อบต.จ้างเหมาทำถนนขาด ขุดถนนไม่มีสัญญาณเตือน รถกระบะพุ่งตกเสียชีวิต
ถนนขาด ไม่มีสัญญาณเตือน รถกระบะพุ่งตกเสียชีวิต
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2566 เกิดเหตุรถกระบะพุ่งตกถนนขาด บริเวณถนนสาย อบต.วังทอง และอบต.เจาทอง อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย
จากการตรวจสอบ พบว่าผู้รับเหมาก่อสร้างได้ทำการขุดถนนเพื่อฝังท่อระบายน้ำ โดยได้วางรั้วเหล็กกั้นไว้ แต่ไม่ได้ติดตั้งสัญญาณไฟเตือนหรือป้ายแจ้งเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทราบ ส่งผลให้รถกระบะคันหนึ่งซึ่งขับผ่านมาในช่วงกลางคืน ไม่เห็นร่องรอยการขุดถนนและพุ่งตกลงไปในหลุมลึก ส่งผลให้คนขับเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บสาหัส
เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความเสียใจให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นอย่างมาก ขณะเดียวกันก็สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความปลอดภัยในการทำงานก่อสร้าง ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรเร่งดำเนินการป้องกันและแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายเช่นนี้อีกในอนาคต
สาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ สันนิษฐานว่าเกิดจากความประมาทของผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่ไม่ดำเนินการติดตั้งสัญญาณไฟเตือนหรือป้ายแจ้งเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทราบ ประกอบกับสภาพอากาศในช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงกลางคืน ทัศนวิสัยไม่ดี ทำให้รถกระบะคันดังกล่าวไม่เห็นร่องรอยการขุดถนนและพุ่งตกลงไปในหลุมลึก
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรเร่งดำเนินการป้องกันและแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายเช่นนี้อีกในอนาคต โดยอาจพิจารณาดำเนินการดังนี้
- ตรวจสอบการทำงานของผู้รับเหมาก่อสร้างอย่างเข้มงวด เพื่อให้แน่ใจว่าผู้รับเหมาก่อสร้างได้ดำเนินการตามมาตรฐานความปลอดภัยอย่างครบถ้วน
- บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังกับผู้รับเหมาก่อสร้างที่ละเลยหรือฝ่าฝืนมาตรการความปลอดภัย
- รณรงค์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนระมัดระวังเป็นพิเศษ เมื่อพบเห็นบริเวณที่มีการก่อสร้าง
อุบัติเหตุครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนสำคัญ ที่ต้องนำไปสู่การปรับปรุงมาตรการความปลอดภัยในการทำงานก่อสร้าง เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายเช่นนี้อีกในอนาคต
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
ตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
นิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิต
บุกจับเซียนพระลูกผู้ใหญ่บ้าน ยิงกลางร้านอาหารนครปฐม เสียชีวิต 2 เจ็บ 3
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get out
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?
รอบ 3 อาการ 12: หัวใจแห่งการตื่นรู้สำหรับชีวิตประจำวัน (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)
เลิกกัน แต่ปล่อยคลิปลับ — คนแบบนี้ยังมีอยู่ในโลกได้ยังไง?
7 อันดับสารพิษตัวร้าย : อยู่ให้ไกล ระวังให้ดี เพราะโลกนี้ไม่ได้อ่อนโยนกับเราเสมอไป