หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีชะลอผมหงอก

เนื้อหาโดย mantana0597

ผมหงอกเป็นการเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติที่มักเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น สาเหตุของผมหงอกเกิดจากเซลล์เม็ดสีเมลานินในรากผมผลิตเม็ดสีน้อยลงหรือหยุดผลิตเม็ดสี altogether ส่งผลให้เส้นผมกลายเป็นสีขาวหรือเทา

ปัจจุบันยังไม่มีการรักษาผมหงอกที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยในระยะยาว อย่างไรก็ตาม มีวิธีต่างๆ ที่อาจช่วยชะลอการเกิดผมหงอกได้ ดังนี้

  • ดูแลตัวเองจากภายใน รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืช โปรตีน และไขมันที่ดี ดื่มน้ำให้เพียงพอ พักผ่อนให้เพียงพอ และหลีกเลี่ยงความเครียด
  • ใช้น้ำมันสมุนไพรหมักผม น้ำมันสมุนไพรบางชนิด เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันอัลมอนด์ และน้ำมันงา มีสรรพคุณบำรุงรากผมและกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเม็ดผม
  • ปกป้องผมจากความร้อน ความร้อนจากไดร์เป่าผม เครื่องหนีบผม และเครื่องม้วนผม อาจทำลายรากผมและทำให้ผมหงอกเร็วขึ้น ควรปกป้องผมจากความร้อนโดยการใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนทุกครั้งก่อนใช้อุปกรณ์เหล่านี้
  • กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม อาหารที่มีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นต่อสุขภาพเส้นผม เช่น วิตามิน A วิตามิน B วิตามิน C วิตามิน E ธาตุเหล็ก และสังกะสี มีส่วนช่วยชะลอการเกิดผมหงอกได้
  • สมุนไพรแก้ผมหงอก สมุนไพรบางชนิด เช่น ใบหมี่ ใบบัวบก ขิง มะกรูด และว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณบำรุงรากผมและกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเม็ดผม

หากต้องการชะลอการเกิดผมหงอก ควรทำตามวิธีต่างๆ ข้างต้นอย่างสม่ำเสมอ อย่างไรก็ดี ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ยาหรือผลิตภัณฑ์ใดๆ เพื่อความปลอดภัย

 

 

 

 

เนื้อหาโดย: mantana0597
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mantana0597's profile


โพสท์โดย: mantana0597
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?รอบ 3 อาการ 12: หัวใจแห่งการตื่นรู้สำหรับชีวิตประจำวัน (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)เลิกกัน แต่ปล่อยคลิปลับ — คนแบบนี้ยังมีอยู่ในโลกได้ยังไง?7 อันดับสารพิษตัวร้าย : อยู่ให้ไกล ระวังให้ดี เพราะโลกนี้ไม่ได้อ่อนโยนกับเราเสมอไป
ตั้งกระทู้ใหม่