หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"เรียนที่ไหนดี"

เนื้อหาโดย orathai2566

  สวัสดีคะทุกท่านที่ผ่าน

มาเห็นบทความนี้ นี่เป็นเรื่องจริงจากประสบการณ์จริงๆ ในครั้งหนึ่งที่ ได้มีโอกาสได้เข้ามาศึกษา ณ วิทยาลัยแห่งนี้ ซึ่งในตอนนั้นบางท่านบางคนอาจจะมีโอกาสได้เลือกเรียน ในสถานศึกษาที่ตัวเองอยากจะได้เรียน บางสถานศึกษาค่าเทอมแพง ทำให้เรามองข้ามผ่านไปเลย เราได้มองหาสถานศึกษาที่เปิดโอกาสให้ " วัยรุ่นทุนน้อย " เน้นวิชาชีพในการทำงาน และประหยัดที่สุดในตอนนั้น ขอแค่มีที่ได้ศึกษาเล่าเรียนก็ดีที่สุดแล้ว

        มีสถานศึกษาแห่งหนึ่งได้เปิดโอกาสให้ "วัยรุ่นทุนน้อย" ครอบครัวยากจนได้มีที่เรียน  ซึ่ง ณ ตอนนี้สถานศึกษาแห่งนี้ ก็ยังคงเป็นเช่นเดิม ประหยัดเงินในกระเป๋าครอบครัว แถมยังอัดแน่นด้วยคุณภาพด้านการศึกษาเช่นเดิม ประการณ์ชีวิตเพียบ วิชาชีพติดตัวจนวันสิ้นชีพกันเลยทีเดียว

        ขอกล่าวอ้างถึง หรือหยิบยกข้อมูลบางส่วนในสถานศึกษาแห่งนี้ให้ฟังคร่าวๆ นะคะว่าเราเข้าไปแล้วเราได้อะไรกลับมาบ้าง ซึ่งมันเป็นความภาคภูมิใจในสถานศึกษาแห่งนี้มากๆค่ะ ที่มอบโอกาสให้ "วัยรุ่นทุนน้อย"ได้เรียนจบการศึกษามาได้ด้วยเงินค่าใช้จ่ายในแต่ละเทอมไม่ถึงหมื่น

 

 

       สวัสดิการ

        หอพักฟรี ถึงปี 3

        กับข้าวฟรี ไข่ 1 แผงต่อเดือน       มาม่าฟรี 1 ลัง ต่อเดือน

        อาหาร เที่ยง       เย็น ฟรี (กับข้าว)

        มีรายได้ระหว่างเรียน 

        ระหว่างเรียนได้ทำงานเสมือนจริง

  วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี...... มีหลายสาขาให้เลือกเรียน ทั้งสาขาบัญชี การโรงแรม คอมพิวเตอร์ธุรกิจ สาขาพืชศาสตร์ สัตวศาสตร์ เยอะแยะ เผื่อใครอยากเรียนทางด้านวิชาชีพแนะนำเลยค่ะ เหมาะมากกับวัยรุ่นทุนน้อย อยากเรียน มีรายได้ระหว่างเรียนด้วยค่ะ

เนื้อหาโดย: orathai2566
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
orathai2566's profile


โพสท์โดย: orathai2566
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: orathai2566
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมรเปิดประวัติ "Cheerio" ผู้เล่นเงาของ Tokyogurlรีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยเกินปุยมุ้ย ทหารเขมรเล่า ใช้แค่ 10 คน สู้กับทหารไทย 300 นายค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปี😯 ชวนเข้ามาดูสิ่งที่เปลี่ยนไปจนน่าตะลึงเมื่ออยู่ใต้แสงอัลตร้าไวโอเล็ต (UV) บางอย่างก็สวยจนน่าทึ่งมากเลยล่ะ 😆สาวจีนอายุประมาณ 20-26 ปี จากฝูเจี้ยนถูกพบเดินเร่ร่อนอยู่บนถนนในเมืองกัมปอตของกัมพูชา สภาพอิดโรยและมีอาการบาดเจ็บที่ขาทึ่งทั่วโลก : "ต้นมะกอกแห่งวูเวส" ต้นไม้แห่งกาลเวลา ต้นไม้ที่มีชีวิตอยู่ยาวนานที่สุดต้นหนึ่งของโลกควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?เน็ตไอดอลสุดดังของจีน กลายเป็นคนไร้บ้านในเขมร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : อาร์ทิโชก "ราชาแห่งผักบำรุงตับ" พืชผักบำรุงสุขภาพชั้นยอดอีกชนิดหนึ่ง ในไทยเราก็มีเพาะจำหน่ายแล้วน๊า...สถานทูตไทยออกโรง ขอ สหรัฐ-เวเนซุเอลา คุยกันดีๆทรัมป์เตือนอิหร่าน หลังการประท้วงลุกลามจนมีผู้เสียชีวิตหลายจังหวัดเหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทย"โดนัลด์ ทรัมป์" ส่งสัญญาณเตือนลาตินอเมริกา ชี้เป้า "โคลอมเบีย-คิวบา" อาจเป็นสถานีต่อไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : อาร์ทิโชก "ราชาแห่งผักบำรุงตับ" พืชผักบำรุงสุขภาพชั้นยอดอีกชนิดหนึ่ง ในไทยเราก็มีเพาะจำหน่ายแล้วน๊า...ทึ่งทั่วโลก : "ต้นมะกอกแห่งวูเวส" ต้นไม้แห่งกาลเวลา ต้นไม้ที่มีชีวิตอยู่ยาวนานที่สุดต้นหนึ่งของโลกหนังไทยเพียงเรื่องเดียว ที่เคยได้เข้าชิงและชนะรางวัลปาล์มทองคำระเบิดลูกที่มีอานุภาพร้ายแรงที่สุด เท่าที่เคยถูกใช้งานจริงบนพื้นโลก
ตั้งกระทู้ใหม่