พริกน้ำปลาแบบซอง กับพริกน้ำปลาทั่วไป แบบไหนอันตรายกว่ากัน
เพจผู้หญิงชอบเล่น มีสารดี ๆ มาฝาก พริกน้ำปลาเป็นเครื่องปรุงรสยอดนิยมของคนไทยมานานแสนนาน ซึ่งแอดเชื่อว่าคนไทยทัวร์ประเทศมักจะใส่พริกน้ำปลาในมื้ออาหารของคุณ ซึ่งสังเกตได้จากที่ตามร้านอาหารทั่วไปจะมีถ้วยพริกน้ำปลาทุกร้าน หรทอแม้เราใส่กล่องกลับบ้านก็ยังจะแถมพริกน้ำปลาใส่ซองมาด้วย หลายคนสงสัยว่าแบบไหนอันตราย บทความนี้มีเฉลย
ทั้งพริกน้ำปลาแบบซอง และพริกน้ำปลาตามร้านทั่วไปต่างก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความสะดวกและรสนิยมของแต่ละบุคคล เช่นพริกน้ำปลาแบบซอง มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีการควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร แต่จะมีข้อเสียในเรื่องใส่สารกันบูด ส่วนพริกน้ำปลาตามร้านทั่วไปจะมีรสชาติเข้มข้นวัตถุดิบสดใหม่ แต่อาจมีสิ่งปนเปื้อน เช่น ฝุ่นละออง แมลงวัน เชื้อโรคต่างๆ รสชาติอาจไม่คงที่ เป็นต้น อย่างไรก็ตามควรบริโภคแต่พอเหมาะนะจ๊ะ ไม่งั้นเสี่ยงโรคไตแย่เลย