หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"วิธีหุงข้าว" ในอดีต จนถึงปัจจุบัน เปลี่ยนไปตามกาลเวลา!

เขียนโดย อับดุลเลาะห์

ยุคสมัยเปลี่ยนไปตามกาลเวลา เราพยาม ค้นหา การหุงข้าว แบบดั้งเดิม แต่หาไม่เจอ มองตามภาพ น่าจะอยู่ในยุค ที่มีเตาแล้ว ซึ่งสมัยนั้น จากการเรียนรู้ เตา มาจากฝีมือคนจีน ส่วนวิธีหุงข้าว สมัยก่อน หลายคนอาจจะไม่เคยเห็น

ไม่ก็ขุดดิน ทำเป็นช่องใส่ฟืน หรือไม่ก็ก้อนหิน แต่กระไร ผมว่า การหูงข้าวแบบเก่า มีกลิ่นหอมมากกว่าปัจจุบัน มันเป็นกลิ่นไอ ที่เกิดมาจากการหูงมาจากหม้อ แต่มายุคนี้ มาเป็นสมัยใหม่ คนรุ่นใหม่ แทบจะหุงข้าวแบบเดิมไม่เป็น เชื่อว่ากลุ่มเราก็ต้องมี คนหูงเป็น ทั้ง3วิธี จริงมั้ย?

เนื้อหาโดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,490 ครั้ง
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองรวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/5/69จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุดเลขเด็ดเพชรกล้า เด็กชายนำโชค งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่นที่ถูกพูดถึงเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก” อยู่ที่ประเทศไทยมหาวิทยาลัยรัฐที่คนสมัครเยอะ ทำไมเด็กไทยยังเลือกกลุ่มนี้ก่อนโรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งมหาลัยที่มีเด็กเรียนจบมากที่สุดในไทยหนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีปอำเภอ ที่มีความหนาแน่นของร้าน 7-Eleven มากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชนเผ่าที่แทบไม่อาบน้ำ แต่ยังสะอาดในแบบของตัวเอง7 เส้นทางรถไฟวิวสวยระดับโลก ที่ควรนั่งสักครั้งในชีวิต
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่