สูตรปูนานึ่งดอง แสนอร่อย กลิ่นหอมๆสะอาด
เนื้อหาโดย Gnapbio
เมนูปูดองน้ำปลา เป็นวัตถุดิบที่คู่กับส้มตำในเมนูตำปูปลาร้ารส แซ่บ ที่เป็นที่นิยมของคนไทย
แต่ความกังวลที่หลายๆคนมีก็คงเป็นในส่วนของพยาธิใบไม้ ที่อยู่ในปูดิบ
หรือไข่ของพยาธิที่อาจฝังตัวในปูได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่อันตรายของร่างกาย
ดังนั้นเมนูปูดองวันนี้จึงเป็นการดองปูนาที่เราได้ทำการนึ่งด้วยสมุนไพรก่อน
ที่จะนำทำดองค่ะไปดูกันว่าจะมีขั้นตอนการทำอย่างไร
ขั้นตอนการทำ
การเตรียมปูนา
- นำปูนาที่ได้มาล้างให้สะอาด
- นำปูนาไปนึ่งด้วยสมุนไพร (ตะไคร้ ใบมะกรูด) 10 นาที
การเตรียมน้ำดอง
- นำน้ำกระเทียมดองมาอุ่นต้ม
- ใส่น้ำปลาลงไป
- ใส่น้ำตาลเพิ่ม 2 ช้อน
- หลังจากนั้นเติมผงปรุงรสเล็กน้อย
- ใส่กระเทียมสดลงไป
หลังจากนั้นพักน้ำดองให้เย็นก่อนที่จะใส่ลงในปู
เตรียมโหลดองที่ล้างสะอาดไว้
- ใส่ปูที่นึ่งเตรียมเอาไว้ลงไป
- เทน้ำดองลงไปให้ท่วมปู
- ปิดฝาให้สนิทและนำเข้าตู้เย็นเพื่อเป็นการรักษาระยะเวลาให้ได้นานยิ่งขึ้น
เนื้อหาโดย: Gnapbio
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Gnapbio
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คอนเสิร์ต AREA 52 "แบมแบม" สุดยิ่งใหญ่ ราชมังแตกเลยจ้าหลุมทะเลมหัศจรรย์ The Great Blue Holeลิซ่าเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วนะเงินดิจิตอล 10,000 บาท ช้อปปิ้งอะไรคุ้ม? เตรียมตัวให้พร้อมก่อนใช้สุดสลด!!! นักศึกษาแพทย์จีนเสียชีวิตหลังครูสั่งให้วิ่ง ทั้งๆที่เป็นโรคหัวใจสุดสลด!!!โจ๋วัย15ปีวัยกำลังห้าว ซิ่งจยย.แข่งประลองความเร็วพุ่งย้อนศรดับสลด2ศพกล้าหาญมาก เลี้ยงอีโบ้ไว้ ไม่เสียข้าวสุกเลยจริงๆรวมความพีค ใน เดอะเสน็ค (พาร์ท 1)Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มสงสัย? ทำไมฝรั่งถึงไม่นิยมใส่ทองคำ และของมีค่าเวลาไปเที่ยว!!ลิซ่าเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วนะสุดสลด!!! นักศึกษาแพทย์จีนเสียชีวิตหลังครูสั่งให้วิ่ง ทั้งๆที่เป็นโรคหัวใจเงินดิจิตอล 10,000 บาท ช้อปปิ้งอะไรคุ้ม? เตรียมตัวให้พร้อมก่อนใช้