ดราม่า "ร้านราเมงชื่อดังจากญี่ปุ่น"บอกปรุงสด สรุปไม่ใช่ "ใช้แบบซอง"
เนื้อหาโดย sairung11

- ร้านราเมงชื่อดังจากญี่ปุ่นมาเปิด POPUP Store ในไทย สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟน ๆ เป็นอย่างมาก
- มีการโฆษณาเชิญชวนให้ไปลิ้มลอง แถมเมื่อมีชาวเน็ตถามว่า ใช้แบบซองมาทำหรือปรุงสด แอดมินเพจ ยังมาตอบว่า “ทำให้สด ๆ แบบญี่ปุ่น”
- แต่เมื่อมีคนไปลองกินตามก็รู้สึกว่า เอ้ะ มันแปลก ๆ ไม่เหมือนปรุงสดตามที่บอก
- ความจริงเป็นอีเว้นท์โปรโมทการขายเซ็ตกึ่งสำเร็จรูปรสใหม่ครั้งแรกในไทย คือเอาบะหมึ่กึ่งฯในกล่องมาทำโดยเชฟญี่ปุ่น
- หลาย ๆ คนเลยรู้สึกเหมือนโดนหลอก แถมคนในวงการบล็อกเกอร์ด้านอาหารยังออกมาโวย เพราะโดนบรีฟมาให้โฆษาไปแบบนั้น บางคนยอมทำตามเพราะเชื่อใจก็เสียเครดิต
- บางคนบอกว่า “ถ้าบอกว่าขายสำเร็จรูปรสใหม่ก็จบแล้ว จะใช้คำว่าปรุงสดก็คงจะไม่ได้ผิดอะไร สรุปแล้วก็ขายหมดตามเป้า คนที่โดนด่าคือ blogger ที่ไปรีวิวรอบสื่อ เข้าใจเลยว่าถ้าคนที่ไม่เคยกินซุป kamadare ที่ fukuoka มาก่อน แล้วเจอ pr มาให้ข้อมูลแบบนั้นก็คงต้องรีวิวไปตามนั้นแบบงง ๆ”
- อย่างไรก็ตามทางเพจของร้านก็ยังไม่มีการแถลงเกี่ยวกับดราม่าในครั้งนี้ มีแค่การเคลื่อนไหวโพสต์เปิดรับคิวเท่านั้น
ประเด็นหลักของดราม่านี้อยู่ที่การโฆษณาที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด โดยมีการระบุว่าเป็นราเมงปรุงสด แต่แท้จริงแล้วเป็นราเมงกึ่งสำเร็จรูปที่ปรุงโดยเชฟญี่ปุ่น ซึ่งอาจทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าถูกหลอก และส่งผลให้บล็อกเกอร์ด้านอาหารที่รีวิวไปในเชิงบวกก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปด้วย
เนื้อหาโดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Thorsten, teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
เลขเด็ด "ทักษามหารานี" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!
อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน
ส่องสีสันสนามเลือกตั้ง 69 เปิดรายชื่อคนดัง-คนบันเทิง ใคร "สอบผ่าน" ใคร "สอบตก"
วิบากกรรมพรรคประชาชน! ป.ป.ช. ชี้มูล 44 อดีต สส. ก้าวไกล ผิดจริยธรรมปมแก้ ม.112 สะเทือน "เท้ง-ศิริกัญญา" เสี่ยงหยุดปฏิบัติหน้าที่Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เงินในกระเป๋ายังเหลืออยู่ไหม มาเช็คกันหน่อย โดย แม่หมอโซบีม
ส่องสีสันสนามเลือกตั้ง 69 เปิดรายชื่อคนดัง-คนบันเทิง ใคร "สอบผ่าน" ใคร "สอบตก"
หนึ่งในสี่ ปรมาจารย์งิ้ว ผู้โด่งดัง ที่เกิดในช่วงปลายราชวงศ์ชิง
"พชร์ อานนท์" ฟาดเดือด! "ไทย" มี 77 จังหวัดไม่ได้มีแค่กรุงเทพฯ..อย่ามาดราม่าปมผลเลือกตั้ง
นักการเมืองที่รวยที่สุด มีทรัพย์สินมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลก



