เจ้าสาวสั่งเจ้าบ่าวดื่ม "น้ำล้างเท้า" เจอแก้แค้นแสบ คว้า “เพื่อน” เข้าพิธีแทน
เนื่องนี้เกิดขึ้นที่มณฑลกวางสี ประเทศจีน ในวันแต่งงานเจ้าบ่าวได้เดินทางไปรับเจ้าสาวที่บ้านของเธอ แต่แล้วขณะที่เจ้าสาวกำลังจะขึ้นรถไปที่บ้านของสามี จู่ๆ ลุงของเธอก็ก้าวเข้ามาหยุดเธอโดยบอกว่าขั้นตอนยังไม่เสร็จสิ้น และยืนยันเสียงแข็งว่าเจ้าบ่าวไม่สามารถพาเจ้าสาวออกไปได้ โดยไม่ทำตามขั้นตอนทั้งหมดให้เสร็จสิ้นเสียก่อน แม้ว่าในเวลานั้นเจ้าบ่าวจะสับสนเล็กน้อย แต่เขาทำตามคำแนะนำของผู้เฒ่า
คุณลุงบอกว่าการล้างเท้านี้เป็นการล้างทุกสิ่งออกไป เพื่อนำสิ่งที่ดีกว่ามาเข้ามาในชีวิต และถือเป็นธรรมเนียมของครอบครัวพวกเขาด้วย เจ้าบ่าวก็เข้าใจทันทีว่าเขาข้ามขั้นตอนนี้ไปไม่ได้ จึงพับแขนเสื้อขึ้นและเริ่มล้างเท้าเจ้าสาวอย่างระมัดระวัง แต่เมื่อล้างเท้าจบกลับเจอคำสั่งที่ยิ่งตกตะลึง ลุงเจ้าสาวกล่าวไว้ เจ้าบ่าวจะต้องดื่มน้ำล้างเท้าของเจ้าสาว ในขณะที่ลุงยังคงเอาน้ำล้างเท้ามาจ่อเพื่อกระตุ้นให้เขาดื่ม เขาจึงหันไปมองแม่ภรรยาโดยหวังว่าเธอจะ"ช่วยเหลือ" แต่ปรากฎว่าแม่ภรรยาก็พูดอย่างหนักแน่นว่า ลูกเขยจะต้องดื่มน้ำเพื่อล้างเท้าของเจ้าสาว
เจ้าสาวเน้นย้ำกับเจ้าบ่าวอีกครั้งว่านี่เป็นประเพณีที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นในครอบครัวของเธอ และไม่มีใครได้รับการยกเว้น เธอเชื่อว่าหากเธอปล่อยให้เจ้าบ่าวทำเช่นนั้น คนอื่นจะดูถูกเธอและครอบครัวของเธอ เจ้าบ่าวเห็นดังนั้นก็โกรธมากจึงหันไปถาม "เพื่อนเจ้าสาว" ที่อยู่ข้างๆ ว่าจะแต่งงานกับเขาไหม เพื่อนเจ้าสาวจึงโพล่งตอบตกลงทันที ในตอนนั้นเองที่เจ้าสาวตระหนักได้ว่าสถานการณ์มาถึงจุดที่ไม่อาจย้อนกลับได้ เธอจนถึงกับตบหน้าเจ้าบ่าว แต่ก่อนที่เจ้าบ่าวจะทันได้โต้ตอบ เจ้าสาวก็ถูกตบหน้าเสียคืนก่อน โดยฝีมือของเพื่อนเจ้าสาวนั่นเอง จากนั้นเพื่อนเจ้าสาวและเจ้าบ่าวก็จากไปโดยไม่หันกลับมามองอีก





















