ประเทศที่มีปริมาณการกินปลาและอาหารทะเลน้อยที่สุดในโลก
ประเทศที่มีอัตราการบริโภคเนื้อปลาและอาหารทะเลน้อยที่สุด
*ข้อมูลปี 2020 จากเว็บไซต์ ourworldindata.org
ประเทศอัฟกานิสถาน (Afghanistan)
ปริมาณการบริโภคเฉลี่ย 0.36 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี
ประเทศเอธิโอเปีย (Ethiopia)
ปริมาณการบริโภคเฉลี่ย 0.53 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี
ประเทศมองโกเลีย (Mongolia)
ปริมาณการบริโภคเฉลี่ย 0.57 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี
ประเทศทาจิกิสถาน (Tajikistan)
ปริมาณการบริโภคเฉลี่ย 0.66 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี
ประเทศคีร์กีซสถาน (Kyrgyzstan)
ปริมาณการบริโภคเฉลี่ย 1.10 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี
ประเทศซูดาน (Sudan)
ปริมาณการบริโภคเฉลี่ย 1.12 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี
ประเทศกินี-บิสเซา (Guinea-Bissau)
ปริมาณการบริโภคเฉลี่ย 1.14 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี
ประเทศปากีสถาน (Pakistan)
ปริมาณการบริโภคเฉลี่ย 1.58 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี
ประเทศซีเรีย (Syria)
ปริมาณการบริโภคเฉลี่ย 1.84 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี
ประเทศไนเจอร์ (Niger)
ปริมาณการบริโภคเฉลี่ย 1.85 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี
ประเทศอาเซอร์ไบจาน (Azerbaijan)
ปริมาณการบริโภคเฉลี่ย 2.01 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี
ประเทศบอตสวานา (Botswana)
ปริมาณการบริโภคเฉลี่ย 2.39 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี
ประเทศฮอนดูรัส (Honduras)
ปริมาณการบริโภคเฉลี่ย 2.53 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี
ประเทศบุรุนดี (Burundi)
ปริมาณการบริโภคเฉลี่ย 2.53 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี
ประเทศเติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan)
ปริมาณการบริโภคเฉลี่ย 2.71 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี
ในปี 2020 มี 4 ประเทศในโลก ที่มีค่าเฉลี่ยการบริโภคปลาและอาหารทะเล
น้อยกว่า 1 กิโลกรัม ต่อคนต่อปี คือประเทศอัฟกานิสถาน
ประเทศเอธิโอเปีย ประเทศมองโกเลีย และประเทศทาจิกิสถาน