หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ที่ดินเตรียมพุ่ง ยักษ์จีนลงทุนมหาลัย และฮับขนส่ง

โพสท์โดย buay1975

ที่ดินเตรียมพุ่ง ยักษ์จีนลงทุนมหาลัย และฮับขนส่ง

ยักษ์จีนลงทุนมหาลัยและฮับขนส่ง ดันราคาที่ดินพุ่ง

การลงทุนของยักษ์ใหญ่จีนในประเทศไทย โดยเฉพาะการลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ เช่น มหาวิทยาลัยและศูนย์กระจายสินค้า กำลังเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อราคาที่ดินในประเทศ

Tencent กำลังอยู่ระหว่างการเจรจากับรัฐบาลไทย เพื่อลงทุนสร้างมหาวิทยาลัยและศูนย์กระจายสินค้าในประเทศไทย โดยโครงการนี้คาดว่าจะมีมูลค่าการลงทุนประมาณ 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และคาดว่าจะสร้างงานให้กับคนไทยกว่า 100,000 ตำแหน่ง

สำหรับสถานที่ก่อสร้างมหาวิทยาลัยและศูนย์กระจายสินค้านั้น คาดว่าจะเป็นพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดหนองคาย โดย Tencent ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับรัฐบาลจังหวัดหนองคาย เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนแล้ว

การลงทุนของ Tencent ในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของ Tencent ในศักยภาพการเติบโตของเศรษฐกิจไทย โดย Tencent คาดว่าการลงทุนในประเทศไทยจะช่วยขยายฐานลูกค้าและเพิ่มโอกาสการเติบโตให้กับธุรกิจของ Tencent ในอนาคต

นอกจากนี้ การลงทุนของ Tencent คาดว่าจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทย โดยจะช่วยเพิ่มการลงทุนในประเทศ สร้างงาน สร้างรายได้ และกระตุ้นการบริโภค

นอกจากนี้ การลงทุนของ Tencent ยังเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาที่ดินในจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ โดยจังหวัดที่คาดว่าจะได้รับประโยชน์จากการลงทุนของ Tencent ได้แก่

อย่างไรก็ตาม การลงทุนในที่ดินเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยง ดังนั้นนักลงทุนควรศึกษาข้อมูลและทำความเข้าใจอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน

 ปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลต่อราคาที่ดิน

นอกจากการลงทุนของยักษ์ใหญ่จีนแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลต่อราคาที่ดินในประเทศไทย ได้แก่

  • การเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ซ

ตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่ามูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยจะเติบโตจาก 1.9 ล้านล้านบาทในปี 2565 เป็น 3.2 ล้านล้านบาทในปี 2570

การเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ซ คาดว่าจะส่งผลต่อความต้องการที่ดินในทำเลยุทธศาสตร์ต่างๆ เช่น บริเวณใกล้เมืองใหญ่ บริเวณใกล้ท่าเรือ บริเวณใกล้ทางหลวง เป็นต้น

  • การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน

รัฐบาลไทยมีแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน โครงการรถไฟความเร็วสูงสายกรุงเทพฯ-นครราชสีมา และโครงการรถไฟความเร็วสูงสายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่

การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเหล่านี้ คาดว่าจะส่งผลให้พื้นที่รอบสถานีรถไฟความเร็วสูงกลายเป็นทำเลทองใหม่ โดยที่ดินในทำเลดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะราคาสูงขึ้น

นักลงทุนที่สนใจลงทุนในที่ดิน ควรติดตามปัจจัยต่างๆ ที่ส่งผลต่อราคาที่ดินอย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถตัดสินใจลงทุนได้อย่างเหมาะสม

 

Tencent มีการลงทุนอะไรบ้างในในไทย แบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ได้แก่

  • การลงทุนผ่าน Tencent DR

Tencent DR เป็นตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศ หรือ DR ที่อ้างอิงหุ้นบริษัท Tencent จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง โดย Tencent DR ได้รับการอนุมัติให้ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2565 ส่งผลให้นักลงทุนไทยสามารถลงทุนในหุ้น Tencent ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

  • การลงทุนโดยตรงในบริษัทไทย
  1. บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด
  2. บริษัท ลาซาด้า จำกัด (มหาชน)
  3. บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน)
  4. บริษัท ไลน์ ประเทศไทย จำกัด

โดยสรุปแล้ว การลงทุนของ Tencent ในไทย ครอบคลุมจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ โดยจังหวัดที่มีการลงทุนของ Tencent มากที่สุด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ และชลบุรี

 

โพสท์โดย: buay1975
ข้อมูลสำหรับกระทู้เรื่อง "ที่ดินเตรียมพุ่ง ยักษ์จีนลงทุนมหาลัย และฮับขนส่ง" มาจากแหล่งต่างๆ ดังนี้

* **ข่าวประชาสัมพันธ์จาก Tencent**

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2566 Tencent ได้ออกข่าวประชาสัมพันธ์ ระบุว่าได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับรัฐบาลไทย เพื่อลงทุนสร้างมหาวิทยาลัยและศูนย์กระจายสินค้าในประเทศไทย โดย Tencent คาดว่าจะลงทุนในโครงการนี้ประมาณ 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

* **รายงานข่าวจากสื่อมวลชน**

สื่อมวลชนหลายสำนักได้รายงานข่าวการลงนาม MOU ระหว่าง Tencent และรัฐบาลไทย โดยรายงานข่าวส่วนใหญ่เน้นไปที่ศักยภาพของโครงการที่จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทย และคาดว่าจะทำให้ราคาที่ดินในจังหวัดหนองคาย ซึ่งเป็นที่ตั้งของโครงการ ปรับตัวสูงขึ้น

* **ข้อมูลสถิติจากหน่วยงานภาครัฐ**

ข้อมูลสถิติจากหน่วยงานภาครัฐ เช่น สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์) และกรมธนารักษ์ แสดงให้เห็นว่าราคาที่ดินในประเทศไทยมีแนวโน้มที่จะปรับตัวสูงขึ้น โดยปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาที่ดิน ได้แก่ การลงทุนของภาคเอกชน การขยายตัวของตลาดอีคอมเมิร์ซ และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
buay1975's profile


โพสท์โดย: buay1975
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: buay1975
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจ"หมอปลาย พรายกระซิบ" นำจระเข้ออกแล้ว..ขอโทษเจ้าของบ่อที่ไม่ขออนุญาตหนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิกความคืบหน้าล่าสุด ในการจัดการลิงลพบุรีศูนย์สุขภาพของอังกฤษบอกว่าถ้าไม่อยากเป็นมะเร็ง ให้หลีกเลี่ยงอาหาร 5 ขนิดนี้เลขปฏิทินจีนงวดวันที่16มิ.ย.67ระวัง! ใส่รองเท้าแตะนิ่มเหมือนเหยียบขี้ อันตรายต่อสุขภาพเท้าลพบุรีเปลี่ยนไป! พระปรางค์สามยอดดูแปลกตา..เพราะว่าไม่มีลิงอยู่เหมือนเดิม"ล้อทรมาน"เครื่องมือโบราณที่ทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์คิดยังไง กับคนที่พูดคำหยาบแล้วบอกว่าจริงใจเลือดเย็นมาก..จะกัดยังไงละทีนี้!🤥เลขสายด่วนเลขลับงวด16มิ.ย.67
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วอนเจ้าของ มารับคืนไปด้วยเลือดเย็นมาก..จะกัดยังไงละทีนี้!🤥เมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจDSI แจ้งข้อกล่าวหา อดีตเจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส. คดีทุจริตชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
regulate: ควบคุม กำกับดูแล วางระเบียบcollision: การชนกัน"ล้อทรมาน"เครื่องมือโบราณที่ทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์"สัตว์ที่อันตรายที่สุดในโลก"
ตั้งกระทู้ใหม่