สูตรปูนานึ่งดอง แสนอร่อย กลิ่นหอมๆสะอาด
เนื้อหาโดย Gnapbio
เมนูปูดองน้ำปลา เป็นวัตถุดิบที่คู่กับส้มตำในเมนูตำปูปลาร้ารส แซ่บ ที่เป็นที่นิยมของคนไทย
แต่ความกังวลที่หลายๆคนมีก็คงเป็นในส่วนของพยาธิใบไม้ ที่อยู่ในปูดิบ
หรือไข่ของพยาธิที่อาจฝังตัวในปูได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่อันตรายของร่างกาย
ดังนั้นเมนูปูดองวันนี้จึงเป็นการดองปูนาที่เราได้ทำการนึ่งด้วยสมุนไพรก่อน
ที่จะนำทำดองค่ะไปดูกันว่าจะมีขั้นตอนการทำอย่างไร
ขั้นตอนการทำ
การเตรียมปูนา
- นำปูนาที่ได้มาล้างให้สะอาด
- นำปูนาไปนึ่งด้วยสมุนไพร (ตะไคร้ ใบมะกรูด) 10 นาที
การเตรียมน้ำดอง
- นำน้ำกระเทียมดองมาอุ่นต้ม
- ใส่น้ำปลาลงไป
- ใส่น้ำตาลเพิ่ม 2 ช้อน
- หลังจากนั้นเติมผงปรุงรสเล็กน้อย
- ใส่กระเทียมสดลงไป
หลังจากนั้นพักน้ำดองให้เย็นก่อนที่จะใส่ลงในปู
เตรียมโหลดองที่ล้างสะอาดไว้
- ใส่ปูที่นึ่งเตรียมเอาไว้ลงไป
- เทน้ำดองลงไปให้ท่วมปู
- ปิดฝาให้สนิทและนำเข้าตู้เย็นเพื่อเป็นการรักษาระยะเวลาให้ได้นานยิ่งขึ้น
เนื้อหาโดย: Gnapbio
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Gnapbio
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วันสุดท้ายแล้วสำหรับงานกาชาด 2567 ร้อนแรงทะลุสวนลุม! "ตำรวจตกน้ำ" ไฮไลต์เด็ดที่ทุกคนต้องไม่พลาดเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568เพจดังเปิดภาพพระสงฆ์ ควงแขนผู้ชาย ชาว เน็ตวิจารณ์ยับHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เฮ! เงินไร่ละพันยังมาต่อเนื่อง! ชาวนารับเงินช่วยเหลือ ธ.ก.ส. กันอยู่หรือเปล่า? มาอัปเดตกันหน่อย!รีบมา! คืนนี้วันสุดท้ายแล้ว "ตำรวจตกน้ำ" ไวรัลสุดเสียวกาชาด 2567 หล่อ เปียก ฮา พุ่งกระจาย!