หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้ำประปา​ดื่มได้มั๊ย?

เขียนโดย Zummarikun

เราก็สงสัยจัง น้ำประปา ดื่มได้มั๊ย?


ใครคิดจะดื่มน้ำประปา อ่านก่อน
ปลอดภัยหรือไม่ ดื่มได้หรือไม่ เราสามารถสังเกตุง่ายๆ ดังนี้

น้ำต้องใส ไม่มีตะกอน สี หรือกลิ่น ที่ผิดปกติ (ยกเว้นกลิ่นคลอรีน แสดงว่าน้ำได้ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว) หากเราต้องการลดกลิ่นคลอรีน โดยเปิดน้ำประปาใส่ภาชนะที่สะอาดทิ้งไว้ หรือกรองผ่านไส้กรองถ่านกัมมันต์ก็ได้

หากเราไม่มั่นใจในความสะอาด ควรนำน้ำไปต้มจนเดือด จะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 74 ครั้ง
เขียนโดย Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านตึกย่านการเงินไฟสว่างทั้งหลังตอนดึก ๆ ใครทำงานอยู่ในนั้นกันแน่?9 สถานีรถไฟรุ่นแรกของไทย จากปี 2439 วันนี้เหลือกี่สถานีที่ยังใช้งานรถที่พ่อแม่เคยขี่ วันนี้ยังเห็นบนถนน! 10 มอเตอร์ไซค์ยอดนิยมของคนไทย10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดาความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำขนลุกซู่! เจ้าของร้านถ่ายคลิปกลางดึก เจอเครื่องออกกำลังกายหน้าวัดขยับเองส่องบัญชีทรัพย์สิน นายก อบจ. นนทบุรี หลังถูกบุกยิง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
What a Rabbit “Binky” Says About Its Moodตึกย่านการเงินไฟสว่างทั้งหลังตอนดึก ๆ ใครทำงานอยู่ในนั้นกันแน่?จังหวัดที่ไม่มีเพื่อนบ้านทางพื้นดิน เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย9 สถานีรถไฟรุ่นแรกของไทย จากปี 2439 วันนี้เหลือกี่สถานีที่ยังใช้งาน9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
อันตรายใกล้ตัว การบลูลี่ เหตุผลที่ทำให้เกิดเหตุร้ายต่างๆ ได้ง่ายจมูกเล็บ ปราการปกป้องเล็บที่สำคัญมากทำไมเวลาเป็นหวัดถึงไอ? รู้จักกลไกธรรมชาติที่ช่วยเคลียร์ทางเดินหายใจเมื่อเป็นไข้ ทำไมตัวจึงร้อนขึ้น กลไกการตอบสนองของร่างกาย
ตั้งกระทู้ใหม่