หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น่าทึ่งนะเนี่ย น้ำแข็งแบบก้อนสี่เหลี่ยมราบเรียบ จนนึกว่ามีคนไปตัดเอาไว้ นี่แหล่ะคือTabular Iceberg


เขียนโดย dukedicknarak

    ภูเขาน้ำแข็งในลักษณะนี้มีชื่อเรียกว่า Tabular Iceberg หรือ “ภูเขาน้ำแข็งยอดราบ” ซึ่งภูเขาน้ำแข็งเหล่านี้อาจมีขนาดเล็กได้ตั้งแต่ 100 เมตร จนไปถึงขนาดใหญ่หลายร้อยกิโลเมตร และอาจมีพื้นที่กว้างใหญ่ได้ถึง 10,000 ตารางกิโลเมตร เลยทีเดียว เรียกได้ว่า เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติในอีกรูปแบบหนึ่งจริงๆ เด้อครับเด้อ

   ภาพประกอบจาก Pinterest จ้า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 105 ครั้ง
เขียนโดย dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศเกาะที่ไม่มีรถยนต์ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?โอมานยกเลิกค่าธรรมเนียม ผ่านทางช่องแคบฮอร์มุซ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 อันดับทำเลที่ดินราคาแพงที่สุดในไทยรถจริง ฝังจริง ไม่ใช่รถกระดาษ เศรษฐีจีนฝังรถเบนซ์ทะเบียนสวยส่งไปให้บรรพบุรุษใช้ในปรโลก3 ข้อ ที่ทำให้เกิดสงครามสหรัฐฯ–อิหร่านผู้เชียวชาญเผยถึงสาเหตุ ที่ไม่พบซากผู้เสียชีวิตในเรือไททานิกแม้แต่ร่างเดียวภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ข้อดีข้องการเล่นเกม3 ข้อ ที่ทำให้เกิดสงครามสหรัฐฯ–อิหร่าน5 สัตว์ดึกดำบรรพ์ใต้ทะเลลึกประเทศที่เล็กกว่ากรุงเทพฯ ถึง 700 เท่า กลับกลายเป็นดินแดนที่มีรายได้ต่อหัวสูงติดอันดับโลก
ตั้งกระทู้ใหม่