หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ซื้อปลากระป๋องแบรนด์ไหนให้คุ้มค่ากับราคาที่จ่าย มีเฉลยประมาณต่อราคาที่ควรได้!!!

ปลากระป๋องเป็นอีกหนึ่งอาหารที่คนไทยนิยมรับประทาน เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย อร่อย และราคาประหยัด สามารถทำเมนูได้หลากหลาย ไม่ส่ายะเมนูยำ แกง หรือต้ม

ปลากระป๋องกลายเป็นเครื่องหมายแห่งความประหยัดไปแล้ว ซึ่งเรามักจะเห็นเวลาคนผิดลอตเตอรี่มั้งจะโพสต์คู่กับปลากระป๋อง โดยการกระทำเช่นนี้ให้ความหมายว่า ปลากระป๋องราคาถูก จนคนที่หมดเงินกับการพนันก็สามารถทานได้


‘ปลากระป๋อง’ อยู่คู่โลกเรามาถึง 228 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ.1795 โดย ‘นิโคลัส แอปเปิร์ท’ ผู้คิดค้น แถมยังไม่เคยตกยุคตกกระแสอีกด้วย ต้องยอมรับว่าเป็นนิยมตลอดกาลจริง ๆ

โดยผู้หญิงชอบเล่นจะมาวิเคราะห์ความคุ้มค่าของราคาปลากระป๋องแต่ละแบรนด์ ว่ามันคุ้มค่าจริง ๆ หรือไม่

ปลากระป๋อง ‘มงกุฎทะเล’

ซึ่งแบรนด์นี้ มีราคาที่ค่อยข้างถูกกว่าเจ้าอื่นมาก และมักจะมีรสชาติใหม่ ๆ ผลิตออกมาเสมอ ซึ่งแต่ละรสชาติก็ถูกออกแบบมาให้ถูกปากคนไทย เช่น รสชาติน้ำปลาร้าปรุงรส รสชาติซอสพริกไทยดำ เป็นต้า โดยปลากระป๋องแบรนด์มงกุฎทะเลเนี่ย มีราคาเพียง 14 บาทเท่านั้น น้ำหนักสุทธิ 145 กรัม ประกอบไปด้วย เนื้อปลา 87 กรัม แถมยังให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี ส่วนราคาต่อกรัมอยู่ที่ 0.16 บาทเอง คุ้มค่า คุ้มราคาสุด

ปลากระป๋อง ‘สามแม่ครัว’

ปลากระป๋องแบรนด์ ‘ตราสามแม่ครัว’ ถือเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย และยังอยู่คู่กับเรามาถึง50 ปีแล้วด้วย โดยแบรนด์นี้ได้ทำรสชาติตีโจทย์คนไทยอย่างมาก จึงไม่แปลกเลยที่ยังคงเป็นความนิยมตลอดกาล ซึ่งในท้องตลาดจะขายราคา 21.5 บาท มีน้ำหนักสุทธิ 155 กรัม ประกอบด้วยเนื้อปลา 93 กรัม ให้พลังงาน 90 กิโลแคลอรี มีราคาต่อกรัมอยู่ที่ 0.23 บาท อร่อย ถูกปากบอกเลย

ปลากระป๋อง ‘ซูเปอร์ซีเชฟ’

แบรนด์ปลากระป๋อง ‘ซูเปอร์ ซี เชฟ’  ผลิตทั้งปลาซาดีนและปลาแมคเคอเรล รวมถึงยังตีตลาดไปถึงเนื้อปลาทูน่าอีกด้วย ขายในราคา 18 บาท มีน้ำหนักสุทธิ 155 กรัม แบ่งเป็นน้ำหนักเนื้อปลา 93 กรัม ให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรีโดยมีราคาต่อกรัมอยู่ที่ 0.19 บาท ซึ่งเป็นแบรนด์ที่แอดกินปาะจำ ถ้าให้คะแนนแอดของให้ 10/10 แล้วกันนะ

ปลากระป๋อง ‘ไมก้า’

ปลากระป๋อง ‘ไมก้า’ อันนี้ไม่รู้เพื่อน ๆ รู้จักรึเปล่า เพราะแอดก็ไม่เคยได้ยินชื่อ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนเคยทาน ใากรีวิวให้แอดด้วยนะคะ จะขอบคุณอย่างมาก  ราคาในท้องตลาดขายอยู่ที่กระป๋องละ 15 บาท น้ำหนักสุทธิ 140 กรัม มีเนื้อปลา84 กรัม และให้พลังงานแก่ร่างกาย 80 กิโลแคลอรี ราคาต่อกรัมอยู่ที่ 0.18 บาทต่อกรัม อย่าลืมรีวิวให้หน่อยนะคะสำหรับใครที่เคยทาน

ปลากระป๋อง ‘โรซ่า’

แบรนด์ ‘โรซ่า’ ถือเป็นหนึ่งแบรนด์ที่รสชาติถูกปากคนไทย แถมแบรนด์นี้เขายังประสบความสำเร็จในเรื่องซอสต่าง ๆอีก  เพราะผลิตได้เข้มข้นมาก ส่วนตัวแอดไใ่ค่อยชอบทานปลากระป๋องแบรนด์นี้ เนื่องจากปลากระป๋องได้กลิ่นซอสมะเขือเทศแรงไป แต่ชอบทานซอสมะเขือเทศแบรนด์นี้มาก ซึ่งปลากระป๋องโรซ่า มีราคา 17.50 บาท น้ำหนักสุทธิ 155 กรัม มีเนื้อปลา 93 กรัม และให้พลังงาน 110 กิโลแคลอรี โดยมีราคาต่อกรัมอยู่ที่ 0.19 บาท

ปลากระป๋อง ‘นกพิราบ’

แบรนด์ ‘นกพิราบ’ อยู่คู่กับคนไทยมานานถึง 73 ปี ขายในราคา 16 บาท มีน้ำหนักสุทธิ 155 กรัม แบ่งเป็นน้ำหนักเนื้อปลา 93 กรัม โดยให้พลังงาน 140 กิโลแคลอรี ส่วนราคาต่อกรัมจากการคำนวนอยู่ที่ 0.17 บาท บอกเลยว่าแอดไม่เคยกินฝากรีวิวอีกแบรนด์หนึ่งนะคะ ถือว่าเเลกเปลี่ยนความรู้กัน

ปลากระป๋อง ‘ซีเล็ค’

ปลากระป๋อง ‘ซีเล็ค’ อยู่คู่คนไทยมา 19 ปี ขายราคากระป๋องละ 18 บาท มีน้ำหนักสุทธิอยู่ที่ 155 กรัม แบ่งเป็นเนื้อปลา93 กรัม และให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี ส่วนราคาต่อกรัมอยู่ที่ 0.19 บาท

เนื้อหาโดย: ผู้หญิงชอบเล่น
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ผู้หญิงชอบเล่น
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: fm
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทยน้ำเปล่าแพงกว่าน้ำมัน! ไปดูกันว่าประเทศไหนมีน้ำเปล่าราคาแพงที่สุดในโลก5 ราศีที่มักดึงดูดโชคลาภด้านการเงิน ความมั่งคั่ง ได้แก่10 เมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในโลกสำหรับชาวต่างชาติผัก 4 อย่าง กิน "ดิบ" ชีวิตเปลี่ยนถนนเลียบทะเลยาวที่สุดในประเทศไทยจังหวัดของประเทศไทยที่มีพื้นที่ไม่ถึง1000ตารางกิโลเมตร5อันดับโรงเรียนที่มีนักเรียนที่กำลังศึกษามากที่สุด5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
AI ใช้ง่ายกว่าที่คิดรู้หรือไม่อาชีพข้าราชการครูไทยเป็นอาชีพที่น่าสงสารที่สุด?ไม่สนคำเตือน! ขับรถยนต์ลงหาดกมลา ติดหล่มล้อจมขึ้นไม่ได้ซุง ศตาวิน แฉ อุงเอิงขอโทษทิพย์ เห็นแก่ตัว ทำคอนเทนต์หาเงินเข้าตัวเอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สัตว์โลกน่าสนใจ : ไก่ฟ้าสีทอง ไก่ฟ้าแสนสวยที่สุดอีกชนิดหนึ่งเมนูอาหารที่คนไทยค้นหาใน google มากที่สุด!ไม่สนคำเตือน! ขับรถยนต์ลงหาดกมลา ติดหล่มล้อจมขึ้นไม่ได้นอนหลบแดดกลางไร่ รถพ่วงเร่งขนอ้อยมองไม่เห็นขับเหยียบดับ
ตั้งกระทู้ใหม่