หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"กังหันลม" ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ใน 'เอเชีย' อยู่ที่ใด ?

เนื้อหาโดย YOYO C4000 IT

"กังหันลม" ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย หรือโซน "เอเชีย" ที่มีระดับความสูง 80 เมตร มีกำลังการผลิตถึง 1.5 เมกกะวัตต์ ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 2 บ้านทะเลปัง ตำบลหัวไทร อำเภอหัวไทร ( จังหวัดนครศรีธรรมราช )

 

ได้มีการสาธิตผลิตไฟฟ้าจากพลังงานลม ซึ่งเป็นพลังงานที่ได้จากธรรมชาติที่ไม่มีวันหมด ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีความเร็วลมเฉลี่ยทั้งปีประมาณ 5 เมตรต่อวินาที

 และยังมีศักยภาพเพียงพอที่จะติดตั้งเครื่องกังหันลมผลิตไฟฟ้าได้ซึ่งในอนาคตจะมีการพัฒนาให้เป็นแหล่งการเรียนรู้อีกด้วย

จากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) ได้มีการวางแผน การดำเนินงานพัฒนาพลังงานลมเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า โดยได้ดำเนินการศึกษาศักยภาพพลังงานลม มีการสำรวจข้อมูลสถิติความเร็วและทิศทางลม และได้ดำเนินการโครงการจัดทำแผนที่ศักยภาพพลังงานลมของประเทศไทยขึ้น ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน

เพื่อศึกษาประเมินพลังงานลมของประเทศไทยที่ระดับความสูง 10, 30 และ 50 เมตร ผลจากการสำรวจและศึกษาจากแผนที่ศักยภาพพลังงานลมพบว่าในพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดสงขลา ถึงจังหวัดปัตตานี เป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพพลังงานลมที่สามารถติดตั้งกังหันลมเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าได้ ดังนั้นจึงได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องมือสำรวจความเร็วและทิศทางลมในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อศึกษาความเหมาะสมในการพัฒนา และติดตั้งกังหันลมผลิตไฟฟ้านี้..

 

: เรียบเรียงเนื้อหา : Yoyoc4000it.📝😎

: ฝากกดไลค์👍💞 กดแชร์ให้ผมด้วยนะครับ : ขอบคุณครับ.🙏😎🤗💞

เนื้อหาโดย: YOYO C4000 IT
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
YOYO C4000 IT's profile


โพสท์โดย: YOYO C4000 IT
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: YOYO C4000 IT
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คำชี้แจงของธนาคาร ในกรณีทนายถูกดูดเงินจากบัญชีถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัวรู้หรือไม่ ความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้ว มีความสำคัญอย่างไรแตงกวา ประโยชน์ สรรพคุณ ข้อควรระวังเปิดตำนานสุสานขุนนาง 2,400 ปี ฝังม้าพร้อมรถม้าโบราณในจีนได้ตัวแล้ว คนจุดพลุจนทำรถไฟไหม้"บุ๋ม ปนัดดา" สวนกลับ "สว.วรพงษ์" ค้านสมรสเท่าเทียม อ้างกดชายหญิงให้ต่ำลง ลั่น ไม่รู้สึกถูกลดทอนคุณค่าอะไรท่องโลกดึกดำบรรพ์: เกาะจิ๋วและเจ้าเวหามะม่วงหาว มะนาวโห่ มีสรรพคุณทางยามากถึง 50 ประการเมื่อคนต่างชาติพูดถึงยาดมไทยเลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567ใครใช้อยู่ ให้หยุดใช้ทันที เปิดชื่อ 16 เครื่องสำอางอันตราย มีการผสมสารอันตรายต้องห้าม ทั้งสเตียรอยด์-ปรอท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่องโลกดึกดำบรรพ์: เกาะจิ๋วและเจ้าเวหานักโภชนาการเตือน 5 อาหารและเครื่องดื่ม เสี่ยงทำกระดูกพรุนหมีสีน้ำตาลปีนรถยนต์ที่เกาะซาคาลิน รัสเซีย ทำคนตกใจกลัวแตงกวา ประโยชน์ สรรพคุณ ข้อควรระวังlazy: ขี้เกียจ เกียจคร้านถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Epiphyllum Oxypetalum ดอกหอมที่สุดในโลก ออกดอกปีละ 1 คืนแตงกวา ประโยชน์ สรรพคุณ ข้อควรระวังlazy: ขี้เกียจ เกียจคร้านMizuko Kuyo พิธีไว้ทุกข์ของคนllท้งลูก ของญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่