พนักงานจ้างเหมา เป็นตำแหน่งที่น่าสงสารมาที่สุด เขาน้อยใจในตำแหน่งงาน
ว่าด้วยเรื่องพนักงานจ้างเหมา เป็นตำแหน่งงานที่น่าสงสารที่สุด เขาน้อยใจในตำแหน่งงาน เขาไม่ได้บ่นอยากเป็นข้าราชการเพราะหากเขาไปสอบเขาก็คงสอแต่ตำแหน่งได้หรือไม่ได้เป็นอีกเรื่องหนึ่งแต่ตำแหน่งจ้างเหมาบริการนี้เป็นอีกเรื่องหนึีงนะครับตำแหน่งนี้มีหลายสายงานไม่ว่าจะเป็น ธุระการ งานบะญชี งานสารบัน งานช่วยอำนวยการ งานช่าง งานขับรถยนต์ ส่วนแล้วแต่เป็นงานที่หนักทั้งนั้น แต่เรื่องสวัสดิการลืมไปได้เลย ถามว่าคุณก็รู้นี้ว่าจเางเหมาเขามีระเบียบการแค่นี้คุณจะมาทำก็ต้องพร้อมเตรียมใจรับสิ ใช่ครับ บางคนเขามาทำเพื่อรอสอบภายในบางคนมารองานเรียกตัวแล้วบางคนทำเพราะอายุเยอะแล้วไปทำงานที่ไหนไม่ได้ ตรงนี้ไงที่ผมจะชี้ให้ดูว่ามันเกิดอะไรกัน แล้วถามว่าไปสมัครงานที่ไหนจะรับบ้างก็ต้องทนทำไปหวังลมๆ
แล้งๆตลอดว่าเขาจะช่วย เงินเดือนจ้างเหมาแค่ 6,000 บาท เองคิดดูสิไม่มีสิทธิ์อะไรสักอย่าง ประกันสังคมก็ไม่มี จะทำเองก็ทำได้แค่มาตรา 40 ซึ่งมันไม่คุ้มค่าทีนี้เราลองมาดูที่กฎหมายแรงงานในไทยกันบ้าง ขั้นต่ำ 300 บาท + สวัสดิการ + เบี้ยขยัน + ประกันสังคม แม้แต่แรงงานข้ามชาติยังคงได้รับการคุ้มครอง แต่กฎหมายนี้ใช้กับ หน่วยงานของรัฐไม่ได้ แต่ทำไมถึงไม่ดูแลเเรงงานในบ้านตัวเองให้ดีกว่าที่เป็นอยู่นี้บ้างเมตากับคนชาติเดียวกันบ้าง ถ้าเขามีหนทางไปอย่างไงเขาก็ไม่ทำงานนี้อย่างแน่นอน การจ้างลูกจ้างเหมาบริการของแต่ละหน่วยงานราชการเป็นธรรมแล้วหรือ คือปรับจากลูกจ้าชั่วคราวเป็นรายเดือนที่มีประกันสังคม วันลาพักร้อน ออกไปแล้วมาจ้างเหมาบริการแบบเอกชน ไม่มีสวัสดิการอะไรให้ คือได้เงินเดือนอย่างเดียว นับวัน หน่วยงานราชการจะต้องปรับบทบาทของแต่ละส่วนของงานตนเองให้ได้บุคลากรเข้ามาทำงานที่ตาเนื่อง แต่การจ้างเหมาบริการนี้ กลับไม่ได้ช่วยอะไรเลยเพราะความมั่นคงไม่มีทั้งๆที่งานแต่ละงานนั้นต้องอาศัยความต่อเนื่องในการทำงานถ้าเรื่องเงินเดือนนั้นก็ตามวถฒิ ความจริงๆ ถามว่ากรมให้ตามวุฒิหรือป่าว แล้วน่าจะลองหาวิธีอื่นมาชดเชย
ให้ลูกจ้างเหมาบริการนั้นอยู่ได้บ้าง เพราะว่ายังไงก็ทำงานให้รัฐอยู่ดี
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69
ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุด
อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง
90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียว
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหาร
ทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัย
อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุด
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
แรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
เบื้องหลัง "ซูชิแซลมอน" จากเมนูที่คนญี่ปุ่นปฏิเสธ สู่ความสำเร็จระดับโลกด้วยฝีมือชายนอร์เวย์
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 17/1/69
อื้อหือ ต้นแบบรถไฟที่ดูอย่างล้ำสมัย....นึกว่าหลุดออกมาจากหนังไซไฟเลยนะเนี่ย
เอาตลกหรือเอาฮา เต้ มงคลกิตติ์ เตรียมทาบทาม อีลอน มัสก์ เป็น ประธานที่ปรึกษา นายกฯด้านเทคโนโลยีอวกาศไทย หากได้รับเลือกเป็นนายก
แขกตี้ของแทร่! ร้านขายยาไม่มีผ้าอนามัยขาย..แขกเลยตดใส่ ฝากเอาไว้ให้จำ
ปิดฉาก..ยุติออกอากาศ ช่อง JKN18 ของ แอน จักรพงษ์




