ผวา!! “เสือโคร่ง” ขย้ำหนุ่มแรงงานเมียนมา “ดับคาสวนยาง” สลดเป็นศพที่ 2
เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 นายอ่าข่า โซ ยา ชายชาวเมียนมาวัย 22 ปี ถูกเสือโคร่งทำร้ายเสียชีวิตขณะทำงานกรีดยางในสวนยางที่เมืองกัมปุงเมรันโต รัฐกลันตัน มาเลเซีย
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อนายอ่าข่าและภรรยากำลังทำงานอยู่ด้วยกัน จู่ๆ เสือโคร่งก็โผล่ออกมาจากป่าและจู่โจมนายอ่าข่ากัดเข้าที่หลังคอจนได้รับบาดเจ็บสาหัส
ผลชันสูตรศพระบุว่าสาเหตุการตายเกิดจากบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะเพราะถูกเสือทำร้าย
การเสียชีวิตของนายอ่าข่าถือเป็นเหตุเสือทำร้ายคนเสียชีวิตเป็นรายที่ 2 ในประเทศมาเลเซียในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน นายลาลู สุการ์ยา ยาห์ยา ชายชาวอินโดนีเซียวัย 42 ปี ถูกพบเสียชีวิตโดยมีร่องรอยถูกเสือทำร้ายและมีชิ้นส่วนศพกระจายอยู่ในสวนยาง
สำนักงานสัตว์ป่าและอุทยานแห่งชาติมาเลเซีย (เปอร์ฮิลิตัน) ได้ติดตั้งกล้องและวางกับดักเพื่อจับเสือโคร่งที่ก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ในรัฐกลันตันกำลังเร่งตรวจสอบพื้นที่การเกษตรในเมืองกัมปุงเมรันโต
เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านในพื้นที่ และส่งผลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเร่งดำเนินการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
เขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"
ทางบุญลุ้นทางรวย:พิธีเสกพระปิดตา ณ โบสถ์มหาอุด 1,000 ปี วัดป่าเลไลยก์
"พญาบึ้ง" จ.อ่างทอง คัดเลขเด็ดเน้นๆ ลุ้นโชคงวด 2/1/69
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
เลขเด็ดเม็ดเดียว "เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง" ประเดิมงวดแรก 2/1/69
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
ปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตา
เลขเด็ดพญาคันคาก ลุ้นโชครับปีใหม่ งวด 2 มกราคม 2569
อ.เฉลิมชัย ออกโรงยับยั้งกลางดึก หลังผลงานในวัดถูกทุบทำลาย หวิดสูญสิ้นมรดกศิลป์ของแผ่นดิน
Body Gratitude การกล่าวขอบคุณร่างกาย ที่ให้เราได้ใช้ร่างกายในการดำเนินชีวิต โดยไม่ได้จำกัดแค่ความงาม เพื่อลดการเปรียบเทียบกับผู้อื่น และ สุขภาพจิตที่ดีขึ้น
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
เลขเด็ด "มหาทักษา" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องด่วนเลย!
อ.เฉลิมชัย ออกโรงยับยั้งกลางดึก หลังผลงานในวัดถูกทุบทำลาย หวิดสูญสิ้นมรดกศิลป์ของแผ่นดิน
ปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตา
“ทำไมคนขยันหลายคนยังไม่ประสบความสำเร็จ? ความจริงที่ไม่มีใครบอกคุณ”
ทึ่งทั่วโลก : "ทะเลสาบเพโท" ทะเลสาบสีฟ้าเทอร์ควอยซ์แสนสดใสที่มองจากมุมสูงแล้วมีรูปร่างเหมือน "หัวสุนัขจิ้งจอก" ด้วยน๊า
จะว่าไปแล้ว "น้ำผึ้ง" นั้นคือ อุจจาระของผึ้งหรือไม่ ?
ทึ่งทั่วไทย : "สะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย" (Bali Hai Pier) ในยามค่ำคืน


