5ชนิดอาหารที่มีราคาแพงมาก
เนื้อวากิว
เนื้อวากิว จากประเทศญี่ปุ่น จัดเป็นเนื้อวัวที่มีราคาแพงที่สุดในโลก เนื้อวากิวจะได้จากวัวที่ถูกเลี้ยงมาอย่างพิถีพิถัน ให้อาหารที่มีประโยชน์ อยู่ในพื้นที่ที่สภาพแวดล้อมดี ทำให้วัวผ่อนคลาย ปราศจากความเครียดราคาสูงที่สุดถึงกิโลกรัมละ 200,000 บาท
รังนกนางแอ่น
รังนกถ้ำหรือรังนกเกาะ เป็นรังนกที่มีคุณภาพดีที่สุด สามารถพบเจอได้เฉพาะตามแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบรณ์ สีของรังนกเกาะจะมีหลากหลายตามสารอาหารและแหล่งที่อยู่ โดยรังนกเกาะที่ดีที่สุดมี ‘สีเหลืองทอง’
ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 5,000 – 6,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 170,000 – 210,000 บาท)
เห็ดทรัฟเฟิลขาว
เห็ดทรัฟเฟิลขาว ได้ถูกยกย่องจากเหล่านักปรุง และนักชิมอาหาร ให้เป็นราชาแห่งเห็ด ด้วยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ มีความหอมแบบซับซ้อนและล้ำลึก จนเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบอันล้ำค่าของโลก เห็ดทรัฟเฟิลขาวที่มีราคาสูงที่สุด จะมาจากเมืองเพียดมองต์และอัลบา ในประเทศอิตาลี
ราคาสูงถึง 6,000 – 10,000 ดอลลาร์ต่อกิโลกรัมเลยทีเดียว (ประมาณ 210,000 – 350,000 บาท)
คาเวียร์
คาเวียร์ หรือไข่ปลาคาร์เวีย เป็นไข่ของปลาชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า “ปลาสเตอร์เจียน” โดยปลาชนิดนี้จะอาศัยอยู่ที่ทะเลสาบแคสเปียนในอาเซอร์ไบจาน, อิหร่าน และรัสเซีย
ประมาณกิโลกรัมละ 25,500 ดอลลาร์ (ประมาณเกือบ 900,000 บาท)
ปลาทูน่าครีบน้ำเงิน
ปลาที่ได้ชื่อว่ามีมูลค่าสูงที่สุดในโลก อาศัยอยู่ในทะเลเขตทะเลที่มีความหนาวเย็นจัด ส่งผลให้เนื้อปลามีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เนื้อสัมผัสมีความนุ่มแน่น มีไขมันแทรกอยู่เยอะ รสชาติกลมกล่อม ชุ่มฉ่ำ นุ่มละมุน อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกายมากมาย
เป็นปลาที่มีมูลค่าสูงสุดในราคาประมาณ 1.8 ล้านบาท