หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทําไมมนุษย์ต่างดาว ถึงไม่ใส่เสื้อผ้า?

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

.

..ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อน
ว่าดวงดาวนั้น มีมากมายจนนับไม่ถ้วน ดังนั้น คําว่ามนุษย์ต่างดาว
ไม่จําเป็นเลย ที่จะต้องมีแต่ หัวโตๆ ตาใหญ่สีดํา ผิวสีเทา
และ ไม่ใส่เสื้อผ้า คงจะไม่ใช่ คําถามกลับ
(งั้นทําไมเรา ต้องใส่เสื้อผ้าหล่ะ?)
ขอพูดในมุมมอง ความคิดเห็นส่วนตัว (มนุษย์ก็คือสัตว์โลกชนิดหนึ่ง) ซึ่งในโลกใบนี้ มีเพื่อนร่วมโลกของเรามากถึง 1,500,000+ เผ่าพันธุ์ หน้าตารูปร่าง แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง มีแต่มนุษย์ ที่ใส่เสื้อผ้า? เราต่างหาก ที่คือตัวประหลาด ตอนเราเกิดมา เราก็ไม่ได้ใส่เสื้อผ้ามา เพราะนั่นคือของแท้ มนุษย์ยุคแรกเริ่ม ก็ไม่ได้ใส่เสื้อผ้า มนุษย์ก็พึ่งจะมาใส่เสื้อผ้าในภายหลังสายพันธุ์ของมนุษย์เรา อาจตัดสินใจว่า มีสิ่งที่ต้องปกป้อง บริเวณที่บอบบางของร่างกาย หรือบริเวณ ที่อาจเป็นปัญหาอย่างยิ่ง หากได้รับอันตราย เช่น เท้า และ อวัยวะสืบพันธุ์ รวมถึงการแสดงสถานะทางสังคม เวลาที่เรา จะเปลือยเปล่า อยู่ในบ้าน ในห้องคนเดียว อาบนํ้า ผสมพันธุ์ ก็เปลือยเปล่า ตอนนอนหลับบางคน ก็ไม่สวมใส่อะไรก็มี บางคนยังคิดว่ารําคาน อึดอัด ทําไมเราต้องใส่นอนด้วย? นั้นแหละ คือคําถามที่ถามตัวเอง

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเรามีสังคม ที่มีลำดับชั้นสูง สิ่งมีชีวิตอย่างเรา แสดงจุดยืน หรือความมั่งคั่ง ด้วยเสื้อผ้า ที่หรูหรา หรือ มีราคาแพง ในหลายวัฒนธรรม ผู้คนแต่งตัวแตกต่างกัน ทั้งก่อน และ หลังการแต่งงาน เสื้อผ้าหลังแต่งงานมักจะดูเรียบๆ และเรียบง่ายกว่า บางครั้งเพราะไม่จำเป็นต้องดึงดูด คู่ครองอีกต่อไป สายพันธุ์ต่างดาว อาจมีวิวัฒนาการแตกต่างออกไปและปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศหนาวเย็น และ ร้อนได้ดี ดวงดาวในแต่ละดวง ก็มีสภาพอากาศ ที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงสีสัน และ บรรยากาศ ของแต่ละดาว ก็แตกต่างกัน โลกของเรา มีพระอาทิตย์สีส้ม ในระบบสุริยะ แต่ระบบสุริยะอื่นๆ อาจมีดวงอาทิตย์ สีเหลือง-สีขาว-สีฟ้า-นํ้าเงิน สีสัน และ สภาพบรรยากาศของแต่ละดวงดาวก็แตกต่างกันไป และ เราอาจคาดเดาได้ว่า ความสามารถของพวกเขา อาจพัฒนาผ่านการวิวัฒนาการ หรือ วิศวกรรมชีวภาพ...วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ที่ปรับเปลี่ยนโครงสร้างร่างกาย ที่ไปถึงจุดสูงสุดของวิวัฒนาการ ของเผ่าพันธุ์ การปรับเปลี่ยนจีโนม ของตัวเอง จะได้รับการพัฒนาสูงกว่า ความสามารถ ในการตัดเย็บเสื้อผ้า

ในอดีตมนุษย์โลก ก็ไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้า การสวมใส่เสื้อผ้าของมนุษย์โลก ถือกําเหนิดขึ้นในช่วง 300,000-400,000 ปี ที่ผ่านมา ในอดีตเมื่อ 500,000-7,500,000 ปีที่แล้ว เผ่าพันธุ์มนุษย์ไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้า หากแต่ว่ามนุษย์ได้ย้ายถิ่นที่อยู่อาศัย จากทวีปแอฟริกา ไปยังพื้นที่ ที่หนาวเย็น จึงมีการคิดค้นวิธี ทําเครื่องนุ่มห่ม เพื่อให้ปรับตัว ให้เข้ากับสภาพแวดล้อม และ นั่นก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผล ที่บ่งบอกว่า มนุษย์โลกนั้น อ่อนแอ และ บอบบาง แต่หากสภาพแวดล้อมทําอะไรเราไม่ได้ เราก็ไม่จําเป็นที่จะต้องสวมใส่เสื้อผ้า ภายหลังเกิดอารยะธรรม และ ประเพณี กฏระเบียบ เพิ่มขึ้น และ อื่นๆ ก็ตามมา จึงทําให้มนุษย์ยึดติด และ เห็น ว่ามันเป็นสิ่งที่จําเป็น

ทําไมเราเห็นคน อื่นๆ ใส่เสื้อผ้า เราถึงดูปกติ เห็นเป็นเรื่องธรรมดา แต่พอเราเห็นสัตว์อื่นๆ หรือ สัตว์ชนิดอื่น เช่นหมา-แมว ที่คนเลี้ยงใส่เสื้อผ้า เราจึงดูว่าแปลก และ ตลก นั่นก็เหมือนกัน มนุษย์ต่างดาว เห็นเราใส่เสื้อผ้า เขาก็อาจจะคิดว่ามันตลก และ มันแปลกเช่นกัน เช่นเดียวกันกับที่เรา เห็นพวกสัตว์ มันใส่เสื้อผ้า มันเป็นเพราะความยึดติด และ ประเพณีที่สั่งสม ความเชื่อกันมา และสิ่งที่ทําตามกันมา ว่ามนุษย์จะต้องใส่เสื้อผ้า เราจึงเห็นเป็นเรื่องธรรมดา...มันก็เท่านั้น มนุษย์ได้สร้างเหตุผลขึ้นมาต่างๆนาๆ มากมาย เช่นการอับอาย การอับอายคืออะไร การเปลือยเปล่า คือเรื่องน่าอับอาย? ซึ่งมนุษย์ต่างดาว เขาอาจจะไร้เหตุผล แบบนี้ก็ได้ ถ้าไม่มีเหตุผล การอับอาย ก็ไม่เกิดขึ้น

หรืออาจจะมีอีกเหตุผล คือ วิวัฒนาการขั้นสูง เพื่อมีอายุยืน หรือ ใดๆก็ตาม ที่อาจจะเป็นไซบอร์ก ที่ไร้เซ็กส์ เป็นสิ่งมีชีวิต ที่มีทั้งอินทรีย์ และ ไบโอเมคคาทรอนิกส์ ส่วนของร่างกาย มนุษย์ต่างดาวทางชีวภาพนั้น กายวิภาคของพวกเขาก็คล้ายกัน แต่ไม่ได้ให้กำเนิด เหมือนมนุษย์ เนื่องจากไม่มีอวัยวะเพศ หรือ ไม่ต้องขับของเสีย จึงไม่จำเป็นต้องมีเสื้อผ้า ดังนั้น เราอาจจะเป็นตัวประหลาด ที่เอาอะไรก็ไม่รู้มาสวมใส่ ซึ่งเป็นของจอมปลอม ซึ่งในโลกใบนี้ มีสิ่งมีชีวิต มีมากถึง 1,500,000+ เผ่าพันธุ์ มนุษย์ คือ 1ในนั้น ดังนั้น เราต่างหาก ที่คือตัวประหลาด เพราะแรกเริ่มเดิมที บรรพรุษของมนุษย์ชาติ ก็ไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้า หากมีเหตุผล ก็มีคําตอบตามมา หากไร้ซึ่งเหตุผล ก็ไร้ซึ่งคําตอบ เพราะมนุษย์ได้สร้างเหตุผล และ กรอบ ขึ้นมาเอง...เราเกิดมา่ก็ไม่ได้สวมเสื้อผ้า กฏระเบียบ เหตุผล อื่นๆ ถูกสร้างขึ้นมาจากมนุษย์ทั้งสิ้น และ ทําตามกันมา แบบ งงๆ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อับดุล รอเเย๊ะส์, fm
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉรวมภาพความฮา แบบสร้างสรรค์ ของคนเขมร กับ นักท่องเที่ยวกับรูปปั้นม้าน้ำอันโด่งดังในโลกโซเชียลตอนนี้เจ้าหญิงแห่งจอร์แดน ยิงโดรนอิหร่านตก 5 ลำ.เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่าเนื้อคู่ในอุดมคติของคนแต่ละราศีใบไม้เดินได้ เคยเห็นไหมคนเกิดวันไหนอยู่ด้วยแล้วอารมณ์ดีสุดๆสนุกสนานเฮฮา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เข้าใจผิด!! สาวพลาดเที่ยวบินเพราะสับสนเวลาขึ้นเครื่อง"กันสมาย" โพสต์สวน "วงการบันเทิงอะเนอะ!"..หลัง "ออกัส" ออกมาให้สัมภาษณ์"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉเนื้อคู่ในอุดมคติของคนแต่ละราศี
ต้าวสาบ..น่าร๊าคอ่า!หมวกพลร่มเยอรมันสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง!สิ้นแล้ว! "ทวี ไกรคุปต์" บิดาของ "เอ๋ ปารีณา"ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?
ตั้งกระทู้ใหม่