พระอาทิตย์ตก ย่อมมีขึ้นเสมอ
เขียนโดย แป้นนนนนน
เรื่องมีอยู่ว่า มีแม่ค้าหาบน้ำผึ้งมาขายที่ตลาดเราขายของ.. จู่ๆนางหยุดที่หน้าร้านเรา หันมาสบตา เราก็บอกว่าไม่รับจ้า เพราะไม่ได้น้ำผึ้งเลิฟเว่อร์ ..
ละแม่ค้าตัดพ้อว่าเหนื่อยเหลือเกินขายยาก เมื่อเช้ามีเงินติดกระเป๋ายี่สิบ ได้ซื้อข้าวเปล่าสิบบาท อีกสิบบาทไปขอซื้อน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเค้ามากินกะข้าว 😥
ซักพักตาแดงๆ .. เราเห็นก็สงสารจับใจแม้เราไม่เคยถึงระดับแบกของขายแต่ รู้สึกได้ถึงความกดดัน เราเลยถามไปว่ากินขนมมั้ย มาๆเลือกเลยเอารสอะไร หน้าเราก็ร้อนผ่าวๆนะ เพราะสงสารจับใจจริงๆ เราหยิบวาฟเฟิลนมสดให้ชิ้นนึง แต่แม่ค้าถึงกะยกมือไหว้ซาบซึ้งในความเมตตาสงสาร มันก็ไม่เหนือบ่ากว่าแรงช่วยได้เท่าที่ข่วย ไอ้ตัวเองก็ยังไม่ถือว่าเหลือกินเหลือใช้นะ.. แค่อยากข่วยเค้าได้มีรอยยิ้มบ้าง
พอแม่ค้ารับขนมไปบอกเราว่าขนมที่ให้มานี่คงไม่กินหรอก จะเอาไปให้ลูกแฝดที่อยู่บ้าน เราก็อยากให้นางได้กิน เลยหยิบชาฟเฟิลชอคโกแลตให้ลูกนางอีกขิ้น.. เรารู้สึกดีใจมากๆที่ได้เห็นรอยยิ้มของนางแล้ว แม้ว่าเป็นรอยยิ้มที่เปื้อนคราบน้ำตาก็ตาม..
เรามีความสุขมากๆ เลย 🥰😉..
เค้าสุขเราสุขยิ่งกว่า 🤤😀
พอเค้าให้พรขอให้เราถูกรางวัลที่1 เท่านั้นแหล่ะ.. อิชั้นไม่รอช้า จูงมือนางให้มาเลือกลอตรี่ให้ใบนึงเลย .. ก่อนกลับเลยขอถ่ายรูปนางไว้กฝหนึ่งแชะ เพื่อเก็บความประทับใจและอิ่มใจมาก..
.. ป.ล.. นึกถึงเพลงนึงอยากร้องให้นาง แต่กลัวลิขสิทธิ์ เลยร้องในใจ 🤤😀😉
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย
3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี
เลขอาจารย์ต้น สาริกางิ้วดำ...วันที่ 16 เมษายน 2569
สถานศึกษาที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69
เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์
5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวาย
"เมือง"ที่อากาศเย็นกำลังดีตลอดทั้งปี
รู้งี้มีติดบ้านไว้นานแล้ว… น้ำแข็งแช่ฟรีซ 7 ข้อดีที่หลายคนมองข้าม
เปิดเลขเด่นตำราท้าวเวสสุวรรณ...16 เมษายน 2569
5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทย
หนังสือพาสปอร์ตของไทย ได้คะแนนมากแค่ไหนเมื่อเทียบกันในระดับโลก



