หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ใครเป็นแบบนี้ เดินละเมอ อ่านด่วน!!

เนื้อหาโดย Zummarikun

 

เคยได้ยินมั๊ย? ถ้าใครกำลังละเมอ ให้เราหันหลัง แล้วถาม คนที่ ละเมอก็จะตอบคำถามเราได้ ด้วยจิตใต้สำนึก ผู้เขียนเคยมีเพื่อนนอนละเมอ แต่กลัวว่าพอหันหลังถาม จะโดนผีบีบคอ แอบคิด แอบกลัวไปเอง เพราะในความมืด มันน่ากลัวอยู่นะ

เพื่อนโทรมาเล่าให้ผู้เขียนฟัง ถึงเหตุการณ์​ที่เกือบตกบันได เพราะกำลังเดินจะลงบันได ทั้งๆ ที่ยังหลับ แต่สามีคว้าตัวไว้ได้ สามีเล่าให้เพื่อนของผู้เขียนฟังว่า ตะโกนเรียก เธอๆ จะไปไหน เสียงสามีถามเมื่อมองเห็นภรรยาลงจากเตียง และเดินเปิดประตูออกไป กำลังจะเดินลงบันได มองดู ตาภรรยา​ยังหลับอยู่ อาว ละเมอหรอ!!


อาการ "ละเมอเดิน" เป็นความผิดปกติที่อันตรายกว่าที่ใครหลายคนคิด อาการละเมอเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งบอกถึงคุณภาพการนอน ที่ไม่ค่อยดีนัก และการละเมอยังมีความเสี่ยงที่ทำให้เกิดอันตรายได้อีกด้วย

อาการแบบนี้เกิดขึ้นในขณะที่สมองเราหลับลึกและมีการเปลี่ยนแปลงแบบกระทันหัน โดยที่การเปลี่ยนแปลงนั้น คือมีคลื่นไฟฟ้าแบบการตื่นเข้ามาผสม ทำให้เวลาละเมอเป็นภาวะกึ่งหลับกึ่งตื่น

ส่วนปัจจัยภายนอกที่เกี่ยวข้อง ก็อาจเกิดความเจ็บป่วยบางอย่างทางกาย การใช้ยาบางชนิด ความเครียด รวมถึงโรคบางอย่างที่ทำให้การนอนหลับมีอาการหลับ ๆ ตื่น ๆ

โดยปกติแล้วขณะนอนหลับร่างกายคนเราจะเข้าสู่วงจรการนอน สู่การหลับลึกและหลับฝัน แต่เมื่อมีการละเมอเกิดขึ้น ภาวะการนอนจะเปลี่ยนแปลงเป็นการตื่น ซึ่งจะเกิดขึ้นเป็นระยะ ส่งผลให้คุณภาพการนอนลดลง

หากใครมีอาการเหล่านี้ คงต้องเช็คความเครียดกันสักหน่อย หรือตรวจสุขภาพ​กันสักนิดนะคะ เพราะการนอน ถือเป็นการพักผ่อน​ที่ดีที่สุด ที่ร่างกายจะซ่อมแซม​ส่วนที่สึกหรอ​

หากมีปัญหา​เรื่องการนอน ผลที่ตามมา สุขภาพ​อาจจะย่ำแย่ลง และเป็นอันตรายได้ ดูแล​สุขภาพ​กันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile


โพสท์โดย: Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุดจังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทยนักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกากษัตริย์หลุยส์ที่ 14 อาบน้ำ 3 ครั้งในชีวิตระทึกซ้ำ! เพลิงไหม้จุดเครนถล่มพระราม 2 ขณะรื้อถอนซาก เจ้าหน้าที่เร่งคุมสถานการณ์งานก่อสร้างลานจอดรถ นำไปสู่การค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์ครั้งประวัติศาสตร์ตำนานที่ถูกจองจำด้วยศรัทธา: ชะตากรรม "แฝดลิ้นดำ" จากผู้นำกองทัพสู่บาดแผลที่ไม่มีวันหายวิธีซักถุงเท้าให้ขาวสะอาด: ควรซักด้านนอกหรือกลับด้าน? ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมีคำตอบระทึก! เพลิงไหม้กระบะวอดทั้งคันหน้า รพ.เกษมราษฎร์ บางแค โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บทัวร์ฮาร์บินนรก ไม่จ่ายค่า รร. ทิ้งลูกทัวร์ เสียหายกว่า 7 แสนสิงคโปร์โมเดล! เปลี่ยนอาหารเหลือทิ้งจากโรงแรม เป็นมื้อฟรีในตู้ล็อกเกอร์อัจฉริยะหลายคนไม่รู้! Google ใช้เป็นเครื่องคิดเลขได้ แค่พิมพ์เลขแล้วกดค้นหา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สิงคโปร์โมเดล! เปลี่ยนอาหารเหลือทิ้งจากโรงแรม เป็นมื้อฟรีในตู้ล็อกเกอร์อัจฉริยะยอดเขาชื่อดังระดับโลก ที่ถือว่าอันตรายมากที่สุดสำหรับนักปีนเขา"ฮุนเซน" ฝาก "เตีย บันห์" บอก "ไทย"..ให้เชื่อใจเขมร จะไม่เป็นเหมือนเดิมแล้ว!ระทึก! เพลิงไหม้กระบะวอดทั้งคันหน้า รพ.เกษมราษฎร์ บางแค โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บหลายคนไม่รู้! Google ใช้เป็นเครื่องคิดเลขได้ แค่พิมพ์เลขแล้วกดค้นหาเคล็ดลับกินหัวไชเท้าให้ได้สารต้านมะเร็งสูงสุด: มากกว่าแค่เมนูต้มจืดที่คุ้นเคย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
บัวหิมะทานสดได้แถมเมนูเด็ดที่สายแซ่บต้องถูกใจ"ข้าวผัด"เอามาทำแบบนี้ดีนักสูตรนี้อร่อยอย่าบอกใครก๋วยจั๊บญวนใส่พุทราจีนสูตรอร่อยบอกต่อแถมเป็นเมนูเส้นที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์เต้าหู้ผัดพุทราจีนเมนูนี้น้ำตาลไม่ต้องเอาใจสายคลีนสุด ๆ
ตั้งกระทู้ใหม่