หนังสือกับลูกชายโดยรถไฟฟ้าในช่วงปิดเทอมที่ผ่านมา ซึ่งจัดไปเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ถึง 23 ตุลาคม 2566
พวกเราเลือกเดินทางในช่วงเช้า เพื่อให้ไปถึงงานในเวลาไม่สายมาก วันนั้นตรงกับวันหยุดที่ 13 ตุลาคม 2566 งานเปิดตั้งแต่ 10:00 น เราไปถึงที่นั่นประมาณ 11:00 น
เมื่อไปถึงงานก็จะมีบูธสำหรับแจกแผนที่ภายในงาน โดยร่วมสมทบทุนในการจัดทำแผนที่คนละ 5 บาท ก็ถือว่าช่วย ๆ กัน ไม่ว่าจะทำอะไรย่อมมีต้นทุนทั้งสิ้น
เมื่อได้แผนที่มาแล้วเราดูเป้าหมายที่เราจะไป เด็ก ๆ เป้าหมายคือหนังสือการ์ตูนแน่นอน ฉันไม่ปิดกั้นในการอ่านของลูก ขอแค่เขาจับหนังสือขึ้นอ่านก็ดีใจแล้ว
ลูกชายของฉันอ่านหนังสือได้ตั้งแต่เด็ก เพราะฉันชอบเล่านิทานให้ฟัง ทำให้เขาชอบการอ่านไปในตัว หนังสือที่เขาชอบอ่านในวัยเด็กคือหนังสือเกี่ยวกับไดโนเสาร์
เขาสามารถอ่านหนังสือไดโนเสาร์ได้โดยที่ฉันไม่ต้องอ่านให้ฟัง ฉันจึงคิดว่าไม่ว่าหนังสืออะไรก็ให้ความรู้ทั้งสิ้น เป็นการเปิดโลกให้กับเด็ก ๆ และเป็นทางเดียวที่จะทำให้เขาห่างจากโทรศัพท์ ถึงแม้จะเป็นเวลาไม่นานก็ยังดี
ฉันปล่อยให้ลูกไปเดินเรื่องหนังสือที่เขาต้องการ และยื่นเงินให้บริหารเงินเอง เขาโตพอที่จะดูแลตัวเองและเลือกในสิ่งที่ชอบได้แล้ว เพียงแค่บอกเขาในเรื่องของเวลาที่ต้องเดินทางกลับ
หลังจากแยกกับลูกฉันก็เดินดูหนังสือและสิ่งที่ฉันสนใจ และไม่ลืมที่จะเดินหาอาหารไว้ให้กับลูกหลังจากที่เขาเดินดูหนังสือคงจะหิว
ได้มาม่ามา 1 ถ้วย ที่mini big c ภายในบริเวณงานจะมีร้านอาหารต่าง ๆ ราคาก็ถือว่าพอประมาณ แต่ฉันจ่ายไปกับหนังสือของลูกมากพอสมควร
และคิดไว้ว่าวันนี้น่าจะไปทานอาหารนอกบ้านกับครอบครัว จึงเลือกอาหารที่ทานง่าย ๆ และไปทานมื้อหนักในมื้อถัดไปที่เวลาใกล้เคียงกัน
เมื่อถึงเวลาลูกชายมารอนะจุดนัดหมาย บริหารเงินได้ดีมากหมดไป 500 บาท ลูกชายบอกว่าเกิน 500 มานิดนึงเขาต้องจ่ายเพิ่ม แต่ไม่เป็นไรเพราะกว่าจะมาอีกครั้งก็ปิดเทอมหน้า ปกติไม่ได้ซื้อของฟุ่มเฟือย มีแค่ค่าขนมเท่านั้น
เมื่อได้ในสิ่งที่ต้องการแล้วเราก็เดินทางกลับด้วยรถไฟฟ้าเช่นเดิม
เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับการพาเที่ยวงานสัปดาห์หนังสือ หวังว่าจะทำให้หลายคนอยากจะไปเที่ยวงานและต้องการซื้อหนังสือมากยิ่งขึ้นนะคะ 


สามารถรับชมคลิปด้านล่างบทความนี้ค่ะ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
โรงเรียนชายล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?
ส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึง
อาชีพไหนเงินเดือนสูง แต่คนลาออกเยอะ?
5 อันดับมหาวิทยาลัยที่มีวิทยาเขตมากที่สุดในประเทศไทย
แนวทางเลขนกตาทิพย์ งวด 1 มิ.ย. 69 ดูอย่างไรไม่ให้เสี่ยงเกินตัว
“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”
5 ประเทศจิ๋ว สุดน่าอยู่ ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่ามีอยู่บนโลก
เช็กราคาน้ำมันพรุ่งนี้ 20 พ.ค. 69 ล่าสุด ดีเซล แก๊สโซฮอล์ 4 ค่ายใหญ่ ปตท. บางจาก เชลล์ คาลเท็กซ์
ประเทศที่ต้องการแรงงานไทยมากที่สุด มีคนไทยไปทำงานมากที่สุด
สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?
เช็กราคาน้ำมันพรุ่งนี้ 20 พ.ค. 69 ล่าสุด ดีเซล แก๊สโซฮอล์ 4 ค่ายใหญ่ ปตท. บางจาก เชลล์ คาลเท็กซ์
หัวลำโพงยังมีรถไฟวิ่งไหม? อัปเดตล่าสุด พร้อมจุดถ่ายรูปยอดฮิตและวิธีเดินทาง
จัดฟัน เดือนนี้เลือกยางจัดฟันสีไหนดี
เปิดสายรถเมล์ ที่ยาวที่สุดในกรุงเทพฯ ผ่านเป็นร้อยป้าย ก็ยังไม่ถึงสักที
หัวลำโพงยังมีรถไฟวิ่งไหม? อัปเดตล่าสุด พร้อมจุดถ่ายรูปยอดฮิตและวิธีเดินทาง
พิสูจน์ “น้ำตกย้อนกลับ” ยอดเขาผานานาฆาต อินเดีย ปรากฏการณ์ลมมรสุมพัดสวนทางช่วง มิ.ย. - ก.ย.นี้
เบื้องหลัง "อาชีพแคดดี้" เมืองไทย เดินวันละ 5 ชม. กลางแดด 35°C กับหน้าที่ที่มากกว่าแค่ถือถุงกอล์ฟ
ย้อนรอยความทรงจำ “หัวลำโพง 2534” รถไฟสายวันวาน ลอดใต้สะพานกษัตริย์ศึก





