หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การบินไทย เผย 9 เดือนแรกปี 66 ได้กำไรหมื่นล้าน

        การบินไทย เผยผลประกอบการงวด 9 เดือนแรกของปี 2566 มีกำไรสุทธิ 16,342 ล้านบาท สูงกว่าปีก่อน 27,579 ล้านบาท โดยเป็นกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ 16,314 ล้านบาท กำไรต่อหุ้น 7.47 บาท สูงกว่าปีก่อน 12.63 บาท

        รายได้รวมอยู่ที่ 115,897 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 50,330 ล้านบาท (76.8%) จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการเติบโตของปริมาณผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างประเทศเพิ่มขึ้น 183.1% และปริมาณผู้โดยสารที่เดินทางภายในประเทศเพิ่มขึ้น 110.7%

        ค่าใช้จ่ายรวมอยู่ที่ 86,567 ล้านบาท สูงกว่าปีก่อน 29,878 ล้านบาท โดยเป็นผลจากค่าใช้จ่ายน้ำมันที่เพิ่มขึ้น 31,348 ล้านบาท และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เพิ่มขึ้น 1,489 ล้านบาท

        ผลประกอบการดังกล่าวเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ส่งผลให้การเดินทางระหว่างประเทศและภายในประเทศเริ่มฟื้นตัว โดยการบินไทยได้ปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจเพื่อรองรับการฟื้นตัวของตลาดการบิน โดยเน้นการเพิ่มความถี่เที่ยวบิน การเพิ่มเส้นทางบินใหม่ และพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสาร

        สำหรับแนวโน้มผลประกอบการในปี 2566 การบินไทยคาดว่าจะยังคงเติบโตต่อเนื่อง โดยคาดว่ารายได้รวมจะอยู่ที่ประมาณ 1.5 แสนล้านบาท และกำไรสุทธิจะอยู่ที่ประมาณ 2.5 หมื่นล้านบาท

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกเกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดในโลก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!ประเทศใดในยุโรป ที่ไม่มีหิมะตกเลยอำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเองสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลกประวัติศาสตร์ของเมี่ยงคำ อาหารทานเล่นสุดอร่อยของคนไทยแม่สุดทนแจ้งความจับครูใช้หวายตีเด็ก ป.5 เพราะไม่ทำการบ้านส่ง"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โต๊ะสแตนเลส ราคาคุ้มค่า คุมภาพทนทานออมเงินแบบชิลๆ สบายกระเป๋า กับ "เงินฝากปลอดภาษี ดอกเบี้ยสูง" ปี 2567ครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านประเทศจีนมีกี่มณฑลกันนะ?
ตั้งกระทู้ใหม่