"ข้าวขาหมูใส่โอวัลติน" กลมกล่อมมันนัว ทีเด็ดความอร่อย
เนื้อหาโดย teetete
ทีเด็ดความอร่อยของข้าวขาหมูใส่โอวัลตินอยู่ที่การผสมผสานระหว่างรสชาติของขาหมูตุ๋นกับรสชาติของโอวัลตินอย่างลงตัว โดยขาหมูตุ๋นที่ดีควรมีความเปื่อยนุ่ม น้ำซุปเข้มข้นหอมกรุ่น ส่วนโอวัลตินจะช่วยเพิ่มรสชาติหวานมันและกลิ่นหอมให้กับขาหมูได้อย่างกลมกล่อม
เคล็ดลับความอร่อยของข้าวขาหมูใส่โอวัลติน
- เลือกขาหมูที่สดใหม่ ขาหมูที่สดใหม่จะมีเนื้อสีแดงอมชมพู ไขมันสีขาวนวล และไม่มีกลิ่นคาว
- ตุ๋นขาหมูจนเปื่อย ระยะเวลาในการตุ๋นขาหมูขึ้นอยู่กับความนุ่มของเนื้อขาหมู โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง
- ใส่เครื่องเทศและสมุนไพร เครื่องเทศและสมุนไพรจะช่วยเพิ่มความหอมและรสชาติให้กับขาหมู เช่น โป๊ยกั๊ก อบเชย รากผักชี กระเทียม พริกไทย เป็นต้น
- ใส่โอวัลตินในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ควรใส่โอวัลตินมากเกินไป เพราะจะทำให้รสชาติขมและฝาด
นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มท็อปปิ้งอื่นๆ ลงไปได้ เช่น ผักกาดดอง ผักคะน้า ไข่ต้ม กระเทียมเจียว ฯลฯ เพื่อเพิ่มความอร่อยและอรรถรสในการรับประทาน
ส่วนผสม
- ขาหมู 1 ขา
- น้ำเปล่า 5 ลิตร
- น้ำตาลปี๊บ 200 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 100 กรัม
- เกลือ 50 กรัม
- กระเทียม 50 กรัม
- รากผักชี 50 กรัม
- พริกไทยเม็ด 50 กรัม
- โอวัลติน 100 กรัม
วิธีทำ
- ล้างขาหมูให้สะอาด ตัดหนังออกบางส่วน
- ใส่ขาหมูลงในหม้อ เติมน้ำเปล่าให้ท่วม
- ใส่น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว เกลือ กระเทียม รากผักชี และพริกไทยเม็ดลงไป
- ตั้งไฟกลาง ต้มจนเดือด
- ลดไฟลง ตุ๋นขาหมูจนเปื่อยนุ่ม
- ใส่โอวัลตินลงไป คนให้เข้ากัน
- ตุ๋นต่ออีกประมาณ 15 นาที
- ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
เนื้อหาโดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568ชั่วขณะสุดท้ายของชีวิต หากถูกประหารด้วยกิโยติน เราจะรู้สึกอย่างไร?Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องเต้าหู้แจกไข่ให้ชาวบ้าน แต่กลับเจอมนุษย์ป้ารุมเข้ามาจัดการ ทำเอาน้องอึ้งจนพูดไม่ออก เห็นแล้วรู้สึกอายแทนจริงๆน้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น