หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

6 เทคนิคแต่งหน้าให้ติดทน รับหน้าฝน

ช่วงนี้ฝนตกกระหน่ำทุกวัน สภาพอากาศแบบนี้จะมีความชื้นในอากาศมาก ทำให้สภาพผิวหน้ามีความเปลี่ยนแปลง สาวๆหลายคนอาจจะมีความรู้สึกว่าแต่งหน้าไม่ค่อยติด ดังนั้นสาวๆ ที่ยังแต่งหน้าหรือใช้เครื่องสำอางแบบเดิมๆ อยู่ จะต้องปรับเปลี่ยนการแต่งหน้ารวมไปถึงเครื่องสำอางที่ใช้ เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศหน้าฝนด้วยเช่นกัน  การเลือกใช้เครื่องสำอางที่ให้เข้ากับฝนตกนั้นสำคัญมาก สาวๆ ควรเลือกเครื่องสำอางที่มีการป้องกันน้ำขั้นสูงสุด หรือเลือกชนิดของเครื่องสำอางให้ติดทนนานกว่าปกติ วันนี้จะมาแชร์เทคนิคแต่งหน้าให้ติดทน รับหน้าฝน ที่การันตีความสวยเป๊ะทุกสถานการณ์ ตกหนักขนาดไหนก็รอด

 

1. เลือกรองพื้นคุมมันกันน้ำ เนื้อบางเบา จะไม่ทำให้เป็นคราบ

สภาพอากาศแบบนี้ควรแต่งหน้าแบบบางเบาเผยผิวเป็นธรรมชาติ ลุคสาวเกาหลีที่แต่งหน้าแต่เหมือนไม่แต่ง สาวๆหลายคนแต่งหน้าและลงรองพื้นหนามากจนเกินไป เพราะคิดว่าจะช่วยกันน้ำกันฝน ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดเพราะยิ่งลงรองพื้นผิวหนามากเท่าไหร่ เมคอัพที่ประโคมลงไปนั้นเมื่อเปียกน้ำจะไหลเยิ้ม เละ และเป็นคราบได้ ดังนั้นหลังจากที่ลงครีมบำรุง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและทาครีมกันแดดเรียบร้อยแล้ว ควรทารองพื้น หรือ คูชัน และต่อด้วย คอนซีลเลอร์ชนิดกันน้ำ ที่มีเนื้อบางเบาและปกปิดได้ดี กดย้ำๆ ด้วยฟองน้ำให้แน่น ทาและเกลี่ยให้ทั่วหน้าจะได้ไม่หลุดระหว่างวัน เสร็จแล้วให้ลงต่อด้วยแป้งฝุ่นอย่างเบาๆ เพื่อเป็นการช่วยเซตรองพื้นให้เข้าที่ หรือถ้าสาวๆ คนไหนผิวดีอยู่แล้วก็อาจจะใช้แค่แป้งผสมรองพื้นที่กันน้ำอย่างเดียวก็ได้ อย่าลืมนะคะเน้นให้เป็นงานโชว์ผิวมากกว่างานโบก 

 

2. เลือกเครื่องสำอางทุกอย่างเป็นเนื้อครีมเพื่อความติดทน

ในการลงเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งอายแชโดว์ บลัชออน เฉดดิ้ง หรือไฮไลท์ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ แนะนำให้ใช้เครื่องสำอางที่เป็นเนื้อครีม เพราะด้วยคุณสมบัติของเนื้อครีมนั้นติดทนบนใบหน้ามากกว่า เพื่อให้เครื่องสำอางที่ใช้ติดแน่นกลืนไปกับผิวได้มากที่สุด ถ้าใช้แบบฝุ่นจะหลุดง่าย บางทีอาจจะกลายเป็นก้อนไหลเยิ้มเลอะเทอะเวลาโดนน้ำได้ และสีของเครื่องสำอางเนื้อครีมก็จะชัดกว่า วิธีการใช้ ควรค่อยๆ ลงเนื้อครีมทีละนิด ค่อยๆเติมจนพอใจ อย่าลงหนักมือมากตั้งแต่แรก เพราะอาจเสียเวลาล้างและแต่งหน้าใหม่ถ้าลงสีเยอะเกินไป เพียงแค่นี้ รับรองว่างานตา งานแก้มจะสวยทนอยู่บนใบหน้าตลอดวัน ไม่ไหลเยิ้ม รอดในวันฝนตก ต่อให้โดนฝนสาดเครื่องสำอางที่แต่งไว้ก็จะไม่เลือนหายไปอย่างแน่นอน

 

3. เขียนคิ้วด้วยแทททูหรือเมจิก ไม่ให้คิ้วหายไปกับฝน

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า สาวๆ หลายคนถ้าไม่มีคิ้วก็คือจบสิ้นทุกอย่างแล้ว วิธีที่จะทำให้คิ้วของสาวๆ ยังอยู่ท้าสายฝน แนะนำให้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบแทททูที่ทาแล้วติดข้ามวัน หรือเป็นแบบเมจิกที่สีจะติดทนและกลืนไปกับผิว ส่วนมากจะกันน้ำได้ด้วย ทำให้เวลาเปียกฝนคิ้วก็ไม่หลุดออกง่าย เหมือนการเขียนคิ้วด้วยสีฝุ่นหรือดินสอ

 

4. อายไลเนอร์กับมาสคาร่าต้องกันน้ำขั้นสุด ป้องกันแพนด้า

สาวๆ ที่กลายเป็นแพนด้าเวลาเจอฝน อย่าลืมเลือกซื้ออายไลเนอร์และมาสคาร่าที่กันน้ำขั้นสุดมาไว้ใช้กัน เพราะอายไลเนอร์และมาสคาร่าจะเป็นจุดแรกที่เละ เมื่อโดนน้ำ ทำให้หน้าสวยๆ ที่บรรจงแต่งไว้มีสีดำมาเปรอะเปื้อน ถ้าหาแบบกันน้ำไม่ได้จริงๆ ให้ใช้แบบสีใส หรือไม่ต้องใช้เลยจะปลอดภัยกว่า

 

5. ลิปแมตต์, ลิปทินท์หรือจิ้มจุ่มแมตต์ ช่วยให้เรียวปากสวยตลอดวันไม่ต้องกลัวซีดจาง

แม้ว่าการแต่งหน้าในฤดูฝนจะเน้นลุคที่เป็นธรรมชาติ แต่สาวๆ ยังสามารถเพิ่มความสวยและโดดเด่นให้กับใบหน้าได้ด้วย ลิปสติกสีสันสดใส อย่างโทนสีแดง โทนสีส้ม หรือโทนสีชมพู แต่หน้าฝนแบบนี้ให้สาวๆ เก็บลิปกลอสไว้ในลิ้นชักก่อน เพราะถ้าเลือกใช้ลิปกลอสในวันที่ฝนตก สีลิปได้จางหายไปกับสายฝน ซีดเป็นจูออนแน่นอน ถ้าสาวๆไม่อยากให้ปากซีดจางไปกับสายฝน แนะนำให้ใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ติดทนนาน กันน้ำ สีชัด ดูไม่ป่วย มาเพิ่มสีสันบนริมฝีปาก, ลิปทินท์ ที่ติดทนนานกลืนไปกับสีปากเลยก็สามารถใช้ได้ หรือจะเป็นลิปจิ้มจุ่มแมตต์ที่แห้งแล้วแนบสนิทไปกับปากก็ได้ 

 

6. สเปรย์น้ำแร่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ใบหน้า

สเปรย์น้ำแร่จะช่วยให้เมคอัพติดทนนานได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนหรือหลังแต่งหน้าให้สาวๆ ฉีดพ่นสเปรย์น้ำแร่ให้ทั่วใบหน้าเสียก่อน เพื่อรักษาความสมดุลและความสดชื่นบนใบหน้า อาจจะพกใส่กระเป๋าไว้ฉีดในระหว่างวันด้วยก็ได้

 

เทคนิคแต่งหน้าให้ติดทน รับหน้าฝน ทำตามกันได้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสาวๆ สิ่งสำคัญที่สุดของการแต่งหน้าในสภาพอากาศแบบนี้ก็คือการเลือกใช้เครื่องสำอางนั่นเอง เพียงแค่เลือกเครื่องสำอางที่กันน้ำขั้นสูงสุด ก็จะช่วยให้สาวๆ แต่งหน้าได้สวยเป๊ะ ปัง ตลอดหน้าฝนนี้

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันNASA ค้นพบสัตว์ประหลาดในห้วงอวกาศอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?คุณแม่มีลูกสาวแบบนี้..เห็นทีต้องขอไปฝากตัวซ่ะแล้วจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศหนังที่ขาดทุนมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
ผิวดีขึ้นเพราะไม่ล้างหน้าข้อควรรู้ จะดีหรือไม่ถ้าจะเสริมจมูก?กัวซา ทำแล้วหน้าใสจริงมั๊ยขัดจรวดจนหัวล้าน!!!!
ตั้งกระทู้ใหม่