หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต่อหลุมสัตว์มีพิษที่อร่อย และสามารถต่อยคนถึงชีวิตได้

เนื้อหาโดย สร้อยนกเขา

เวลาเราเดินป่าให้ระวังสัตว์อีกหนึ่งชนิด นั่นคือต่อหลุม ต่อหลุมเป็นต่อที่ทำรังอยู่ใต้ดินมีความดุร้าย เคยมีข่าวต่อยเจ้าหน้าที่ป่าไม้ถึงเสียชีวิตมาแล้ว ต่อหลุมหรือต่อหัวเสือแถบใหญ่จัดเป็นแมลงที่อันตรายมากชนิดหนึ่ง ลักษณะมีลำตัวสีดำ ปีกสีน้ำตาล ท้องมีแถบสีส้มปนเหลือง คล้าย ๆ ลายเสือ มีขนาดยาว 2 - 3 เซ็นติเมตร ต่อหลุมมีอันตรายถึงชีวิต ถ้าหากใครโดนต่อยจะมีอาการหนักแค่ใหนก็จะขึ้นอยู่กับชนิดของต่อ ที่ต่อย ปริมาณพิษที่ได้รับจากการโดนต่อย จะมีอาการแพ้ในระดับที่ไม่เท่ากัน บางคนอาจจะเจ็บคัน ๆ แต่บางคนอาจจะมีอาการแพ้มีผื่นขึ้นเหมือนลมพิษ หายใจไม่ออกและมีอาการแพ้อย่างรุนแรง และอาจถึงชีวิตได้ ถ้าส่งถึงมือแพทย์ไม่ทัน

 

ต่อหลุมสามารถนำมาเลี้ยงได้ แต่ต้องเป็นผู้ที่ชำนาญเท่านั้น เพราะมันมีอันตรายเป็นอย่างมากต้องศึกษาเรียนรู้นิสัยและพฤติกรรมของมัน เพราะตัวอ่อนของมันเป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูงและมีราคาสูงเพราะเป็นสิ่งที่หารับประทานได้ยาก จึงมีคนนำมาเลี้ยง เพื่อเป็นอาหารและเป็นแนวทางการศึกษาเพื่อ ให้เกิดความเข้าใจเกี่ยวกับเจ้าแมลงชนิดนี้

เนื้อหาโดย: สร้อยนกเขา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สร้อยนกเขา's profile


โพสท์โดย: สร้อยนกเขา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: สร้อยนกเขา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน!ฮามาสถล่มเมืองหลวงอิสราเอล!ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟหนัง อโนรา (Anora) คว้ารางวัลที่เมืองคานส์ครั้งที่ 77มารู้จักระบบดาว Alpha Centauri เพื่อนบ้านที่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุดอลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!หนุ่มสอบบรรจุครูสำเร็จ แก้บนมโนราห์รำถวาย "พ่อแก่พันล้าน"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"ประเทศที่มีแรงงานจากประเทศไทย อาศัยอยู่เพื่อทำงานจำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยสนใจไหม"ช่างเชื่อมใต้น้ำ"อาชีพที่กำลังขาดแคลนแต่รายได้ต่อเดือนสูงถึง9.9แสนบาท!!มารู้จักระบบดาว Alpha Centauri เพื่อนบ้านที่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุดแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้
ตั้งกระทู้ใหม่