หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 อาชีพที่แทบไม่ต้องกลัวตกงาน! อาชีพมาแรงในอนาคต

โพสท์โดย m1ngs

“เงิน” แน่นอนว่าเป็นปัจจัยที่มนุษย์ขาดไม่ได้เลย หากมีการงานที่มั่นคง รายได้ดี การที่เราจะมีปัจจัยข้อนี้ตามต้องการก็คงไม่ยากนัก

การทำงานของมนุษย์จากอดีตจนถึงปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากและหลากหลาย จากเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทั้งรูปแบบการทำงานที่มีการนำดิจิทัลเทคโนโลยี ระบบอัตโนมัติ รวมถึงปัญญาประดิษฐ์ (AI) เครื่องจักรต่าง ๆ เข้ามาใช้ ส่งผลต่อความมั่นคงต่อการทำงานของมนุษย์ไม่น้อย

แต่ยังมีอีกหลากหลายสายอาชีพที่สามารถทำงานควบคู่ไปกับเทคโนโลยีในยุคดิจิทัลที่อาจเป็นที่ต้องการมากขึ้นในอนาคต อาชีพที่เน้นทักษะงานของมนุษย์ เน้นความคิดสร้างสรรค์ การวางแผนเชิงกลยุทธ์ เป็นส่วนที่เทคโนโลยีไม่สามารถทำแทนมนุษย์ได้ ซึ่งจะมีอาชีพไหนที่เป็นอาชีพในอนาคต โดยสามารถเติบโตมากขึ้นและเป็นที่ต้องการมากขึ้น ช่วยสร้างรายได้สร้างอาชีพสำหรับผู้คนจนแทบจะไม่ตกงานได้บ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย!

 

1) วิศวกรคอมพิวเตอร์

เมื่อเข้าสู่ยุคที่ AI มีบทบาทกับการทำงานและมนุษย์มากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีแนวโน้มในการพัฒนามากขึ้นในอนาคต อาชีพที่เกี่ยวข้องกับทางด้านวิศวกรคอมพิวเตอร์จึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะเป็นอาชีพที่จะเข้ามาเพื่อมาช่วยพัฒนาและคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ สำหรับสิ่งประดิษฐ์ต่าง ๆ ทางด้านไอที อินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยี ช่วยเพิ่มคุณภาพรวมถึงความเสถียรของงานด้านไอทีได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เงินเดือนโดยประมาณ : 32,000 - 50,000 บาท

 

2) Digital Marketing Manager

ยุคสมัยเปลี่ยนไป เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น ในเรื่องของการตลาดก็มีการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นงานประเภท Digital Marketing จึงเข้ามาช่วยเติมเต็มทางด้านการตลาดให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งการต่อยอดหรือโปรโมทธุรกิจ เช่น การทำสื่อออนไลน์ การใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียในการทำคอนเทนต์ การทำโฆษณา หรือการทำเนื้อหาให้ตรงกับจุดประสงค์เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีต่อลูกค้า ทั้งบนสื่อออนไลน์ และบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย การตลาดก็มีโอกาสเติบโตสูงเช่นกันครับ

เงินเดือนโดยประมาณ : 30,000 - 80,000 บาท

 

3) AI and Machine Learning Engineer

อาชีพที่มีความต้องการสูงในอนาคตอย่าง AI and Machine Learning Engineer (AI and ML) ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า AI เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของมนุษย์มากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์ การฝังชิปในโทรศัพท์มือถือ ที่จำเป็นต้องมีการวิเคราะห์และเป็นที่ต้องการของระบบ Automation ที่มีการนำมาใช้ในการทำงานประเภทนี้มากยิ่งขึ้น เช่น ด้านการผลิต การเรียนรู้ เครื่องจักรกล การทำงานร่วมกันระหว่างมนุษย์และ AI ให้มีประสิทธิภาพ

เงินเดือนโดยประมาณ : 60,000 - 80,000 บาท

 

4) Information Technology Services

ผู้เชี่ยวชาญที่จะให้บริการและพัฒนาระบบที่เกี่ยวกับ Software, Hardware, Database และคอมพิวเตอร์ เป็นการดูแลทรัพยากรเครือข่ายขององค์กรที่เน้นในการดูแลระบบ เพื่อส่งเสริมให้องค์กรกับการดูแลระบบคอมพิวเตอร์และเครือข่ายองค์กรให้พัฒนาให้ดียิ่งขึ้น 

เงินเดือนโดยประมาณ : 200,000 – 300,000 บาท

 

5) Organizational Development Specialists

งานด้านผู้เกี่ยวข้องกับการพัฒนาองค์กร ซึ่งจะมีหน้าที่ในการปรับปรุงองค์กรอย่างต่อเนื่อง รวมถึงต้องประเมินและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของแผนกต่าง ๆ เพื่อพัฒนาพนักงานให้สื่อสารและทำความเข้าใจ เพื่อสร้างฟีดแบ็คให้แต่ละฝ่ายนำกลับไปพัฒนาตนเอง รวมถึงทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต่อยอดให้องค์กรสามารถดำเนินงานได้อย่างลื่นไหล นอกจากนี้ยังทำหน้าที่ในการเพิ่มเติมความรู้ จัดหา คอร์สอบรมให้แก่พนักงานเพื่อพัฒนาทักษะในการทำงานด้านต่าง ๆ ของตัวเองอีกด้วย 

เงินเดือนโดยประมาณ : 40,000-60,000 บาท

 

6) General Business Operations manager

ผู้ที่มีหน้าที่ในการจัดการดูแลระบบการทำงานภายในองค์กรให้มีการดำเนินไปอย่างราบรื่น คอยจัดการขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ ควบคุมดูแลทั้งแผนกและองค์กร เพื่อให้องค์กรมีจุดประสงค์ในการทำงานมีระบบตั้งแต่รากฐานจนถึงส่งออกให้กับลูกค้า เพื่อจัดการแผนระบบการทำงานขององค์กรให้ดียิ่งขึ้น ป้องกันการเกิดปัญหาในภายหลังและทำให้บริษัทให้มีระบบรากฐานที่ดีรวมถึงเป็นอาชีพที่ต้องการในอนาคต 

เงินเดือนโดยประมาณ : 30,000 - 50,000 บาท

 

7) Content Creator 

สายงานเกี่ยวกับผู้ผลิตคอนเทนต์ (content creator) เป็นอีกหนึ่งอาชีพเงินดีที่มีแนวโน้มได้รับความนิยมมากขึ้นในอนาคต นอกจากการบริหารจัดการและการตลาดทั่วไปแล้ว อีกหนึ่งการเพิ่มมูลค่าสินค้าหรือการตลาดอีกหนึ่งรูปแบบที่เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายยิ่งขึ้นคือการผลิตคอนเทนต์ เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์หรือโปรดักส์ที่ต้องการนำเสนอได้ง่าย ทั้งรูปแบบของคอนเทนต์ออนไลน์ การทำสื่อโฆษณาทั้งในรูปแบบภาพและวิดีโอ ให้สามารถเล่าเรื่องบนแพลตฟอร์มที่หลากหลายได้โดยเฉพาะออนไลน์ หน้าที่หลักของอาชีพ Content Creator คือต้องถ่ายทอดเรื่องราวหได้อย่างเป็นดี ทั้งในเรื่องของการเขียน การคิดแคปชัน การผลิตคอนเทนต์วิดีโอ ตลอดไปจนถึงการเรียนรู้ด้านการตลาดเบื้องต้น เทรนด์ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน

เงินเดือนโดยประมาณ : 25,000-50,000 บาท

 

8) Graphic Designer

หนึ่งในสายอาชีพที่จะสามารถเติบโตได้มากขึ้นและเป็นที่ต้องการขององค์การต่าง ๆ มากขึ้นในอนาคต เนื่องจากรูปแบบการขายหรือการโปรโมทสินค้าส่วนใหญ่นั้นต้องใช้การตกแต่ง ออกแบบทางด้านกราฟิก ไม่ว่าจะเป็นแผ่นโฆษณา ปกหนังสือ รูปวาด ลายเสื้อ โลโก้สินค้า เพื่อสื่อสารให้ลูกค้าเข้าใจความหมายหรือเป็นการสร้างเอกลักษณ์แบรนด์ให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

เงินเดือนโดยประมาณ : 20,000 - 30,000 บาท

 

9) Software Developer

Software Developer อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการทำเว็บไซต์และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ทุกธุรกิจหรือทุกองค์กรต่างก็มีเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของตัวเอง เพื่อสร้างความสะดวกสบายและการใช้งานที่ราบรื่นให้กับลูกค้า ซึ่งต้องเป็นผู้ที่มีความเข้าใจและเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการพัฒนาระบบ Information Technology (IT) อย่าง Hardware, Software และ Applications ที่มีแนวโน้มความต้องการในอนาคตและเป็นที่ต้องการทางการตลาดในอนาคตอีกด้วย 

เงินเดือนโดยประมาณ : 25,000-140,000 บาท

 

10) Cybersecurity

เนื่องจากในปัจจุบันมีปัญหาเกี่ยวกับการระบาดของมิจฉาชีพออนไลน์หรือแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ดังนั้นอาชีพ Cybersecurity จึงเป็นสายอาชีพที่มาแรงในอนาคต เพื่อคอยดูแลระบบความปลอดภัยทางด้านดิจิทัลให้แก่บริษัทหรือองค์กร อาทิ การปลอดภัยของระบบคอมพิวเตอร์ ความปลอดภัยของเครือข่ายและด้านโปรแกรม เพื่อให้ข้อมูลขององค์กรปลอดภัยจากเหล่าบรรดามิจฉาชีพให้ได้มากที่สุุด 

เงินเดือนโดยประมาณ : 60,000 - 100,000 บาท

 

ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับหัวข้อ 10 อาชีพที่แทบไม่ต้องกลัวตกงาน! มาแรงในอนาคตต้องยอมรับว่ายุคสมัยที่เปลี่ยนไป อะไรหลาย ๆ อย่างก็ต้องเปลี่ยนแปลงตามไปเช่นกัน เทคโนโลยีที่ทันสมัย อุปกรณ์อะไรใหม่ ๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ อย่างไม่มีหยุด เราก็ต้องศึกษากันต่อไปล่ะครับ ถึงแผนการทำงานในอนาคต เพราะการเปลี่ยนแปลงนั้นมีเยอะมากจริง ๆ และหลาย ๆ อาชีพเหล่านี้จะเป็นอาชีพที่มีความต้องการสูง แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความสามารถส่วนบุคคลด้วยนะครับ พบกันในหัวข้อต่อไป สวัสดีครับ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: ktc.co.th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
m1ngs's profile


โพสท์โดย: m1ngs
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: m1ngs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลน"เกรซ-แกรนด์" อวดลุคสก๊อยสาวสุดแซ่บ..บอกเลยเห็นแล้วรู้สึกสยิวทันทีรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ : รวมมิตรเน้นๆ ความฮาในวันสงกรานต์ ปีใหม่ของไทยจ้าสาดน้ำมันเชย สาดเบียร์กันไปเลย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยูทูปเบอร์ไทย ถูกทัวร์เขมรลง? หลังรีวิวเทศกาลสงกรานต์เขมรเงียบมาก!10 เมืองที่อากาศร้อนที่สุดในโลกยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้กระบี่:แก้ วิกฤติ ขาดคลานน้ำประปา กระทบประชาชน ผู้ประกอบการรายย่อย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมการตรวจเพศลูกในอินเดียถึงผิดกฏหมาย?รวบตัวผู้ต้องหาบัญชีม้า หน้าตู้ ATM สารภาพได้ค่าจ้าง 5,000 บาทสิงคโปร์กับการเปลี่ยนผ่านผู้นำ 15 พ.ค. นี้ทำไมผีถึงขี้แค้น?
ตั้งกระทู้ใหม่