หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 อันดับ ประเทศที่ดื่มเบียร์มากที่สุดในเอเชีย(มีประเทศไทยด้วย)

เนื้อหาโดย Judsee

เบียร์เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ทำจากข้าวบาร์เลย์มอลต์ ฮอปส์ ยีสต์ และน้ำเป็นหลัก เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เก่าแก่และบริโภคกันอย่างแพร่หลายที่สุดในโลก

เบียร์เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมทั่วโลก และมักใช้ร่วมกับการสังสรรค์ การรับประทานอาหาร และการเฉลิมฉลองทางวัฒนธรรม มีให้เลือกหลายจุดแข็ง รสชาติ และสไตล์ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย

5 อันดับ ประเทศที่ดื่มเบียร์มากที่สุดในเอเชีย

อับดับ 1 : ประเทศไทย 

ประเทศไทยมีอัตราการบริโภคเบียร์เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในเอเชีย ความรักในการบริโภคเบียร์ค่อนข้างโดดเด่นในวัฒนธรรมไทยและการพบปะทางสังคม การจัดอันดับการบริโภคเบียร์ต่อคนไทยที่สูงเป็นประจำทุกปี คนไทยมักจะดื่มเบียร์ในโอกาสทางสังคม มื้ออาหาร การเฉลิมฉลอง หรือแม้แต่ในช่วงเทศกาลและงานต่างๆ เป็นทางเลือกเครื่องดื่มยอดนิยมในบาร์ ร้านอาหาร และในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว ความนิยมในการดื่มเบียร์เป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างทางสังคมของประเทศไทย และสะท้อนถึงวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาและหลากหลายของประเทศ

อับดับ 2 : ประเทศเกาหลีใต้ 

เกาหลีใต้มีวัฒนธรรมการดื่มเบียร์ที่มีชีวิตชีวาและเข้าสังคม ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเข้าสังคมและความผูกพันระหว่างเพื่อน เพื่อนร่วมงาน และสมาชิกในครอบครัว

การดื่มเบียร์จะเป็นสิ่งที่ผู้คนชื่นชอบในสังคมต่างๆ แต่สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือเกาหลีใต้ยังให้ความสำคัญกับการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ และส่งเสริมการกลั่นกรองเพื่อรักษาวัฒนธรรมการดื่มเพื่อสุขภาพ

อับดับ 3 : ประเทศจีน

จีนเป็นหนึ่งในผู้บริโภคเบียร์รายใหญ่ที่สุดทั่วโลก และมีวัฒนธรรมการดื่มเบียร์ที่สำคัญ การบริโภคเบียร์ของประเทศมีปริมาณมหาศาล

การบริโภคเบียร์ของจีนสะท้อนให้เห็นถึงตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการดื่มเบียร์แบบดั้งเดิมผสมผสานกับความชอบและเทรนด์สมัยใหม่ ประชากรจำนวนมหาศาลของประเทศและภูมิทัศน์ทางวัฒนธรรมที่หลากหลายมีส่วนทำให้ประเทศนี้มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมเบียร์ระดับโลก

อับดับ 4 : ประเทศฟิลิปปินส์ 

เบียร์เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยอดนิยมในฟิลิปปินส์ และประเทศนี้มีวัฒนธรรมการดื่มเบียร์ที่มีบทบาทสำคัญในชีวิตทางสังคม การเฉลิมฉลอง และการรวมตัวตามประเพณีของชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งก่อให้เกิดวัฒนธรรมการดื่มที่มีชีวิตชีวาและเข้าสังคมได้ในประเทศ

อับดับ 5 : ประเทศญี่ปุ่น 

ญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมการดื่มเบียร์ที่เข้มข้นและมีเอกลักษณ์ที่ผสมผสานประเพณี นวัตกรรม และประเพณีทางสังคมเข้าด้วยกัน

ไม่ว่าจะประเทศไหนไหนการดื่มเบียร์มันก็คือเอกลักษณ์ทางสังคมของทุกประเทศนั่นเอง

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Judsee's profile


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: origin, การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน! เครื่องบินตกหลุมอากาศ ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เจ็บ 30 เสียชีวิต 1สิงคโปร์เตือนความปลอดภัย หลังเหตุก่อการร้ายในมาเลเซีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"มัสมั่น"อาหารใต้ ที่ขึ้นชื่อเมนูอร่อยที่สุดในโลกม.จาวัด ซารีฟ อดีต รมต.ต่างประเทศ อิหร่าน โทษสหรัฐฯ คว่ำบาตร เป็นเหตุ เฮลิคอปเตอร์ ประธานาธิบดี ไรซี ตกฟิลิปปินส์กล่าวหาจีน ทำหอยมือเสือลดลงเด็กตกตึกตๅย หลังแม่ออกไปซื้อของได้ไม่นานพาไปรู้จักเห่าช้าง สัตว์เลื้อยคลานที่อยู่ในวงศ์เ...้ย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เรือประจัญบานที่ไม่มีวันจมพระสนมเหลียงเฟย จากชีวิตที่สุขสบายสู่ความเหงาหงอยในวังเย็นภัยแล้งครั้งยิ่งใหญ่ในภาคเหนือของจีน (1875-1878)ทำไมไทยถึงมีชาวไทลื้อ และแตกต่างจากชาวไทลื้อในจีนอย่างไร?
ตั้งกระทู้ใหม่